Top 5 Bộ Phim Kiếm Hiệp Hồng Kông Hay nhất của Kim Dung

Phim kiếm hiệp Hồng Kông là thể loại phim võ thuật của Trung Quốc được rất nhiều bạn trẻ thương mến, đặc biệt quan trọng là những bạn nam. Phim không chỉ có nội dung hấp dẫn mê hoặc mà còn xen lẫn những màn võ thuật thích mắt, đấu trí căng não. Nếu ở nhà nghỉ dịch mà không biết làm gì thì hãy thử tìm hiểu thêm một số ít bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất ngay dưới đây nhé .

1. Tiếu ngạo giang hồ (2001)

“Tiếu Ngạo Giang Hồ” là bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung với nguyên tắc đảm bảo giữ được đúng cốt truyện và nhân vật. Bộ phim nói về sự tranh giành của các môn phái về một pho kiếm phổ chép tên là “ Tịch tà kiếm pháp”, bởi người luyện được kiếm pháp này có thể sở hữu tốc độ như sấm chớp, võ công làm mưa làm gió chốn võ lâm. Cốt phim tập trung vào Lệnh Hồ Xung- nhân vật chính, một chàng trai lãng tử, hành hiệp trượng nghĩa. Người xem được dẫn dắt về hành trình vất vả để trở thành một kiếm khách lẫy lừng của chàng lãng tử này khi đối mặt với nhiều âm mưu tranh quyền đoạt vị trên giang hồ cả mối tình của anh với Nhậm Doanh Doanh.

phim kiếm hiệp hồng Kông

Bộ phim với sự tham gia diễn xuất của rất nhiều diễn viên nổi tiếng thời bấy giờ 

2. Thiên long bát bộ (1997)

Phim kiếm hiệp Hồng Kông “Thiên Long Bát Bộ” là bộ phim kiếm hiệp được sản xuất với nhiều phiên bản khác nhau, nhưng  kinh điển nhất là phải nhắc tới “Thiên Long Bát Bộ” phiên bản 1997. Bộ phim có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ như Huỳnh Hạo Nhật, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng…

Bộ phim xoay quanh về đời sống, mối quan hệ của 3 nhân vật chính : Kiều Phong, Hư Trúc và Đoàn Dự. Đó là những người đến từ những nước khác nhau, những môn phái khác nhau nhưng qua loan lạc, biến cố họ lại gặp nhau và có sự kết nối. Thông qua bộ phim đạo diễn Lý Chiêm Thắng cũng đã truyền tải được những thông điệp đẹp về mối quan hệ mái ấm gia đình, dân tộc bản địa, quốc gia mà nhà văn Kim Dung gửi gắm qua tiểu thuyết mà Thiên long bát bộ chuyển thể .

phim kiếm hiệp kim dung

Thiên Long Bát Bộ không chỉ hấp dẫn người xem với nội dung hấp dẫn mà còn bởi những màn võ thuật thích mắt

3. Thần điêu đại hiệp (1995)

Nhắc tới Phim kiếm hiệp Hồng Kông thì chúng ta không thể không nhắc tới “Thần Điêu Đại Hiệp” phiên bản 1995.  

Bộ phim nói về Dương Quá do Cổ Thiên Lạc vào vai, một chàng trai sau khi được gửi đến học đạo ở hòn đảo Toàn Chân và phái Toàn Chân, nhưng sau khi đả thương một vài đệ tử ở phái Toàn Chân, cậu bỏ chạy và được Tiểu Long Nữ của Trường Mộ Cổ thu nhận. Tiểu Long Nữ lúc này vừa 18 tuổi, lớn hơn Dương Quá 4 tuổi và được Dương Quá gọi là Cô Cô. Tiểu Long Nữ cùng Dương Quá sống trong Mộ Cổ, cô dạy võ thuật cho Dương Quá. Sau một thời hạn hai thầy trò đã rời Mộ Cổ hành tẩu giang hồ, và tình thầy trò dần đã chuyển thành tình yêu .

Với những ân oán trên giang hồ, sóng gió cuộc đời thì tình yêu giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ sẽ đi đến đâu? Hãy xem ngay bộ phim “Thần điêu đại hiệp” (1995) để có thể nắm rõ được những tình tiết và diễn biến hay và kích tính nhất của bộ phim nhé. 

phim kiếm hiệp trung quốc

Với những bạn đã từng xem bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông này thì chắc giờ cũng con cháu đuề huề hết rồi

4. Ỷ Thiên đồ long ký (2001)

“Ỷ Thiên Đồ Long Ký” cũng là một trong những cái tên được khán giả nhắc tới rất nhiều khi nói về phim Kiếm hiệp Kim Dung. Bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết “ Xạ điêu tam khúc” của nhà văn Kim Dung. Tính đến nay bộ phim Kiếm hiệp Hồng Kông này đã có nhiều phiên bản khác nhau, nhưng dường như phiên bản 2001 vẫn được khán giả nhắc tới hơn cả. Bộ phim kể về nhân vật Trương Vô Kỵ, chàng trai giỏi võ, thông minh, trượng nghĩa nhưng lại thiếu quyết đoán. Điều đặc biệt Trương Vô Kỵ lại có nhiều mối tơ vương với nhiều cô gái Ân Ly, Chu Chỉ Nhược, Tiểu Chiêu và Triệu Mẫn công chúa. 

Đồng thời bộ phim còn biểu lộ những thủ đoạn giang hồ khi những môn phái đều muốn tranh giành bảo vật Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao. Đó là những bảo vật rất nhiều người muốn chiếm hữu vì có được bảo vật này sẽ trở thành võ lâm chí tôn .

phim kiếm hiệp TVB

Dàn diễn viên chính nổi tiếng trong bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký

5. Tuyết Sơn Phi Hồ (1996)

Tình tiết bộ phim là những câu truyện vào thời đại nhà Thanh dưới triều vua Càn Long. Bộ phim xoay quanh nhân vật chính là Hổ Phỉ, có biệt danh là Tuyết Sơn Phi Hồ, một chàng trai trưởng thành, tâm lý chín chắn, khí khái anh hùng. Bên cạnh đó là những oán thù từ thời Hổ Phỉ và lê dài đến đời của cha mẹ chàng trai này nhưng nó đã được xử lý ở đời Hổ Phỉ. Tình yêu của Tuyết Sơn Phi Hồ và Miêu Nhược Lan cũng được đạo diễn khai thác rất hay và để lại ấn tượng thâm thúy trong lòng người theo dõi. Đây hoàn toàn có thể nói là bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông của Đài TVB được đón xem nhiều nhất thời bấy giờ .

Phim chưởng hồng Kông ngày xưa

Bộ phim có nội dung xoay quanh nhân vật Tuyết Sơn Phi Hồ 

Trên đây là 5 bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông thời xưa được rất nhiều bạn trẻ yêu dấu. Nếu bạn vẫn chưa xem hết những bộ phim được gợi ý ở trên đây thì hãy lưu lại ngay để cày hết mùa dịch này nhé. Chúc bạn có những phút giây thư giãn giải trí và tự do nhất .
Để update thêm nhiều thông tin mê hoặc khác, hãy liên tục theo dõi website https://danhgiaaz.com/tin-tuc để hoàn toàn có thể không bỏ lỡ một tin tức nào .

Viết một bình luận