[TaiMienPhi.Vn] Ăn rau dền nghĩa là gì ? Em có thích ăn rau dền không?

Rau dền là một trong những loại rau cực tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp nhuận tràng. Loại rau này phổ biến trong các bữa ăn của các gia đình trong mùa hè nắng nóng. Vậy tại sao trong giao tiếp hàng ngày người ta thường hay hỏi có muốn ăn rau dền không. Ăn rau dền nghĩa là gì? Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Rau dền là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và được người Việt sử dụng trong những món ăn hằng ngày. Tuy nhiên, rau dền lại được nhiều người sử dụng trong giao tiếp. Vậy khi người khác hỏi có muốn ăn rau dền không thì ngụ ý nhằm nói đến điều gì? Ăn rau dền nghĩa là gì? 

[external_link_head]

[TaiMienPhi.Vn] Ăn rau dền nghĩa là gì ? Em có thích ăn rau dền không?

Ăn rau dền là gì?

Ăn rau dền nghĩa là gì?

Rau dền có tên tiếng Anh là Amaranth, một loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng nên nằm trong món ăn ưa thích mùa hè của người Việt. Tuy nhiên, cụm từ ăn rau dền lại xuất hiện trên Internet với ý nghĩa khác. Vậy thực chất ăn rau dền ở đây nghĩa là gì?

Thực ra cụm từ ăn rau dền mà chúng ta sử dụng trong giao tiếp hàng ngày hay bình luận trên Facebook bắt nguồn từ một câu chuyện hài hước. Câu chuyện nói về một chàng trai thật thà, có phần ngờ ngạo trong một cuộc nói chuyện tán tỉnh với một cô gái xinh đẹp.

[TaiMienPhi.Vn] Ăn rau dền nghĩa là gì ? Em có thích ăn rau dền không?

[external_link offset=1]

Các cách ăn rau dền

Trích nội dung câu chuyện:

– Em à, em có thích ăn rau dền không?

Nàng ngạc nhiên trả lời:

– Không, em không thích lắm…

“Thôi chết rồi, nàng không thích rau dền, nhanh chóng chuyển chủ đề thôi”, chàng trai nghĩ.

Lần này chàng tiếp tục với 1 câu hỏi không khá hơn lần đầu:

– À, em có anh trai không?

– “Không anh ạ”, cô gái đáp.

Chàng trai bắt đầu đỏ mặt lên. Thôi chết, sao cái gì cô gái này cũng không thế nhỉ. Chàng lấy hết can đảm để nói một câu cuối cùng:

– Nếu như em có anh trai, liệu anh ý có thích ăn rau dền không nhỉ?

[external_link offset=2]

Buổi hẹn trở nên thật tệ hại khi cả hai không nói gì cho đến khi về. Chàng thì đỏ tía mặt mày, nàng thì cứ nhìn chàng trai kia cười khúc khích. Quá thất vọng, chàng trai nghĩ mình sẽ không còn cơ hội nào nữa.

Thế nhưng vài ngày sau,tin nhắn của nàng gửi đến làm cho anh hoảng hốt và vui sướng bất ngờ: “Chàng ngốc của em ơi, anh có muốn ăn rau dền với em không ?”.

Vậy ăn rau dền ý nói gì?

Như vậy qua câu chuyện trên có thể rút ra được câu nói “ăn rau dền” nhằm ngụ ý nếu bạn muốn tán tỉnh một cô gái mà không biết bắt đầu từ đâu, hãy tập trung vào 3 vấn đề:

– Khả năng nội trợ của các cô gái như thế nào (cách chế biến rau,…)

– Gia đình của cô ấy như thế nào. (bố mẹ, anh chị em,…)

– Triết lí sống (Thích/ghét rau dền,…)

Hiện nay trên mạng xã hội, chúng ta thường hay bắt gặp cụm từ như Troll, Gato sử dụng đặc biệt ở phần bình luận của các status. Khi thấy ai đó đăng tải những hình ảnh đi du lịch, đi chơi xa thì bạn bè facebook thường vào comment là Gato. Vậy Gato ở đây có phải là một loại bánh kem sinh nhật? Bạn đọc hãy tham khảo bài viết mà Taimienphi.vn đã giới thiệu để biết Troll, Gato là gì nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/an-rau-den-nghia-la-gi-37335n.aspx

Ngoài ra, một số từ viết tắt khác cũng được giới trẻ sử dụng nhiều trên facebook trong đó có Lol. Khi lần đầu bắt gặp, chắc hẳn bạn cũng sẽ không hiểu ý nghĩa mà nó đề cập đến. Do đó, bài viết giải thích Lol là gì trên website sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ và ngữ cảnh sử dụng từ này sao cho đúng đắn nhất. [external_footer]

Viết một bình luận