Render là gì? Render Farm là gì? Setup Render Farm như thế nào?

Render là gì? Render Farm là gì? Setup Render Farm như thế nào?

1.render là gì?

render chia làm 2 dạng : render ra hÌnh Ảnhrender ra video.
render dịch ra tiếng việt kết xuất đồ hoạ là một quá trình kiến tạo một mô hình (hoặc một tập hợp các mô hình) thành một cảnh phim hoặc hình ảnh nào đó. mô hình là mô tả của các đối tượng ba chiều bằng một ngôn ngữ được định nghĩa chặt chẽ hoặc bằng một cấu trúc dữ liệu.

render là gì? render farm là gì? setup render farm như thế nào? render là gì? render farm là gì? setup render farm như thế nào?

Quý khách đang xem: Render là gì? Render Farm là gì? Setup Render Farm như thế nào?

hình ảnh trước và sau render
rendering được sử dụng trong thiết kế kiến trúc (architecture), trò chơi video và điện tử (computer and video games), trong các chương trình mô phỏng (simulators), trong điện ảnh (movies) hay trong hiệu ứng đặc biệt (special effects) trên tv, và trong hình tượng hóa
xây dừng (design visualisation)… mỗi cái áp dụng một cân bằng giữa các đặc trưng và kỹ thuật khác nhau.

2.render farm là gì?

khi bạn vẽ 3d trên các phần mềm, chỉnh sửa, làm vật liệu xong xuôi bước cuối cùng sẽ là render ra hình ảnh. quá trình này thường tốn rất nhiều thời gian chờ đợi nhất là đối với render phim. vì thế người ta sử dụng render farm để render nhanh hơn, làm việc hiệu quả hơn.

render farm hiểu nôm na là kết nối từ 2 máy tính trở lên lại với nhau để tăng tốc quá trình render rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả render ra hình ảnh hoặc video. render farm thường sử dụng mạng lan kết nối các máy lại với nhau qua địa chỉ ip tĩnh (tự setup ip cố định ko thay đổi mỗi lần khởi động lại). càng nhiều máy kết nối lại với nhau thì tốc độ render càng nhanh hơn.

render là gì? render farm là gì? setup render farm như thế nào?

quá trình render farm kết nối khoảng 20 máy dual xeon e5 2680 v2
nếu trước kia nói đến hệ thống render farm còn xa vời thì hiện nay ở việt nam các công ty kiến trúc lớn cũng đã bắt đầu mạnh dạn đầu tư nhiều tiền hơn cho hệ thông render để cải thiện tốc độ làm việc.

Xem nhiều hơn: Tìm hiểu về dịch vụ IVAN và nhà cung cấp dịch vụ IVAN

render là gì? render farm là gì? setup render farm như thế nào?

hệ thống render 500 máy dual xeon e5 2680 v2 do nguyỄn cÔng pc setup

video render farm do nguyỄn cÔng pc thực hiện : 

3. setup render farm như thế nào? cần chuẩn bị những gì?

Để setup một hệ thống render farm nhiều máy kết nối render lại với nhau khá phức tạp có nhiều cách và mỗi cách cần chuẩn bị rất nhiều bước nhiều thao tác. 
render farm kết nối qua mạng lan : chúng ta cần chuẩn bị switch lan 1gb có đủ số port cho bằng đó máy kết nối lại, dây mạng cũng phải dùng loại xịn (cat 6e 8 lõi đồng cứng). nếu ai có điều kiện thì nên mua một switch quang học 10gb và dây mạng kết nối bằng dây quang học. khi đó tốc độ truyền tải render giữa các máy sẽ đạt tốc độ tối đa nhất ko bị nghẽn.  

chi tiết hướng dẫn setup render farm : vray 

chi tiết hướng dẫn setup render farm : corona

phần mềm rendering tốt nhất 2018:

v-ray

trình render phổ biến nhất hiện nay, dành cho hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt phổ biến với rendering environments, backgrounds và các bức hình tĩnh với độ phân giải cao. và tốc độ rendering cực nhanh. thậm chí đã nhanh hơn đến 7 lần trong phiên bản vray 3.5 mới nhất. phù hợp với hầu hết nhu cầu của các studio kiến trúc nội thất và phim ảnh.

v-ray là một phần mềm kết xuất ảnh (rendering engine) được sử sử dụng dưới dạng công cụ mở rộng (plug-in) của các phần mềm tạo hình 3d (3d modelling software).

render là gì? render farm là gì? setup render farm như thế nào?
 

corona – render

trình render mới xuất hiện trên thị trường, nhưng phát triển nhanh chóng nhờ độ chính xác, tốc độ xử lý realtime cao và dễ dàng sử dụng.

render là gì? render farm là gì? setup render farm như thế nào?

so với lịch sử hình thành của v-ray thì corona có tuổi đời non trẻ hơn. corona render được nghiên cứu bởi hai nhà phát triển là ondra karlik và adam hotovy.
 

Xem nhiều hơn: Phá bỏ Rat Race – đừng làm chú chuột trong phòng thí nghiệm của cuộc đời – JobsGO Blog

mental ray

mental ray có lẽ là một render engine trong danh sách các phần mềm rendering tốt nhất . mental ray là một ứng dụng kết xuất đồ họa với chất lượng dùng cho sản phẩm chuyên nghiệp được phát triển bởi mental images. mental images đã được mua vào tháng 12 năm 2007 bởi nvidia.

render là gì? render farm là gì? setup render farm như thế nào?

mental ray là một sản phẩm tuyệt với xứng đáng xếp trong danh sách các phần mềm render hàng đầu.
 

maxwell render

maxwell render là một phần mềm hỗ trợ tạo ảnh như thật từ dữ liệu mô hình 3 chiều trên máy tính. nó đã được giới thiệu như một phiên bản alpha từ tháng 12 năm 2004 (sau 2 năm phát triển nội bộ) và áp dụng một giải thuật gi dựa trên một biến thể của phương pháp metropolis light transport.

render là gì? render farm là gì? setup render farm như thế nào?
maxwell render 1.1

octane render

octane render có rất nhiều thứ để cung cấp cho các nhà thiết kế và kiến trúc sư mặc dù nó không là một trong những tên tuổi lớn nổi tiếng trong thế giới của các sản phẩm 3d (ba chiều). ngoài ra có rất nhiều tính năng mới và hỗ trợ đắc lực trong quá trình render, đẩy tốc độ render nhanh hơn 50 lần so với render bằng cpu dựa trên render không thiên vị.

render là gì? render farm là gì? setup render farm như thế nào?

tham khảo các bộ máy làm đồ họa chuyên nghiệp tại : https://nguyencongpc.vn/pc-workstation/

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Kinh nghiệm – Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *