10 quy tắc bất di bất dịch của một Price Action Trader

Price Action chuyên sâu – 10 quy tắc bất di bất dịch của một Price Action Trader – Phần 4, Kỳ 2

Price Action chuyên sâu – Phải tôn trọng xu hướng hiện tại

Xu hướng chính là thứ quyết định hành động Price Action của đồng đội có đúng mực và kiếm được tiền hay không .
Nhiều Trader đã thử nghiên cứu và phân tích và trade bằng Price Action, nhưng nhiều lần thất bại và Tóm lại rằng Price Action là vô dụng. Đó là do họ quá tập trung chuyên sâu vào những setup hay mẫu hình Price Action, như pin bar, inside bar, fakey, mà quên mất Xu hướng chính là thứ quyết định hành động những mẫu hình đó có công dụng hay không .

Lợi thế của Price Action trading đến từ đánh giá và nhận định về Xu hướng của đồng đội, còn những setup chỉ là tín hiệu để ta vào lệnh và đặt stop loss mà thôi .

Chỉ trong vòng 18 tháng, nhà thanh toán giao dịch Dan Zanger đã biến 11 Nghìn đô la thành 18 triệu đô la. Nhà thanh toán giao dịch Peter Brandt đạt được hiệu suất doanh thu trên 40 % trong suốt 40 năm sự nghiệp và đạt được thương hiệu Phù thủy Thị trường Tài chính. Họ có một điểm chung trong chiêu thức thanh toán giao dịch, đó là sử dụng Mô hình Biểu đồ – Chart Pattern – làm công cụ chính .

Hãy tìm kiếm bí quyết của các nhà giao dịch chuyên nghiệp trong cuốnMô Hình Biểu Đồ – Phương Pháp Hiệu Quả Để Tìm Kiếm Lợi Nhuận

Như trong chart dưới, đồng đội hoàn toàn có thể thấy những setup bullish thất bại rất thuận tiện, chính bới Xu hướng chính là giảm :

Phải biết tôn trọng khuynh hướng, mới tính đến chuyện trade và kiếm tiền bằng Price Action .

Price Action chuyên sâu – Phải tôn trọng các hỗ trợ và kháng cự

Các Price Action Trader coi tương hỗ kháng cự như thánh, chỉ sau khuynh hướng .
Vì khuynh hướng hoàn toàn có thể bị chặn lại và hòn đảo chiều bởi 1 tương hỗ hay kháng cự mạnh .
tương hỗ kháng cự là những vị trí mà bò sẽ mua nhiều hơn, gấu sẽ bán mạnh hơn, hăng hơn. Như vậy năng lực giá hòn đảo chiều khi chạm những vùng này là rất cao. tương hỗ kháng cự là thứ tăng thêm lợi thế cho mỗi lệnh của Trader .

Một lần nữa, khi xem xét vào lệnh bởi những setup Price Action, Trader cần phải xác lập xem setup đó Open tại VỊ TRÍ nào trên chart. Một setup pin bar Open tại 1 vị trí ngẫu nhiên không quan trọng thường sẽ không có ý nghĩa. Nhưng nếu nó Open tại 1 tương hỗ mạnh, nó thành 1 setup buy đẹp .

Price Action chuyên sâu – Chỉ được vào lệnh khi xuất hiện setup

Đây là điểm mấu chốt của Price Action trading. Price Action Trader không khi nào vào lệnh khi không thấy 1 setup quen thuộc so với anh ta, bất kể khuynh hướng có ủng hộ, vùng vào lệnh là 1 vùng quan trọng như thế nào đi chăng nữa .
Việc nghiên cứu và phân tích xu thế và những vùng tiềm năng đã cho Trader 1 phần lợi thế so với những tay chơi khác rồi. Tuy nhiên những setup – mẫu hình Price Action, mới chính là thứ tạo ra độ bá đạo của Price Action Trader. Các setup như pin bar, inside bar, fakey, pin bar-inside bar combo chính là tín hiệu bật đèn xanh cho Trader vào lệnh .

Vì sao? Vì các setup này có 2 nhiệm vụ: xác định thời điểm (timing) vào lệnh và kiểm soát rủi ro.

Khi những setup này Open, Trader biết rằng giá sẽ có năng lực cao là đi đúng ý mình, như vậy là đủ điều kiện kèm theo đặt lệnh .
Chúng cũng xác lập đúng chuẩn rủi ro đáng tiếc mà mỗi lệnh phải chịu. Và thường lượng rủi ro đáng tiếc này cực kỳ nhỏ so với số doanh thu hoàn toàn có thể đạt được. Price Action Trading lợi hại ở chỗ đó .

Như ví dụ trên, đồng đội hoàn toàn có thể thấy 1 setup pin bar rất đẹp Open tại ngay kháng cự trong xu thế giảm, như vậy ta đã đủ điều kiện kèm theo để sell. Lệnh sell stop được đặt tại mũi pin bar với stop loss trên đuôi pin bar 1 chút, cực kỳ ngặt nghèo và đem lại doanh thu lớn .

Sự lợi hại của Price Action Trading là nó vừa có xác suất thắng cao, vừa có thể đạt được risk:reward cao. Rõ ràng ít có phương pháp nào đạt được cả 2 mục tiêu này.

Price Action chuyên sâu – Sự thấu hiểu market đang trade

Price Action không phải thánh. Nó không hề vận dụng 1 cách máy móc trên toàn bộ mọi market. Thực ra nó rất thẩm mỹ và nghệ thuật và nhờ vào vào người sử dụng nó là chính .
Bạn có hiểu được market đang trade hay không ? Bạn có biết độ dịch chuyển của nó bao nhiêu không ? Các mẫu hình Price Action có hiệu suất cao trên market đó không ? Tất cả những điều này góp thêm phần quan trọng vào sự thành công xuất sắc của Price Action Trading, mà chỉ hoàn toàn có thể biết được khi người Trader đồng cảm market mà anh ta đang trade .

Price Action chuyên sâu – Hãy có riêng cho mình một quan điểm

Các Price Action Trader sống được lâu trên market đều cực kỳ độc lập. Họ ít khi trade Theo kèo của người khác .
Khi đọc nghiên cứu và phân tích của người khác, đầu óc tất cả chúng ta vừa đồng ý chấp thuận, vừa phản kháng. Rồi ở đầu cuối thành phân vân và hoảng sợ .

Phân tích của Nial Fuller​

Nên đọc nghiên cứu và phân tích của những tiền bối về Price Action Trading để học hỏi cách nghiên cứu và phân tích của họ. Và chỉ nên chọn 1 người để đọc. Mỗi tuần mình đều đọc bài nghiên cứu và phân tích Price Action của Nial Fuller để học cách cảm nhận market của anh, nhưng mình vẫn giữ quan điểm của mình .

Giao dịch chỉ dựa trên việc sử dụng biểu đồ giá – Price Action có phải là phương pháp giao dịch bạn đang tìm hiểu? Điều cần biết khi thoát khỏi một giao dịch là gì? Bạn đã biết cách để có thể qua mặt các nhà giao dịch thông minh và có nguồn lực tốt nhất trên thế giới?

Naked Forex – Phương Pháp Price Action Tinh Gọn là cuốn sách giúp bạn biết cách giao dịch không có chỉ báo một cách hiệu quả và đơn giản nhất

Theo Traderviet

Viết một bình luận