6 skill bóng đá đơn giản mà hiệu quả nhất

Trong bóng đá, việc nắm bắt và thực hiện kỹ thuật nhuần nhuyễn trong bóng đá là điều rất quan trọng. Vì vậy các skill bóng đá luôn được các HLV rèn luyện cho các cầu thủ từ cơ bản đến nâng cao để truy cản đối phương. Hạn chế việc bị thủng lưới, đồng thời tạo ra sự thuận lợi để đi bóng và dứt điểm. Dưới đây sẽ là các sill bóng đá đơn giản và phổ biển nhất trong các trận đấu bóng đá.

1. Skill Poke và run

Đây là skill bóng đá rất phổ cập bởi nó khá đơn thuần nhưng lại có hiệu suất cao rất đáng kể. Bạn chỉ cần sử dụng mũi giày và chạm nhẹ vào bóng, sau đó chạy qua đối thủ cạnh tranh và nhận bóng sau người họ .

skill bóng đá

Kỹ thuật này tuy đơn giản nhưng bạn cần phải chú ý tính toán được khoảng trống ở phía sau đối thủ cũng như nắm được khoảng cách giữa bạn với họ. Nếu bạn đứng quả gần đối thủ hoặc không có khoảng trống nhất định ở phía sau người họ để nhận bóng thì sẽ rất dễ bị thất bại.

2. Skill Shoulder và panna

Ở skill bóng đá cơ bản này, bạn chỉ cần triển khai động tác nhún vai và xỏ háng đối thủ cạnh tranh. Điểm khó khăn vất vả nhất khi thực thi kỹ thuật rê bóng qua người Shoulder pana chính là việc bạn phải đánh lừa đối thủ cạnh tranh sang một hướng khác. Qua đó, làm cho chân đối thủ cạnh tranh phải dạng ra để bạn hoàn toàn có thể thực thi động tác xỏ háng và chạy ra phía sau họ để nhận bóng .

3. Skill Cruyff turn

Khi thực thi skill bóng đá này, bạn cũng chỉ cần một chút ít khôn khéo và tinh ý là hoàn toàn có thể qua người và lấy bóng một cách thuận tiện. Khi đương đầu với đối thủ cạnh tranh, bạn cần hãm bóng lại giật mình bằng cách sử dụng lòng trong của chân. Sau đó, triển khai dùng chân trụ đổi hướng nhanh nhất hoàn toàn có thể khiến đối thủ cạnh tranh bị giật mình. Nhân lúc đó, bạn hoàn toàn có thể chạy hoặc triển khai chuyền ngay sau đó .

skill bóng đá

4. Dạy skill bóng đá “ The roll ”

Kỹ thuật đi bóng qua người này cũng là một skill bóng đá đơn thuần. Bạn chỉ cần kiểm soát và điều chỉnh gầm giày của mình miết qua trái bóng, làm bóng lăn nhanh nhất hoàn toàn có thể. Tiếp đó, bạn dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ cạnh tranh và thực thi đỡ bóng hoặc chuyền cho những cầu thủ trong đội của mình .
Nếu để đối thủ cạnh tranh đoán trúng hướng đi của mình, bạn sẽ bị mất bóng. Vì vậy, hãy cố gắng nỗ lực triển khai kỹ thuật này càng dứt khoát càng tốt .

5. Skill Step Over

Đây là skill bóng đá thường được sử dụng ở sân 7, là một kĩ thuật khá quen thuộc và phổ biến. Đây là kỹ thuật nhất lừa bóng qua người cơ bản nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

Để thực thi được kỹ thuật Step Over, người chơi cần dùng chân không thuận của mình để hòn đảo qua bóng. Sau đó, triển khai nhún vai nhằm mục đích đánh lạc hướng của đối thủ cạnh tranh. Tiếp đến, người chơi dùng chân thuận vận động và di chuyển theo hướng còn lại khiến cho đối thủ cạnh tranh giật mình .

skill bóng đá

6. The matthews ( má trong – má ngoài )

Đây là skill bóng đá hay được vận dụng trong bóng đá futsal. Ở kỹ thuật này, bạn chỉ cần chạm bóng 2 lần thật nhanh, 1 lần chạm bằng má trong và một lần chạm bằng má ngoài để đánh lạc hướng đối phương. Đầu tiên, bạn dắt bóng về phía trước và giữ vận tốc thật đều. Cố gắng giữ bóng trong tầm khống chế .
Tiếp theo, bạn chạm bóng nhẹ theo 1 hướng bằng mu bàn chân. Sau đó chạm nhẹ bóng theo hướng khác bằng má ngoài. Khi bạn đã rèn luyện và trở nên thành thạo hơn, hãy cố gắng nỗ lực sử dụng 2 chạm ngay trong 1 nhịp chuyển dời. Điểm cốt lõi ở đây là bạn phải làm cho hậu vệ nghĩ rằng bạn sẽ đi về 1 hướng nào đó trước khi bạn chạy thật nhanh về hướng khác .

skill bóng đá

Trong bóng đá, nguyên lý của các kỹ thuật chơi bóng mà trong đó quan trọng nhất là kỹ thuật lừa bóng qua người chính là sử dụng động tác giả để đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ. Bằng cách đó, cầu thủ có thể đưa bóng về hướng ngược lại để vượt qua đối thủ. Trên đây là những kỹ thuật đơn giản và hiệu quả thường được sử dụng trong bóng đá. Bạn hãy cố gắng chăm chỉ tập luyện để có thể thực hành thuần thục những skill bóng đá này nhé. Chúc bạn có những trận đấu nhiều cảm xúc và luôn giành được chiến thắng cùng đồng đội của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tâng Bóng Theo Kỹ Thuật Chuẩn

Đánh giá

Viết một bình luận