Sông phố nhà ghe là gì? Chi tiết về Sông phố nhà ghe mới nhất 2021

Sông phố nhà ghe

Song pho nha ghe.jpg

Thể loại
Tâm lý xã hội, hài

Định dạng
Phim truyền hình

Kịch bản
Huê Nam

Đạo diễn
Trần Ngọc Phong

Diễn viên

Quý Bình
Lê Phương

Lồng tiếng

 • Nhóm lồng tiếng Trần Sinh
 • Hoàng Chương (tiếng động)

Nhạc phim
Trần Kiên

Nhạc dạo
Còn thương sắc hoa chung tình

Nhạc kết
Còn thương sắc hoa chung tình

Phụ hòa âm
Tô Khánh
Thanh Sang
Trần Trí
Đình An

Quốc gia

23px Flag of Vietnam.svg

Ngôn ngữ
Tiếng Việt

Số tập
35

Sản xuất

Giám đốc sản xuất
Phạm Hoàng Triệu Thanh

Biên tập

 • Kịch bản: Võ Thị Nhị Hà
 • Phim: Phòng tổ chức sản xuất phim (TodayTV)

Địa điểm

Cần Thơ
Bình Dương
Thành phố Hồ Chí Minh

Kỹ thuật quay phim
Vũ Hải Bảo
Trần Anh Vũ
Vũ Hiếu Thành

Thời lượng
45 phút

Công ty sản xuất
Hãng phim Ngôi Sao Toàn Cầu

Nhà phân phối
Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC

Trình chiếu

Kênh trình chiếu
TodayTV

Định dạng hình ảnh
PAL

Quốc gia chiếu đầu tiên

Phát sóng
2016[1]

Sông phố nhà ghe là một bộ phim tâm lý xã hội, hài tình huống nhẹ nhàng do IMC Group đầu tư và Hãng phim Công ty Cô Phần Điện ảnh Ngôi Sao Toàn Cầu (Global Star Cinema.JSC) hợp tác sản xuất. Phim do Trần Ngọc Phong làm đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên Quý Bình, Lê Phuong, Oanh Kiều, Ngân Quỳnh,…[1][2] Phim gồm 35 tập, mỗi tậm 45 phút được phát sóng lần đầu tiên 19 giờ từ 29 tháng 09 năm 2016 trên kênh TodayTV.[1]

Mục lục

Nội dung

[sửa|sửa mã nguồn]

Hai Tấn – con trai đầu nhà ông Hai Huỳnh có mối tình đẹp với cô Út Trinh – con gái của mái ấm gia đình một ghe bạn trong xóm nhà ghe, nhưng vì quá nghèo mà đành đứng một bên nhìn cô Út đi lấy chồng nhà giàu để có tiền lo cho mẹ già bệnh nặng. Ngày Út Trinh đi lấy chồng, Hai Tấn nửa đêm chống sào, gõ cửa phòng tân hôn của vợ chồng Út Trinh, rủ Trinh đi trốn, bị chồng Út Trinh bắt được đánh cho thừa sống thiếu chết. Trinh bị bà Chín – mẹ chồng, đánh bằng chổi chà thâm tím mình mẩy, từ đó bà không ưa, coi Trinh là thứ mèo mả gà đồng, coi khinh và hành hạ đủ điều. Trinh ơn chồng cho tiền chữa bệnh cho mẹ, lại thấy Điền – chồng mình, hiền lành và thương mình nên đành phải cắn đắng, chịu đựng sống cho qua ngày .
Thất bại trong mối tình đầu, Hai Tấn trở nên khép kín, lao đầu vào việc làm làm ăn với mong ước kiếm được thật nhiều tiền, để cái nghèo không hề trở thành nguyên do phá nát niềm hạnh phúc của mình. Mỗi khi buồn, mỗi khi vui anh đều ôm cây đờn kìm đặt hết tâm trạng mình vào lời ca vọng cổ … Thương Hai Tấn từ thủa nhỏ, sau khi tình nhân Hai Tấn đi lấy chồng, cô Hai Đợi ngày ngày qua lại với anh và mối tình cảm với Hai Tấn càng lúc càng lớn. Nhìn thấy Hai Đợi ngày qua giặt áo, tối chụm lửa cà-ràng nấu nướng cho Hai Tấn, hai mái ấm gia đình Hai Huỳnh và Tư Giàu vái trời cho Hai Tấn với Hai Đợi thành đôi cho rồi, nhưng Hai Tấn chỉ coi Hai Đợi như em gái nên nhiều lần phủ nhận thẳng thừng, khiến cho cô tức giận. Nhưng Hai Đợi nổi quạo với Hai Tấn hôm trước rồi hôm sau đâu lại vào đó. Lại lui tới như không có chuyện gì, chịu khó làm “ vợ hiền ” đỡ đần Hai Tấn. Hai Tấn phủ nhận hoài rồi cũng đành để mặc cho Hai Đợi muốn làm gì thì làm .Hai Tấn cảm thấy mình có lỗi, thì thôi không tình còn có nghĩa, cứ chịu đại Hai Đợi đi cho êm chuyện nên nhận lời yêu, biểu sau đám cưới hai đứa út một năm thì làm đám cưới với Hai Đợi, nhưng dặn đừng nói ai biết mắc công mọi người làm rộn. Hai Đợi mừng hết lớn, nén nỗi vui trong lòng hoài muốn nổ bung nên nài nỉ Hai Tấn cho nói với hai bên cha mẹ trước. Hai Tấn không do đó Hai Đợi giận, nói Hai Tấn có ý xí gạt mình. Hai Tấn yên lặng, không muốn lý giải. Càng lúc Hai Đợi càng trở nên phiền phức trong mắt Hai Tấn, mà con nhỏ nào đâu biết, hết giận rồi thôi, lại cứ sống chết bám dính ở cái bè cá .
Út Trinh sanh con trai, đứa con lại rất giống cha nên Hai Tấn và mọi người thở phào nhẹ nhõm. Nào ngờ sanh được đứa con rồi Trinh cũng chẳng yên với mẹ chồng. Vừa sanh con nhưng bà Chín chẳng cho ai đỡ đần, bắt Trinh một mình thao tác, khiến Trinh bị sa dạ con do ngồi thao tác quá nhiều. May mà cậu Sáu cứu kịp. Nhưng bà Chín rất bực tức vì phải tốn tiền chữa bệnh cho con dâu. Hai Tấn lo cho Trinh, nhân lúc không ai hay, lén tới ngó, quả thực thấy Trinh và cậu Sáu thân thương đỡ đần lẫn nhau. Cậu Sáu cảm thông với Trinh bởi tối ngày bị “ mộng chè ” chửi như “ bằm bầu ”, cũng bởi cậu mang cái thân sâu hồn bướm, bị người ta khinh rẻ ghét bỏ giống như Trinh. May mà còn có má chồng Trinh chịu nuôi nấng cậu. Cho nên dù thương Trinh, nhưng cậu Sáu cũng không dám trái lời má Trinh .
Chuyện làm ăn không mấy suôn sẻ nên má chồng Trinh và Trinh ngày càng căng thẳng mệt mỏi. Đám giỗ đầu của má Trinh sắp tới, nhưng nhà chồng chẳng ai có ý muốn cho Trinh về làm đám. Cậu Sáu thương, tính kế cho Trinh về nhà làm đám giỗ nhưng bất thành. Hai Tấn nhớ ngày đám giỗ đầu má Trinh, tới cúng. Cô Hai Đợi biết Hai Tấn vẫn còn thương Trinh nhưng nhắm mắt làm lơ. Trinh không về làm đám giỗ đầu cho má, Hai Tấn thấy trong lòng vừa buồn vừa giận. Càng nghĩ Hai Tấn lại càng thấy mình không nên lưu luyến gì con người bạc nghĩa đó, khiến cô Hai Đợi khấp khởi mừng trong dạ .
Trinh không được cho về làm đám giỗ đầu cho má, nhưng không hề chịu nghe theo lời vô lý đó, lén sắp xếp đồ vô giỏ, tính bồng con trốn về mặc cho cậu Sáu hết lời khuyên nhủ. Nào dè má chồng và chồng Trinh bắt được và giằng lấy cháu. Rơi vào tình thế nầy, Trinh không hề đi, đành phải vô nhà, quỳ gối xin lỗi má chồng. Trinh vì con mà nhẫn nhịn ở nhà chồng, nhưng đắng xót nhận ra chỉ có mình ở trong cái nhà nầy là không được đối xử như con người. Dầu biết vậy mà Trinh vẫn không hề dứt áo ra đi. Má chồng sợ Trinh bồng đứa nhỏ đi trốn, giữ rịt lấy đứa nhỏ, không cho Trinh lại gần … Đứa con Trinh không được gần mẹ, sốt xuất huyết mà bà Chín không hay, cũng không chịu cho Trinh chăm con, tới khi đưa vô bệnh viện thì đã trễ rồi chữa không nổi. Đứa nhỏ mất. Cả nhà cãi cự, rồi đổ hết tội lên đầu Trinh. Trinh tàn tạ như tàu lá héo, nhưng rồi Trinh nghĩ lại, không đi nữa, nghĩ mình không phải thứ vô ơn bội nghĩa, nên quyết ở lại tới khi trả xong nợ rồi mới đi. Cậu Sáu thương quá mà không biết làm thế nào. Trinh cứ ráng nhẫn nhịn. Nhưng sức chịu đựng của con người cũng có hạn … cũng vừa ngay lúc nhà chồng Trinh dính vào chuyện rắc rối làm ăn ép giá, lường gạt nông dân …Hai Tấn dù đã nhận lời yêu Hai Đợi nhưng trong lòng vẫn không quên được Út Trinh, còn Hai Đợi, được sự chấp thuận đồng ý của hai mái ấm gia đình đã tự cho mình quyền làm vợ, lại bè cá sắp xếp đồ, vứt hết mấy món kỉ vật của Út Trinh để lại ( trừ con Sầu Riêng ). Hai Tấn giận, giằng lại hết rồi quát cho một chặp. Hai Đợi ngỡ ngàng biết Hai Tấn còn vương vấn tình cũ, coi mình như kẻ thế thân nên rầu rĩ ôm chèo hướng ra cửa biển, ngồi khóc. Hai Tấn cũng buồn vì mình đối xử với cô Hai Đợi không ra gì nên đã nói lời xin lỗi và đưa Hai Đợi đi mua nhẫn cưới. Nhưng Hai Đợi không chịu đi, chỉ lẳng lặng ngồi trước bè cá, vá cái áo sờn của Hai Tấn. Chuyện cô Hai Đợi hờ hững phủ nhận lời hỏi cưới khiến Hai Tấn ngỡ ngàng một, thì khiến mấy người xung quanh ngỡ ngàng mười. Ông Hai Huỳnh ra “ tối hậu thư ”, bắt Hai Tấn phải làm mọi giá để Hai Đợi chịu cưới, còn không đừng ngó mặt ông .
Má chồng Trinh cũng dính vào vụ thương lái ép giá nầy, bị công an kêu, phối hợp tìm hiểu. Bực mình không biết trút vào đâu, bà lại quay qua đay nghiến Trinh – là cái thứ mang vận xui về nhà. Má chồng Trinh bị kết tội, phải nằm tạm giam mấy bữa. Chồng Trinh bực tức, giở thói vũ phu với Trinh. Trinh đau khổ quá mức, hết còn muốn sống nữa … Không còn gì để níu kéo, Trinh quyết định hành động bỏ đi … Cậu Sáu và chồng Trinh đi tìm, nhưng không thấy, chỉ còn thấy đôi dép Trinh thường mang, bỏ lại ở bờ sông. Cậu Sáu đoán Trinh đã tự tử, chồng Trinh lúc này mới có một chút ít xót xa, thương vợ .
Về nhà hàng quán ăn miền Tây, cậu Sáu mang chuyện này kể cho Út Lài nghe, nói nó về kêu dân xóm ghe ai có thấy xác thì vớt giùm, không thôi để Trinh lạnh lẽo tội nghiệp. Tin Trinh nhảy sông tự tử lan ra … Rằm tháng Bảy, cậu Sáu mua đồ về cúng. Cúng cho Trinh và làm lễ xá tội vong nhân để mong má chồng Trinh mau tai qua nạn khỏi. Cậu cũng nhớ đến người anh rể và người vợ tội lỗi của mình đã trầm mình dưới dòng sông lạnh. Lại nhớ đến đứa con gái nhỏ mới sanh, không biết nó còn sống hay là đã chết .
Trinh đánh liều, tìm về với Hai Tấn. Gặp lại người xưa, cơn giận ghét nhói lên trong tim Hai Tấn nên anh ra sức xua đuổi Trinh đi. Trinh cùng đường, nhào xuống sông trầm mình. Hai Tấn cầm lòng không đậu nên nhào tới cứu. Trinh nói cho Hai Tấn hay đời sống khổ cực, tủi nhục trăm bề ở nhà chồng, toàn bộ khởi đầu từ cái đêm tân hôn Hai Tấn lấy sào chọc cửa rủ đi trốn. Còn cậu Sáu là “ thân sâu hồn bướm ”, không có cậu giúp chống đỡ thì Trinh bị nhà chồng đì cho tới chết rồi. Hai Tấn ngỡ ngàng hiểu ra, nhận lỗi về mình và nuôi nấng Trinh. Nhưng cái đám cưới với Hai Đợi thì vẫn còn đó, bỏ không được, làm tới cũng không xong … [ 1 ]

Nhân vật

[sửa|sửa mã nguồn]

Hai Tấn (Quý Bình): 28-30 tuổi – Nhân vật chính, làm nghề nuôi cá bè/con trai đầu nhà Hai Huỳnh. Hai Tấn trầm tĩnh, hay suy tư, tuyệt đối chung thủy trong tình yêu, chơi đàn kìm và ca vọng cổ cực mùi, hay nức tiếng một vùng. Bài anh hay ca là “Tình anh bán chiếu”.

Hai Đợi (Oanh Kiều): 26-28 tuổi – Nhân vật chính, làm nghề dệt chiếu/con gái đầu nhà Tư Giàu. Đẹp mặn mà. Chịu khó làm lụng cực nhọc kiếm tiền phụ đỡ gia đình và nuôi người yêu là Hai Tấn. Trong tình yêu, Hai Đợi nhẫn nại và chịu đựng đau khổ một cách đáng kinh ngạc.

Út Trinh (Lê Phương): 24-26 tuổi – Nhân vật chính, đổi qua nhiều nghề, nhưng đều là buôn bán trên chợ nổi/bạn gái cũ của Hai Tấn. Xinh đẹp. Là người con gái hiếu thảo. Trinh luôn nhận phần thiệt thòi về mình, dù bản năng của người phụ nữ trong cô luôn mong muốn được hạnh phúc bên người đàn ông mình yêu. Đôi lúc, phần ích kỷ trong Trinh trỗi dậy, khiến cô lạc hướng. Nhưng rồi bản ngã tốt đẹp lại trở về với Trinh.

Ông Hai Huỳnh (Quách Tĩnh): 53-55 tuổi – Nhân vật chính, buôn bán hoa kiểng trên chợ nổi. Là người đàn ông bộc trực, nghiêm khắc nhưng hết lòng yêu thương con cái, là người anh lớn ở xóm nhà ghe, luôn dang rộng vòng tay giúp đỡ che chở những ghe bạn. Là nhân vật đại diện cho con người mảnh đất phương nam mang cái nghĩa can trường, đặc chất hảo hớn, chất hào sảng, ăn ngay nói thiệt…

Bà Hai Huỳnh (Ngân Quỳnh): 48-50 tuổi – Nhân vật thứ chính, phụ chồng buôn bán. Là người phụ nữ dễ mến, chịu thương chịu khó, luôn nghe lời chồng và yêu thương các con nhất mực.

Út Lài (Bảo Ngọc): 18-20 tuổi – Nhân vật thứ chính, đầu bếp/Con gái út của nhà Hai Huỳnh. Út Lài là con gái út nhưng là con nuôi. Trong một mùa nước nổi, hai vợ chồng ông Hai Huỳnh vớt được bé và đem về nuôi từ thủa chưa tròn 1 tuổi… Út Lài chịu thương chịu khó, đôi lúc hơi đỏng đảnh hờn mát rất “con gái”, đôi lúc lại rất “bà chằn”, nhưng cũng có những lúc dịu dàng như mật ngọt, duyên dáng và sâu sắc. Là đại diện cho ẩm thực miền sông nước với những món ăn dân dã nhưng đặc sắc và hấp dẫn.

Ông Tư Giàu (Công Tài)

Bà Chín Nụ (Hồng Thắm)

Ba Tài (Hải Hùng)

Ba Phát (Ngọc Thảo)

Tư Oanh (Bảo Yến)

Giang Xuân (Bella Mai)

Bách Hiền (Chi Lan)

Út Tòng (Võ Thanh Hòa)

Trao Giải

[sửa|sửa mã nguồn]

Giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2016[3]

 • Thắng – Bộ phim truyền hình Việt Nam xuất sắc nhất
 • Đề cử – Nam diễn viên truyền hình được yêu thích nhất — Quý Bình
 • Đề cử – Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất — Lê Phương
 • Đề cử – Bộ phim truyền hình Việt Nam được yêu thích nhất

Tham khảo

[sửa|sửa mã nguồn]

 1. ^ a ă â b Today TV sẽ phát sóng phim “ Sông phố nhà ghe ” từ ngày 29/9 Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong cách Sao
 2. ^

  Phim “Sông Phố Nhà Ghe” chính thức khai máy lamdeponline.vn

  Xem thêm: Tải game ben ten

 3. ^ Dàn sao lộng lẫy trên thảm đỏ Ngôi Sao Xanh Chuyên mục văn hoá vui chơi của VnExpress

Viết một bình luận