Sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number với 4 cách làm đơn giản – KoW Gear

Bạn có biết Internet Download Manager là công cụ hỗ trợ download chiếm lĩnh thị trường quốc tế, ở Việt Nam cũng vậy. Và ắt hẳn việc đăng ký bản quyền hầu như chưa được thực hiện. Cũng chính vì vậy, trong quá trình sử dụng (key giả, crack), bạn sẽ gặp phải các lỗi thường gặp.

Không phải là chuyện hiếm gặp, bạn sẽ thường xuyên thấy thông báo lỗi idm bị fake serial. Khi IDM bị lỗi sẽ hiện thông báo “IDM (Internet Download Manager) has been registered with a fake Serial Number”. Vậy lỗi idm sai số serial này xuất phát từ đâu, làm thế nào để khắc phục lỗi này? Mặc dù người dùng chỉ cần tắt nó đi và tiếp tục sử dụng, nhưng đôi khi nó lại khiến bạn trở nên cáu gắt khi đang tập trung làm việc. Bạn đừng vội bực mình, bởi chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn đọc những cách có thể giúp bạn khắc phục IDM lỗi Fake Serial Number.

[external_link_head]

Nguyên nhân idm báo fake serial number là gì?

Tôi chắc hẳn rằng bạn đã từng nhìn thấy dòng chữ này trên màn hình máy tính bạn: Internet Download Manager has been registered with a fake Serial Number or the Serial Number has been blocked. IDM is exiting… Điều này chó nghĩa là: Internet Download Manager đã đăng ký bởi 1 khóa giả mạo hoặc đã bị khóa khi sử dụng phần mềm hỗ trợ download – Internet Download Manager. Tất nhiên lỗi này xuất phát từ việc bạn sử dụng Internet Download Manager nhưng lại không đăng ký bản quyền.

Sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number với 4 cách làm đơn giản - KoW Gear
Cửa sổ thông báo lỗi idm bị fake serial khi hiện trên màn hình máy tính

Cách khắc phục lỗi idm khi bị fake serial

Có thể nói lỗi này đối với dân chuyên công nghệ thì chỉ là vấn đề nhỏ, nhưng với những người không thành thạo thì đây lại là cả một vấn đề. Đừng vội lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để khắc phục lỗi “IDM báo Fake serial number” mà không cần sử dụng bất kỳ tools hay phần mềm hỗ trợ nào khác.

Có thể bạn chưa biết hoặc chưa nắm rõ những cách khắc phục lỗi idm bị fake serial như vô hiệu hóa thông báo, sửa file host, thay đổi registry, hay mua lại bản quyền chính thức về phần mềm từ nhà phát triển. Sau đây là những cách có thể khắc phục lỗi.

Cách 1: Hướng dẫn sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number thông qua sửa trong file cài đặt của IDM

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần bắt buộc phải tắt hẳn công cụ IDM đi bằng cách bạn bấm chuột phải vào phần IDM trên khay hệ thống. Sau đó bạn chọn phần Exit như hình sau đây.

Sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number với 4 cách làm đơn giản - KoW Gear

[external_link offset=1]

Bước 2: truy tìm tới thư mục của IDM. Thường thì nó sẽ nằm trong đường dẫn C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager

Bước 3: Trên màn hình xuất hiện thư mục chứa file cài đặt IDM , các bạn tìm kiếm file có tên là “IDMGrHlp.exe” hoặc “IDMGrHlp”, sau đó, các bạn phải đổi tên file thành những tên nào bạn muốn hoặc xóa, chúng tôi khuyên bạn nên xóa đi sẽ tiện lợi hơn.

Sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number với 4 cách làm đơn giản - KoW Gear

Bước 4: Kế đó, các bạn tìm kiếm file với tên idmBroker đồng thời copy thêm 1 tệp nữa.

Sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number với 4 cách làm đơn giản - KoW Gear

Bước 5: Tiếp đến các bạn tiến hành đổi tên tệp mà bạn vừa copy lúc nãy thành IDMGrHlp giống như tên file bạn vừa xóa.

Bạn sẽ không còn phải cáu gắt trong quá trình làm việc chỉ với một vài bước đơn giản như cách trên.

Cách 2: Sửa đổi File Hosts

Cách này khá đơn giản và ắt hẳn nhiều bạn đã được biết và đang sử dụng, chỉ vài một vài nút kích bạn sẽ khắc phục được lỗi đơn giản trên.

Bước 1: Trước tiên bạn mở notepad bằng quyền administrator bằng cách click chuột phải -> chọn run as administrator

Sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number với 4 cách làm đơn giản - KoW Gear

[external_link offset=2]

Bước 2: Mở file hosts bằng cách từ Notepad chọn open -> Chọn đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc -> sau đó chọn vào file có tên hosts

Bước 3: Bạn tiến hành Copy các dòng dưới đây vào cuối cùng file hosts và lưu lại.

updating tonec.com

updating http://www.tonec.com

updating registeridm.com

updating http://www.registeridm.com

updating secure.registeridm.com

updating internetdownloadmanager.com

updating http://www.internetdownloadmanager.com

updating secure.internetdownloadmanager.com

updating mirror.internetdownloadmanager.com

updating mirror2.internetdownloadmanager.com

updating mirror3.internetdownloadmanager.com

Sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number với 4 cách làm đơn giản - KoW Gear

Cách 3: Đổi Giá Trị Trong Registry

Bạn có thêm sự lựa chọn khác để khắc phục lỗi idm bị fake serial, cũng như cách 2 mà chúng tôđã đưa ra phía trên, đổi giá trị trong Registry cũng thật dễ dàng cho những bạn chưa thực sự rành máy tính.

Cách 4: Khắc phục Fake Serial Number Bằng Cách Chỉnh Sửa File IDMGrHlp

Trên đây chính là những cách khắc phục mà chúng tôi đã đưa ra, tuy lỗi này chỉ xuất hiện một thông báo bằng cửa sổ, và bạn có thể tắt nó nhưng đôi khi gây cảm giác khó chịu khi đang giải trí một vài trận game hay hoặc đang tập trung toàn bộ trí lực vào một công việc nào đó. Phần hướng dẫn khắc phục lỗi idm bị fake sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thoải mái hơn. [external_footer]

Viết một bình luận