potentiometer là gì? – Etinco

potentiometer là gì? – Etinco


potentiometer là gì?

potentiometer (pot) là cái biến trở – tức điện trở chỉnh được giá trị, còn gọi là chiết áp. có loại to bằng cúc (khuy) áo, có loại to bằng ngón chân cái để chính âm lượng cho loa/tăng âm, có loại cổ của nga to bằng bắp chân. mạch trên dùng biến trở cúc áo là được, giá ở ngoài khoảng 500 đ.

Quý khách đang xem: potentiometer là gì? – Etinco

Xem nhiều hơn: NGƯỜI LIÊN HỆ – nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

chiết áp hay potentiometer hay biến trở là một điện trở ba cực với một tiếp điểm trượt hoặc xoay tạo thành một bộ chia điện áp chỉnh được .nếu chỉ có hai đầu ra được sử dụng, một đầu ra và cần gạt, thì nó hoạt động như một điện trở thay đổi hoặc biến trở (rheostat).

dụng cụ đo được gọi là chiết áp thực chất là một bộ chia điện áp được sử dụng để đo điện thế (điện áp); thành phần này được thực hiện theo cùng một nguyên tắc và là tên cho nó 

chiết áp thường được sử dụng để điều khiển các thiết bị điện như điều khiển âm lượng trên thiết bị âm thanh. khi dịch chuyển thanh trượt được vận hành bởi một cơ chế xác định thì nó có thể được sử dụng làm đầu dò vị trí, ví dụ trong joystick. chiết áp hiếm khi được sử dụng để điều khiển trực tiếp công suất đáng kể, cỡ hơn một watt, vì công suất tiêu tán trong chiết áp sẽ tương đương với công suất trong tải điều khiển.

Xem nhiều hơn: [PDF] Bài Tập Tiếng Anh 8 Tập 2 Có Đáp Án – Mai Lan Hương (Bản đầy đủ mới nhất)

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *