Top 10 cây sung bonsai dáng đẹp nhất: Dáng huyền, thác đổ, trực,…

Cây sung bonsai luôn là niềm đam mê và xu thế chơi hoa lá cây cảnh của nhiều người cũng như là loại cây được nhiều nghệ nhân săn lùng. Hôm nay Hoacanhquangvy. com cũng góp vui vào công cuộc tìm kiếm những cây sung bonsai có dáng đẹp nhât. Cùng tò mò ngay Top 10 cây sung bonsai có dáng đẹp nhất lúc bấy giờ ở khắp mợi nơi ngay dưới đây .

bonsa-cay-sungBonsai Cây Sung

Dáng cây bonsai cơ bản

Dáng thác đổ – dáng huyền

Đây là dáng thông dụng lúc bấy giờ, dáng thác đổ hay hình dáng như tác nước đang chảy là thuộc 1 trong những dán cơ bản của hoa lá cây cảnh bonsai đó là dáng huyền. Là dáng cây mộc trên sườn núi dốc đứng có khunh hướng ngọn đổ xuống dưới. Gốc cây thường nằm ở phí trên ngòn và cành mọc xuối xuốn phía dưới. Kiểu này có những nhánh thấp nhất, thấp hơn đáy chậu để tạo ra được khung cảnh thác nước đổ xuống .

Khi tạo được bonsai dáng này thì nghệ nhân cần nắn cho phần thân cong xuống, sau đó để cho ngọn mọc theo hướng đi xuống sưới. Tán hay cành theo chiều mũi tên là xuống, tán cây kiểu tháp ngược đó trên to và nhỏ dần về dưới .

Dáng huyền

Dáng hoành

Dáng hành là dáng khó phổ cập lúc bấy giờ so với những loại cây thân gỗ cứng. Dáng này là cây cho năm ngang với chậu hoa lá cây cảnh. Nếu bạn trông thấy những hoa lá cây cảnh bonsai có dang mọc ngang song song với chậu cây thì đúng mực đó là dáng hoành .

Thường với những cây dáng trực thì cây phải là là thân gỗ, có nhánh lớn ở gốc lên đvà đặc biệt quan trọng là dễ uốn mới hoàn toàn có thể tạo được dáng nằm ngang so với chậu cây .

Dáng trực

Dạng trực là dáng thẳng, mọi người sẽ thấy khá nhiều đó là cây bonsai được trồng thảng đứng dáng hoàn toàn có thể là hình cây nấm hoặc hình thẳng đứng theo khunh hướng lên trên. Với những cây dáng trực thì sẽ chọn những cây có nhiều nhành hoặc loại cây bụi
Báo giá phôi sung bonsai tại :

Top 10 cây sung bonsai dáng đẹp nhất

Dưới đây là tổng hợp những mẫu cây sung cảnh đẹp nhất, cây sung bonsai đẹp nhất Nước Ta trên báo chí truyền thông truyền thông tiếp thị quảng cáo và trong hội nhóm kín .

Cây bonsai sung ngọt Italia dáng trực

Đây là cây bonsai được cả giới hoa lá cây cảnh công nhận là cây có dáng đẹp, bảo vệ sự tuyệt đối về dáng dấp cũng như những yếu tố ” Cổ – kỳ – mỹ – văn .
Cay-sung-bon-sai-co-dang-dep-nhat-dang-truc-huyen-thac-doCây bonsai dung ngọt ở ItaliaĐây là cây Bonsai sung ngọt có tuổi đời lên đến 1000 ngàn năm, được xem là cây bonsai cổ thụ nhất quốc tế. Hiện được tọa lạc tại Bảo tàng Crespi, Italy dưới sự chăm nom của những nghệ nhân hoa lá cây cảnh bậc nhất .
Cây sung ngọt này với thế quần tụ tam sơn, tuy một cây nhưng thưc chất là 3 cây với 2 thế ở giữa là cây mẹ. Điểm đặc biệt quan trọng là 3 cây với 3 thế như hình ảnh của một mái ấm gia đình có cây mẹ và 2 cây con. Cây bonsai sung ngọt này bộc lộ ý nghĩa về sự đoàn kết, yêu thường. Khi nhìn vào tạo cảm xúc niềm hạnh phúc, vui tươi khác thường và nhiều lúc cảm thấy được tình cảm của chúng với nhau .

Cây bonsai Vạn Lộc Đa Sung

Đây là tác phẩm được trung bày ở triển lãm huyện Quốc Oai TP. Hà Nội. Khi tọa lạc tại triển lãm khiến nhiều người không khỏi đắm đưới với hình dáng dộc đáo, bảo vệ yếu tố thiết yếu của ” Cổ – kỳ – mỹ – văn ”
Cây sung bonsai dáng trực đẹp nhất – Vạn Lộc Đa SungChiều cao cây 1,7 m, đường kính gốc 0,7 m, bộ rễ tỏa đều những hướng như cây cổ thụ ngoài tự nhiên. Thân, cành, lá, quả … được tạo tác theo lối bonsai với tỷ suất hài hóa cân đối theo dáng trực. Cây bonsai với 3 nhánh chính, 2 nhánh ngoài chỉa ra và nhánh lớn ở giữa với nhiều cành nhỏ .

Bộ rệ mộc nổi tản ra đều quanh gốc tạo thế kiên cố cho cây, thân cây với nhứng phần uốn khó và khá sần sùi nhìn thấy được sự đơn so mộc mạc. Caây với ý nghĩa về tình cảm, nhìn vào cảm nhận như tình anh em như kiểu tay với chân. Ý nghĩa tình cảm bền chặt, luôn chân thành mộc mạc và giúp đỡ lẫn nhau. Và hiện nay cây sung này được rao báo với giá lên đến 1 tỷ đồng.

Cây sung bonsai Song Long tọa sơn

Đây là cây sung có dáng rất uy nghi, có sự độc lạ nhìn từ xa giống hình tượng của 2 chú rồng đang nằm trên núi. Cây sung bonsai tạo nên có sự phối hợp giữa dáng trực và dáng huyền, một nhánh là dáng trực còn một nhánh là dáng huyền
Cây sung bonsai dáng hoành đẹp nhất – Song Long tọa sơnCây với bộ rễ ôm đa một cách chắc như đinh tạo nên thế cây độc lạ với nhánh dáng trực thẳng kiên cường và buất khuất còn dáng nhánh kía lại hơi bổ ngang. Cả 2 nhánh tạo nên một sự tích hợp hài hòa về dáng dấp như kiểu nâng đỡ cho nhau để cùng sống sót. Cành và lá cây được cắt tiuar tỷ mỹ và công phu tạo nên cách nhìn toàn diện và tổng thể đều và chắc như đinh. Cây Song Long tọa sơn là biểu lộ sự can đảm và mạnh mẽ, dứt khoát và sưc mạnh kiên cường .

Cây sung bonsai mini dáng thác đổ

Cây súng có dáng thác đổ đẹp Thế cây dáng thác đổ xuôi xuống dưới nhưng điểm đặc biệt quan trọng là không xuôi trọn vẹn mà tạo nên đường cong chữ s nhìn rất độc lạ và lạ mắt. Cây không có nhánh hay cành mà chỉ có thân cây uốn đến cuối ngọn mới có nhiều lá. Cây sung với thế thác đổ được níu giữ nhờ 2 chiếc rễ nhỏ và kiển cố .

Cây sung bonsai dáng trực đẹp

Dáng cây với nhiều tán tròn nhỏ được sắp xếp theo kiểu tầng lá nên tạo thẩm mý tốt cho người nhìn. Đặc biệt là cây có dáng thấp nhưng rất sai quả .
Cây sung bonsai dáng trực đẹp Nét đẹp của cây này không đến từ bộ rễ như những cây khác, rễ cây phần nhiều được chìm trong đất chỉ lỗ một vài rễ mà thôi nhưng cây có 2 nhánh, nhánh thấp với tán rộng nhưng nhánh bên kia lại có những tầng lớp. Thân cây được uốn nắn bởi những bàn tay tỷ mỹ, cây cho quả khá nhiều khi đến mùa .

Cây sung bonsai dáng trực độc lạ

Cây với nét độc lạ đó là thân lớn nhưng được uốn cong và phần cong lại được những nghệ nhận tạo thành một gốc mới với một số ít bộ rễ nhỏ mọc đều quanh gốc thân đó. Đây là dáng cây khá độc lạ nếu nhìn so qua người nhìn sẽ tưởng tượng giống như một hình ảnh con rồng đang nằm .
Cây sung bonsai có dáng trực cong đẹpCây tuy không được lớn nhưng đem lại toàn diện và tổng thể hút mắt, thích hợp để trung bày trong nhà hoặc trong sân vườn của những khu biệt thự. Bộ rễ cây khá độc lạ với rễ nổi và uốn công tạo nên những hnfh dáng rễ mê hoặc đồng thời bộc lộ sự link và gắn bọ ngặt nghèo .

Cây sung bonsai dáng xiêu đẹp

Cây sung bonsai ở triển lãm Bắc Ninh
Trước hết với bộ rễ cây khá ấn tượng được tán đều xung quanh tạo nên nhưng móng rồng đẹp và vững chắc. Điểm ấn tượng là tư thân lên bạn sẽ thấy được sự to lớn của thân, nhưng với tán tiên phong thì thân cây khởi đầu nhỏ dần và khi lến dến tán tiếp theo thì cành cây nhỏ và cứ lên thêm từng nhánh thì size thân nhỏ dần .

Cây sung bonsai Song xiên

Dáng cây ấn tượng vơi dáng hơi xiên, nhìn thân cây hẳng khiu nhưng lại có sự bền vững và kiên cố ở rễ nên khi nằm trên chậu luôn giữ chắc. Cây không phân chia tán ở phần thân mà đo số tập trung chuyên sâu phân tán tròn ở phần ngọn, Thân cây sần sùi nhiều mắt và nhiều vết sẹo lâu năm tạo nên những hình thú hết sưc ấn tượng .
Cây sung bon sai với giá hơn 300 triệu có tuổi đời gần 70 năm
Cây sung cảnh có tên Quần Long Cây sung khủng, cụ
cay-sung-khung
Cây sung khủng

Ngoài những cây trên thì còn rất rất nhiều cây đẹp hơn, giá trị hơn, có cây lên cả tỷ, tuy nhiên càng đẹp thì gia chủ cất giấu kỹ không muốn phô trương cho thiên hạ xem .
Trên đây là top 10 cây sung bonsai dáng đẹp nhất mà tôi sưu tầm được, so với cây bonsai thì mỗi người mỗi ý nên đôi lúc hoàn toàn có thể đẹp với tôi nhưng không đẹp với bạn vậy nên trên đây chỉ theo quan điểm cá thể. Mọi người hoàn toàn có thể ngắm và đưa ra quan điểm về cách chơi cây của mình và hoàn toàn có thể xem đây là cách tham tìm hiểu thêm để tạo nên dáng cây sung cho riêng bạn .
Xem thêm :

Viết một bình luận