Phúc Âm – Wikipedia tiếng Việt

Phúc Âm – Wikipedia tiếng Việt

trong kitô giáo, phúc Âm (tiếng hy lạp: εὐαγγέλιον euangélion, nghĩa là “tin tức vui mừng hay tốt lành”), còn gọi là tin mừng hay tin lành hay trong tiếng việt cổ gọi là sách e-vang, là thông điệp về nước trời (vương quốc của thiên chúa), và về sự chết và sự sống lại của chúa giêsu, cũng như về sự hòa giải của loài người với thiên chúa. khái niệm này còn có thể bao gồm sự hiện xuống của chúa thánh linh trên các tín hữu và sự trở lại của chúa giêsu.

thông điệp phúc âm được kể lại thành một câu chuyện trong cả bốn sách phúc Âm và được diễn giải thần học trong các thư tín tân Ước. thông điệp này liên quan tới hành động cứu chuộc của thiên chúa qua sự hy sinh trên thập tự giá và sự sống lại từ cõi chết của chúa giêsu.

Quý khách đang xem: Phúc Âm – Wikipedia tiếng Việt

Xem nhiều hơn: Phân biệt Used to, Be used to, Get used to là gì? Cách sử dụng chi tiết

thần học kitô giáo trình bày phúc Âm về sự cứu rỗi trong chúa giêsu kitô không phải là một ý niệm mới, nhưng là điều đã được tiên báo xuyên suốt cựu Ước và thậm chí đã được báo trước tại thời điểm sự sa ngã của loài người trong vườn địa đàng như được trình thuật tại sách sáng thế ký 3:14-15, và được gọi là phúc Âm tiên khởi.[1][2][3][4]

Xem nhiều hơn: Màu trung tính là gì? Ứng dụng của nó trong thiết kế nội thất ra sao?

chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ the proto-gospel, by r. c. sproul. lưu trữ updating tại wayback machine
  2. ^ luther and the christology of the old testament lưu trữ updating tại wayback machine, by dr. raymond f. surburg, p14, saying: “messianic prophecy has its origin in genesis 3:15, which has been called the “protevangelium,” the first gospel promise. it was spoken by the lord god (יְהוָה אֱלֹהִם) to the serpent, used by satan, in the hearing of adam and eve.”
  3. ^ the lutheran study bible, p20, “3:15…this points to christ and his defeat of satan on the cross, and for this reason this verse is often called the ‘protevangelium’ (the first promise of the gospel)”
  4. ^ worldwide mission: the work of the triune god, by dr. paul peter, p3, saying “after the fall of man (gen. 3) and its dire results, the loss of paradise (3:23f.), death by sin (3:3; rom. 5:12), and the cursing of the ground (3:17), preceded by the protevangelium (3:15), the first revelation of the missio dei, the scriptures continue with the generations of adam and the names of all the patriarchs from adam to noah…”

liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Kinh nghiệm – Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *