Tân niên là gì? Hướng dẫn cách tổ chức tiệc tân niên tại công ty

Tân niên là gì? Là nghi thức, sự kiện chào mừng ngày đầu năm mới, diễn ra ở các tổ chức, đoàn thể. Hướng dẫn cách tổ chức tiệc tân niên tại công ty.

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu tiệc Tân niên là gì? Cách tổ chức tiệc tân niên ra sao thì hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Nhà Đất Mới. Chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan tới vấn đề này. 

[external_link_head]

Nội dung chính trong bài Ẩn bớt

1. Tiệc Tân niên là gì?

Tiệc Tân niên hay tiệc đầu năm gọi là gì? Cụ thể tiệc Tân niên còn được gọi là tiệc gặp mặt đầu năm, đây là sự kiện được nhiều doanh nghiệp tổ chức. Bữa tiệc này thường được các công ty, doanh nghiệp tổ chức sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Tân niên là gì? Hướng dẫn cách tổ chức tiệc tân niên tại công ty
Tiệc Tân niên là gì? Tiệc Tân niên là tiệc liên hoan đầu năm 

Thông qua bữa tiệc này toàn bộ nhân viên và ban lãnh đạo công ty sẽ cùng gặp gỡ, giao lưu. Đồng thời cũng giúp truyền cảm hứng, động lực cho một năm mới với nhiều thành công. 

2. Ý nghĩa tiệc Tân niên

Đối với các doanh nghiệp, tiệc Tân niên đóng vai trò quan trọng. Đây không chỉ là một bữa liên hoan đầu năm thông thường. Nó là dịp để công ty cùng hướng đến một năm mới với những dự định và khát vọng thành công mới.

Tân niên là gì? Hướng dẫn cách tổ chức tiệc tân niên tại công ty
Thông qua buổi tiệc Tân niên mọi người trong công ty sẽ gắn kết và gần gũi với nhau hơn

Trong buổi tiệc này mọi người sẽ cùng gửi tới nhau những lời chúc tụng chân thành nhất để năm mới được nhiều may mắn. Đây cũng là cách giúp cho sự đoàn kết của công ty được tăng lên, cũng kéo ban lãnh đạo gần hơn với nhân viên. 

[external_link offset=1]

Không những thế, bữa tiệc Tân niên còn là cách quảng bá doanh nghiệp, giúp cho khách hàng tiềm năng, các đối tác hiểu hơn về doanh nghiệp. Đồng thời cũng sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng cho doanh nghiệp. 

Hàng triệu tin rao cho thuê nhà đất được cập nhật trên hệ thống của Nhadatmoi.net mỗi ngày. Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê hoặc cần thuê bất động sản thì hãy truy cập ngay.

3. Cách tổ chức tiệc Tân niên

Tiệc Tân niên làm gì hay và ý nghĩa hiện đang là băn khoăn của khá nhiều người. Cũng như nhiều sự kiện khác, tiệc Tân niên khi tổ chức cũng cần phải có kịch bản tiệc Tân niên cụ thể. 

Dưới đây sẽ là những bước cơ bản để tổ chức tiệc tân niên công ty, bạn đọc có thể tham thông qua những cách này để xây dựng được một chương trình Tân niên cho doanh nghiệp, công ty của mình được chặt chẽ và hiệu quả nhất. 

Tân niên là gì? Hướng dẫn cách tổ chức tiệc tân niên tại công ty
Để buổi tiệc Tân niên được tổ chức thành công cần phải có kịch bản và chương trình tổ chức cụ thể

Bước 1: Lên danh sách người tham dự để dự tính chi phí

Lên danh sách số lượng nhân viên, khách mời, khách hàng và đối tác tham dự. Từ đó lên ngân sách chi tiêu để có thể dự trù được các khoản chi phí, phát sinh trong quá trình tổ chức tiệc. 

Bước 2: Quyết định chủ đề và địa điểm tổ chức

  • Lên ý tưởng, chủ đề cho buổi tiệc Tân niên.
  • Lựa chọn địa điểm tổ chức sao cho thích hợp với số lượng người tham dự.
  • Một số tiêu chí tổ chức tiệc Tân niên của công ty là phải gần trung tâm, giá thuê hợp lý. 

Bước 3: Thời gian diễn ra và chuẩn bị thiệp mời

Lên khung thời gian tổ chức, từ đó sẽ chuẩn bị thiệp mời. Thường buổi tiệc tân niên sẽ tổ chức vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới. Bởi lẽ lúc này không khí sẽ được dâng cao nhất. 

Bước 4: Kế hoạch cho chương trình tân niên

Lên kế hoạch cho khung chương trình sao cho phù hợp với ý tưởng cũng như ngân sách của chương trình. 

Tân niên là gì? Hướng dẫn cách tổ chức tiệc tân niên tại công ty
Thực hiện theo quy trình các bước này bạn sẽ có một chương trình tổ chức Tân niên hoành tráng và thú vị

Bước 5: Thực đơn bữa tiệc

Quyết định thực đơn của bữa tiệc. Thực đơn có thể đặt tại địa điểm thuê sự kiện, hay tự công ty tự tổ chức tiệc ngọt. 

Bước 6: Phân công nhiệm vụ công việc

Phân công đội ngũ nhân sự thực hiện các công việc đã lên kế hoạch sẵn. Sắp xếp khoa học sẽ giúp bạn có được một buổi tiệc Tân niên chuyên nghiệp nhất. 

Bộ phận bắt buộc không thể thiếu đó là đội ngũ MC của chương trình. Cũng như phải có lời dẫn chương trình tiệc Tân niên, bài phát biểu Tân niên của lãnh đạo… 

[external_link offset=2]

4. Những lưu ý cần biết khi tổ chức Tân niên tại công ty

4.1. Lên kế hoạch cẩn thận và chú đáo

Do tiệc Tân niên tổ chức sau Tết Nguyên Đán, đây là thời gian sau nghỉ Tết, do vậy bạn cần phải lên kế hoạch từ sớm. 

4.2. Chọn tiết mục biểu diễn cho tiệc gala đầu năm

Các tiết mục tham gia vào chương trình Tân niên phải được lựa chọn kỹ càng. Các tiết mục cần phải vui tươi, nhộn nhịp, mang tới bầu không khí vui vẻ cho mọi người.

Nếu muốn mời nghệ sĩ nổi tiếng thì cần phải liên hệ từ sớm thông qua các đơn vị tổ chức sự kiện. 

Tân niên là gì? Hướng dẫn cách tổ chức tiệc tân niên tại công ty
Lựa chọn các tiết mục văn nghệ độc đáo sẽ giúp buổi lễ Tân niên được hoành tráng và thú vị

4.3. Nhân sự tổ chức sự kiện

Nhân sự tổ chức sự kiện chính là người điều hành, phân phối cho toàn bộ các hoạt động trong sự kiện. Do đó, đội ngũ điều phối sự kiện Tân niên cần phải có sự linh hoạt, ứng biến trong mọi tình huống. Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị những dự án dự phòng. 

Trên đây là nội dung bài viết giới thiệu tiệc Tân niên là gì? Hy vọng bài viết của Nhà Đất Mới đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tổ chức được buổi tiệc Tân niên thành công và ý nghĩa. 

[external_footer]

Viết một bình luận