preventDefault() trong jQuery

preventDefault() trong jQuerymiêu tả

phương thức preventdefault() trong jquery ngăn cản trình duyệt thực thi hành động mặc định.

bạn có thể sử dụng phương thức isdefaultprevented để biết có hay không phương thức này đã được gọi (trên đối tượng event đó).

Quý khách đang xem: preventDefault() trong jQuery

cú pháp

sau đây là cú pháp để sử dụng preventdefault() trong jquery:

 event.preventdefault() 

tham số

chi tiết tham số được sử dụng trong phương thức preventdefault() trong jquery:

quảng cáo

ví dụ

ví dụ đơn giản sau minh họa cách sử dụng của preventdefault() trong jquery. nó minh họa cách bạn dừng trình duyệt từ việc thay đổi trang tới href của bất kỳ anchor nào.

 <html> <head> <title>the jquery example</title> <script type="text/javascript" src="http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js"></script> <script type="text/javascript" language="javascript"> $(document).ready(function()  $("a").click(function(event) event.preventdefault(); alert( "default behavior is disabled!" ); ); ); </script> </head> <body> <span>click the following link and it won't work:</span> <a href="http://www.google.com">google inc.</a> </body> </html> 

nó sẽ cho kết quả:

Đã có app vietjack trên điện thoại, giải bài tập sgk, sbt soạn văn, văn mẫu, thi online, bài giảng….miễn phí. tải ngay ứng dụng trên android và ios.

Xem nhiều hơn: resend

các bạn có thể mua thêm khóa học java core online vÀ Ứng dỤng cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập java. khóa học có giá chỉ 300k, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a tuyền, cựu sinh viên bách khoa k53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

follow facebook cá nhân nguyễn thanh tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về java,c,c++,javascript,html,python,database,mobile…. mới nhất của chúng tôi.

các bài học jquery khác tại vietjack:

  • jquery là gì
  • jquery – chủ chốt
  • jquery – selector
  • jquery – thuộc tính
  • jquery – traverse

xu_ly_su_kien_trong_jquery.jspNguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *