Giúp người lạ, người phụ nữ gặp đúng kẻ sát nhân biến thái

( VTC News ) -Bà Julie Anne Cooper, 55 tuổi, sống một mình tại Doubleview, Perth, nước Australia. Các con của bà đã ra ở riêng từ lâu. Tháng 8/2018, Julie biến mất. Khoảng 2 tuần sau, mái ấm gia đình mới nhận được lời nhắn rằng bà đang đi chơi xa với bạn trai mới. Nhận thấy “ chuyến du lịch ” có nhiều điều không bình thường, người con trai quyết định hành động báo công an rằng mẹ họ mất tích .Thi thể của người mẹ 55 tuổi được công an tìm thấy trong thực trạng bị tổn hại nghiêm trọng tại một hẻm núi. Xung quanh cái chết huyền bí của bà sống sót nhiều diễn biến xích míc .Giúp người lạ, người phụ nữ gặp đúng kẻ sát nhân biến thái - 1

Nạn nhân Julie Anne Cooper (trái) và tên sát nhân đồi trụy Mathew Hemsley. (Ảnh: 9news)

Người đàn ông lạ mặt

Tại nơi Julie Anne Cooper sinh sống, bà có tiếng là hay giúp người. Hàng xóm vẫn đùa rằng nếu Julie vay tiền của ai, bà sẽ mang trả lại gấp đôi số tiền đó. Vì vậy, khi một người lạ mặt xin sạc nhờ điện thoại thông minh, bà sẽ lập tức chấp thuận đồng ý .Ngày 17/8/2018, Julie vô tình gặp tài xế xe tải 33 tuổi Mathew Hemsley ở khách sạn Saint George, Innaloo, Perth. Bà thuận tiện được cho phép Hemsley sạc điện thoại cảm ứng trong xe của mình .Kể từ tối hôm đó, không ai còn trông thấy bà Julie nữa. Còn “ người lạ ” Mathew Hemsley lại chuyển tới sống tại nhà của bà và thông tin với hàng xóm rằng hắn được nhờ trông coi căn nhà trong khi Julie ở cùng bạn trai mới .Hàng xóm của Julie cho biết hắn thường lái chiếc xe Toyota của bà ra ngoài và tự nhiên sử dụng đồ trong nhà. Một người sống gần đó miêu tả cảnh tượng ” kinh hãi ” bên trong ngôi nhà bị Hemsley biến thành đống bừa bộn. Dù cảm thấy hoài nghi, hàng xóm không dám phỏng vấn hắn vì họ không chắc liệu người đàn ông này có đúng là bạn của chủ nhà hay không .Khoảng hai tuần sau, một trong những người bạn của Julie nhận được tin nhắn thông tin bà đang đi nghỉ ở thành phố lớn cùng bạn trai .Một tuần sau nữa, Julie lỡ hẹn tới thăm những con. Con trai bà quyết định hành động tới ngôi nhà tại Doubleview để kiểm tra. Lúc này, tên Hemsley đã bỏ đi, mái ấm gia đình Julie ngay lập tức báo công an rằng bà mất tích .Giúp người lạ, người phụ nữ gặp đúng kẻ sát nhân biến thái - 2Ảnh CCTV cho thấy Mathew Hemsley sử dụng xe của nạn nhân Julie. ( Ảnh : 9 news )

Tình tiết vụ án thay đổi liên tục

Cảnh sát ở khu vực tiếp đón vấn đề và thực thi thẩm vấn nghi phạm số 1, tên Mathew Hemsley. Hemsley khai rằng hai người là tình nhân, tuy nhiên bà Julie đã bỏ theo người khác và hắn không biết hiện bà ở đâu .Hemsley đã nói dối. Trên thực tiễn, Mathew Hemsley chỉ gặp bà Julie một lần duy nhất vào ngày 17/8. Trước đó, hai người trọn vẹn không có liên hệ .Cảnh sát mở màn tìm kiếm người phụ nữ mất tích. Phải mất một tuần, họ mới phát hiện thi thể bà bị vứt trong hẻm núi ở Ashendon, phía Đông Perth. Julie bị tiến công tình dục, đánh đập dã man và bị bóp cổ đến chết .

Người cuối cùng gặp Julie khi còn sống và cũng là kẻ có nhiều hành vi đáng ngờ nhất hiển nhiên là Mathew Hemsley. Đội ngũ điều tra tin chắc rằng hắn chính là hung thủ.

Nhưng nghi phạm Hemsley nhất quyết phủ nhận việc giết hại bà Julie. Thậm chí, khi công an đưa ra đoạn CCTV chứng tỏ hắn đã lái xe của bà đi vào thời gian Julie được xác nhận là bị giết, Hemsley liền hạ nhục bà bằng một câu truyện giả dối khác .Trong lời khai mới, Hemsley cho biết hai người lái xe đến bụi rậm trong hẻm núi để quan hệ tình dục. Hắn nói rằng chính Julie tự nguyện đeo vòng cổ chó để tăng tình thú, nhưng do siết vòng quá chặt nên bà đã “ tự thít cổ mình đến chết ”. Hemsley khai, hắn ném thi thể Julie xuống hẻm núi vì quá hoảng sợ .Câu chuyện này không thuyết phục được những nhà tìm hiểu. Hemsley vẫn bị bắt giữ và bị cáo buộc giết người .Giúp người lạ, người phụ nữ gặp đúng kẻ sát nhân biến thái - 3Thi thể của Julie được tìm thấy trong một hẻm núi ở phía Đông Perth. ( Ảnh : 9 news )Thời điểm ở tù, nghi phạm Mathew Hemsley lại kể với một tù nhân khác phiên bản thứ ba của vấn đề. Lần này, hắn thú nhận chính mình siết cổ Julie đến chết bằng sợi dây của một chiếc túi ngủ. Sau đó, tên giết người còn ” cột bà ấy lên một cái cây ” trước khi ném thi thể xuống hẻm núi .Tuy nhiên, đến tháng 8/2019, Hemsley lại đổi ý, không nhận tội. Những lời khai xích míc và gian xảo của hắn khiến mái ấm gia đình nạn nhân vô cùng phẫn nộ. Tại phiên tòa xét xử xét xử năm 2020, luật sư của Mathew Hemsley chỉ công nhận hắn đã lạm dụng tình dục nạn nhân, vô tình dẫn đến chết người. Bên bào chữa lập luận rằng đây là tai nạn đáng tiếc và cho biết Hemsley đã “ cố gắng nỗ lực giúp sức ” khi nạn nhân có tín hiệu khó thở .Đa số quan điểm đều cho rằng cái chết của bà Julie không phải vô tình. Nếu vấn đề là tai nạn thương tâm, vì sao nghi phạm còn tới nhà của nạn nhân ăn ở trong suốt hai tuần ? Vì sao hắn vứt bỏ thi thể người phụ nữ một cách tàn tệ rồi liên tục nói dối ?Giúp người lạ, người phụ nữ gặp đúng kẻ sát nhân biến thái - 4Thi thể của Julie có tín hiệu bị tiến công tình dục, đánh đập dã man và bị bóp cổ đến chết. ( Ảnh : 9 news )

Kẻ giết người đồi trụy và tàn nhẫn

Việc xét xử vụ giết hại Julie Anne Cooper lê dài nhiều năm do không hề xác lập đúng mực quy trình dẫn đến cái chết của bà. Cuối cùng, lập luận của bên bào chữa và lời khai về việc bà Julie “ tự siết cổ mình đến chết ” của Hemsley đều bị tòa án nhân dân bác bỏ .Vào tháng 2/2021, Mathew Hemsley bị buộc tội tiến công tình dục và giết người. Tại buổi tuyên án, thẩm phán xét xử nói rằng Hemsley là ” kẻ đồi trụy và tàn tệ “. Ông chỉ ra rằng nghi phạm thường gọi bà Julie bằng từ “ nó ” một cách thiếu tôn trọng .

“Anh nhìn nhận phụ nữ một cách lệch lạc và cho rằng họ thấp kém hơn mình. Anh thậm chí không hề tỏ ra hối hận”, thẩm phán nói với Hemsley tại buổi tuyên án.

Mathew Hemsley bị phán quyết tù chung thân. Hắn sẽ phải ngồi tù tối thiểu 23 năm trước khi được xem xét ân xá. Thẩm phán nhấn mạnh vấn đề rằng hắn sẽ là mối rình rập đe dọa với xã hội nếu được thả .

Viết một bình luận