Cách tăng RAM cho điện thoại đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm


Nguyễn Minh Tình – vào ngày 03/02/2015
469 Bình luận

Làm thế nào để nâng cấp RAM cho điện thoại?

Câu vấn đáp cho yếu tố này là không hề nếu xét theo thực tiễn, bởi những thiết bị di động như điện thoại thông minh hay máy tính bảng là RAM sẽ được hàn luôn trên bảng mạch. Còn nếu muốn thay thì tính khả thi không cao, bạn sẽ phải mua thêm một chiếc máy tương tự như nhưng có RAM cao hơn, tháo ra và hàn lại cho máy cũ. Tuy nhiên, việc máy có hoạt động giải trí được hay không thì đấy còn là một câu truyện khác nữa .Về cách tạo RAM ảo cho Android cũng vậy, phương pháp này sẽ không hề tăng thêm cho bạn 1 – 2GB, chúng chỉ hoàn toàn có thể giao động khoảng chừng 256MB – 512MB. Con số này là rất ít ở năm 2020 và không hề cung ứng được những gì bạn mong ước, ví dụ như chơi game MOBA, sử dụng văn phòng nặng, vui chơi đa phương tiện, …

Vì vậy, để có trải nghiệm tốt nhất thì bạn nên đầu tư phần cứng thiết bị từ đầu, mua những mẫu smartphone có dung lượng RAM cao hơn, giảm bớt việc mở quá nhiều ứng dụng nặng không cần thiết, xoá bớt ứng dụng ít dùng và khởi động lại máy ít nhất một tuần một lần.

Xem thêm : Bus RAM là gì ? Làm thế nào để xem Bus RAM trên máy tính ?

Hướng dẫn cách tăng RAM cho điện thoại

Bộ nhớ RAM nhiều là tốt, nhưng nó cần được tối ưu tốt với ứng dụng thì mạng lưới hệ thống đa nhiệm mới tốt, không bị load lại ứng dụng nhiều và mang tới thưởng thức mềm mịn và mượt mà hơn. Ví dụ nổi bật cho trường hợp này chính là iOS, Apple đã làm quá tốt với ứng dụng nên những chiếc iPhone chỉ cần RAM 4GB trở xuống vẫn luôn chạy mềm mịn và mượt mà .Chính vì thế, chọn điện thoại thông minh cũng là một nghệ thuật và thẩm mỹ, những thiết bị nào mà ứng dụng càng ít được tuỳ chỉnh thì thưởng thức sẽ càng quyến rũ, nếu không có sự tuỳ biến thì càng tốt, ví dụ như Android One, iOS, BlackBerryOS .

Xem thêm: Dung lượng RAM bao nhiêu là đủ cho laptop và điện thoại?

Về cách sử dụng thì như đã đề cập ở trên, bạn không nên mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc nếu bộ nhớ RAM không có nhiều, xoá bớt dụng ít sử dụng, khởi động lại máy tối thiểu một tuần một lần và quan trọng nhất là tắt tính năng ” làm mới dưới nền ” cho những ứng dụng không thiết yếu .Tính năng làm mới dưới nền sẽ được cho phép ứng dụng hoạt động giải trí thông thường dù đã tắt màn hình hiển thị, khoá máy để update thông tài liệu mới, thông tin mà không bị ngăn ngừa bởi quyền trấn áp nào. Không những tốn RAM mà nó còn gây tốn pin nữa. Dưới đây là cách tắt tính năng làm mới dưới nền cho cả Android và iOS :

  • Đối với iOS, đi tới Cài đặt > kéo xuống nhấn vào một ứng dụng bất kì > Gạt sang trái để tắt ở dòng Làm mới ƯD trong nền.

Hướng dẫn cách tăng RAM cho điện thoại

  • Đối với Android, đi tới Cài đặt > kéo xuống và nhấn vào mục Ứng dụng > kéo xuống nhấn vào một ứng dụng bất kì > chọn vào Dữ liệu di động > gạt sang trái để tắt ở dòng Cho phép sử dụng dữ liệu nền.

Hướng dẫn cách tăng RAM cho điện thoại 2

Trên đây là những cách cơ bản nhất để bạn hoàn toàn có thể tăng RAM cho điện thoại thông minh. Nếu thấy có ích hãy san sẻ cho bè bạn và đừng quên theo dõi FPT Shop để update những thông tin mê hoặc nhất nhé .Xem thêm : Cách kiểm tra RAM máy tính nhanh gọn và đúng mực nhất

Viết một bình luận