Buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của Radio Đáp Lời Sông Núi

Ông Trần Quốc Bảo, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Trung Ương Lực Lượng Cứu Quốc, vinh danh và cảm tạ những nhân vật hữu công với Đài ĐLSN. ( Thanh Phong / Viễn Đông )
Bài THANH PHONG

WESTMINSTER – Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi (ĐLSN) do Lực Lượng Cứu Quốc thành lập ngày 15 tháng 5, 2011, phát về Việt Nam từ 8 giờ 30 đến 9 giờ tối (giờ Việt Nam) trên làn sóng trung bình AM 1503 kHz; kể từ ngày 1 tháng 3, 2018 đổi thành làn sóng ngắn SW 25 mét 11850 kHz và chương trình Chủ Nhật phát từ 5 giờ 30 đến 6 giờ chiều. Đánh dấu 7 năm hoạt động và để cảm tạ sự ủng hộ của đồng hương, Lực Lượng Cứu Quốc đã tổ chức buổi tiếp tân tường trình thành quả 7 năm hoạt động của Đài ĐLSN tổ chức tại nhà hàng Paracel, Westminster vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 20 tháng 5, 2018.

Ông Huỳnh Việt Trung, Trưởng Ban Tổ Chức, phát biểu khai mạc. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Là một cơ sở truyền thông hoạt động rất hữu hiệu trong việc hướng dẫn đồng bào trong nước biết rõ sự xảo trá, gian dối của nhà cầm quyền CSVN, phổ biến những gì cộng sản bưng bít không cho người dân trong nước biết sự thật; do đó hầu hết các tổ chức chính trị, đoàn thể đấu tranh chống cộng tại vùng Little Saigon, Nam California đều đến tham dự.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, hai MC Minh Nguyệt và Hải Sơn giới thiệu thành phần tham dự gồm: Ông Phan Thanh Châu, Ủy Viên Trung Ương và phái đoàn VN Quốc Dân Đảng, ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch và phái đoàn Đại Việt QDĐ, ông Đình Khuê và phái đoàn Đảng Tân Đại Việt, ông Nguyễn Kỳ, Chủ Tịch và phái đoàn Đảng Nhân Bản Xã Hội, ông Nguyễn Thanh Hà và phái đoàn tổ chức Họp Mặt Dân Chủ, cô Bùi Anh Thư đại diện Lực Lượng Dân Tộc Quật Khởi, bác sĩ Nha Khoa Trương Văn Như, Chủ Tịch tổ chức Phục Hưng Việt Nam từ Texas và bà Phạm Kim Thanh, Tổng Bí Thư tổ chức Phục Hưng VN đến từ San Jose, Bắc California; TS Nguyễn Bá Tùng và phái đoàn đại diện Mạng Lưới Nhân Quyền VN, ông Cao Viết Lợi và phái đoàn Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại; bác sĩ Trần Văn Cảo và phái đoàn Diễn Đàn Giáo Dân, nhà văn Trần Phong Vũ và qúy vị đại diện Nhóm Tinh Thần Nguyễn Chí Thiện, bác sĩ Nha Khoa Phạm Thùy Linh, Chủ Tịch Tổng Hội Phụ Nữ Âu Cơ đến từ Houston, Texas, quý vị giáo sư và Ban Chấp Hành Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, ông Ngô Thiện Tánh Hội Trưởng và phái đoàn Hội Nha Trang, Khánh Hòa; phái đoàn Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt; phái đoàn Hải Quân khóa 12 Đệ Nhất Song Ngư; giáo sư Ngô Quốc Sĩ, cựu Quản Nhiệm đài ĐLSN đến từ San Jose, ông Nguyễn Hòa Khánh Chủ Tịch Hội Cao Niên Pomona, nhạc sĩ Trúc Hồ, nhạc sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca, các ca sĩ Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Mỹ Lan, Quỳnh Hoa, Lâm Dung, Ngọc Quỳnh… và các cô Hoa Hậu, người mẫu đến từ nhiều địa phương trong nước Mỹ cùng đông đảo các cơ quan truyền thông.

Ông Huỳnh Việt Trung, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng sự hiện diện của qúy quan khách, đại diện các tổ chức hội đoàn, đảng phái chính trị và các cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu. Phần chính của buổi kỷ niệm 7 năm thành lập Đài Phát Thanh ĐLSN là phần tường trình thành quả do ông Đằng Giang Đỗ Như Điện, Quản Nhiệm Đài ĐLSN phụ trách.


Ban Tù Ca Xuân Điềm trong ca khúc “Đáp Lời Sông Núi” (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trước tiên ông Đỗ Như Điện cám ơn các cơ quan truyền thông đã tiếp vận về VN cho đài ĐLSN trong lúc này. Sau đó, ông nêu bốn mục tiêu chính của đài ĐLSN ngay từ ngày thành lập: Một là đẩy mạnh công cuộc đấu tranh để loại bỏ chế độ độc tải đảng trị trên quê hương VN chúng ta, tức là làm sao chấm dứt được chế độ cai trị của đảng cộng sản tại VN; Thứ hai là để phá vỡ truyền thống bưng bít của đảng CSVN, đem sự thật đến cho đồng bào trong nước; Thứ ba là hỗ trợ các phong trào dân chủ trong nước và thứ bốn là trình bày, giải thích về quyền lợi, trách nhiệm của người dân, tức là giúp cho người dân thay đổi tư duy.

Trong bốn mục tiêu đấy để phục vụ cho công việc chung không phải chỉ có đài ĐLSN mà tất cả các cơ quan truyền thông quốc gia của chúng ta đều đang nhắm vào, và đây có lẽ là vũ khí duy nhất và hiệu quả nhất trong lúc này để có thể làm thay đổi được vận mệnh đất nước, thay đổi được tình trạng Việt Nam, chấm dứt được chế độ cộng sản để xây dựng một nước Việt Nam tương lai. Đó là mục tiêu mà tất cả chúng ta đang theo đuổi.
Ông Đỗ Như Điện cũng tường trình cho biết, kể từ ngày 15.5.2011 khi đài phát thanh ĐLSN thuê lại làn sóng trung bình AM 1563 kHz của đài BBC cũ đến nay đài ĐLSN đã phát thanh được 2563 buổi về Việt Nam, và gần đây vì chủ đài 1503 kHz không cho thuê làn sóng AM 1503 nên đài đã đổi sang làn sóng ngắn SW 25 mét 11850 kHz, lúc đầu có hơi trở ngại với bà con trong nước.

Xem thêm: Tải game ben ten

Ông Đằng Giang Đỗ Như Điện, Quản Nhiệm Đài Phát Thanh ĐLSN, tường trình thành quả 7 năm hoạt động giải trí. ( Thanh Phong / Viễn Đông )

Ông cho biết, “Hàng ngày đài ĐLSN nhận được rất nhiều cú điện thoại, email, từ trong nước gọi sang cho biết: Bây giờ chúng tôi không tin đài phát thanh trong nước, chúng tôi không nghe, chúng tôi chỉ nghe đài ĐLSN và đài Á Châu Tự Do, mong các ông trong đài ĐLSN tích cực hơn giúp chúng tôi biết sự thật. Ông Điện nói: Điều đó chứng tỏ sự khao khát của người dân trong nước muốn tìm hiểu những gì cộng sản bưng bít và điều đó càng làm cho hơn 30 cộng tác viên của đài ở khắp nơi phải hy sinh thì giờ và nhiệt tâm phục vụ hơn nữa.”
Ban Tù Ca Xuân Điềm trình bày nhạc phẩm “Đáp Lời Sông Núi” sáng tác của nhạc sĩ Trúc Hồ. Sau phần trình bày nhạc phẩm, tác giả bài hát đấu tranh nổi tiếng được Đài Phát Thanh ĐLSN chọn làm nhạc nền cho chương trình phát thanh được mời lên sân khấu phát biểu đôi điều về nhạc phẩm này, sau đó ông nhận sự vinh danh của ông Trần Quốc Bảo, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Lực Lượng Cứu Quốc cùng với một số cá nhân hữu công.
Trong khi mọi người ăn trưa, các ca sĩ Mỹ Lan, Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Mai Bê, Quân Anh Trí liên tiếp, trinh bày nhiều nhạc phẩm đấu tranh và trong phần Cắt Bánh mừng kỷ niệm 7 năm thành lập đài, các ca sĩ Ngọc Quỳnh, Lâm Dung, Nguyễn Việt Hùng, Quỳnh Trâm, Lâm Vinh Hiển, Quỳnh Hoa trình bày nhiều nhạc phẩm cùng với ban tù ca Xuân Điềm.
Trong phần xổ số mà lô độc đắc là chiếc xe Toyota Camry LE 2018, Lô Thần Tài với 3 lượng vàng y, 5 lô May Mắn, mỗi lô trúng một iPad và 10 lô an ủi, mỗi lô $200 đã được các cô Hoa Hậu và Models quay số. Sau cùng, ông Huỳnh Việt Trung, Trưởng Ban Tổ Chức cảm tạ và tuyên bố bế mạc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Viết một bình luận