Biệt thự Pensée

Phim truyền hình Nước Ta

Ngôi nhà sẽ không thể bình yên, hạnh phúc nếu chủ nhân thiếu đi lòng nhân ái và tri thức. Đó chính là thông điệp của bộ phim “Biệt thự Pensée” (32 tập), phát sóng lúc 19g hàng ngày trên kênh HTV4.

Pensée là ngôi biệt thự của gia đình ông Sang và bà Thảo. Sau khi Đà Lạt giải phóng, ông Sang bị đưa đi trại cải tạo, bà Thảo và con trai tên Vinh được đưa lên vùng kinh tế mới. Khi ông Sang trở về, ngôi biệt thự Pensée đã được cấp cho gia đình ông Sửu – một đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam, trước đây từng là người làm công cho gia đình ông. Thấy Thiện suốt ngày rong chơi, lêu lổng, ông Sửu cũng tìm mọi cách cho con sang Liên Xô học tập và làm việc. 

Bạn đang đọc: Biệt thự Pensée

Gia đình ông Sang vượt biên giới sang Pháp. Hơn 10 năm sau, mái ấm gia đình ông Sang trở lại Đà Lạt, ngôi biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang Pensée cũng được nhà nước đồng ý chấp thuận trả lại cho ông. Khi đó, mái ấm gia đình ông Sửu đành dọn ra căn nhà ngang theo lời đề xuất của ông Sang .
Thiện trở về nước với hai bàn tay trắng cùng cô vợ sắp cưới tên Hoài. Để trả hận mối hiềm khích giữa hai mái ấm gia đình, Vinh tìm cách phá hoại mối quan hệ của Thiện và Hoài. Sợi dây hận thù giữa hai mái ấm gia đình ngày càng không hề tháo gỡ …

Với những xích míc, những cuộc đấu tranh kịch tính giữa hai mái ấm gia đình, hai thế hệ, Biệt thự Pensée mang lại cho người theo dõi nhiều xúc cảm. Những nút thắt tưởng chừng như được tháo gỡ lại càng thắt chặt thêm bởi sự hận thù, oán trách. Để rồi đó, khi họ nhận ra những điều mình đang làm có vẻ như không có ý nghĩa, họ sẽ quay đầu tìm cho bản thân một đời sống bình yên .

Lấy ý tưởng từ truyện ngắn Kẻ sát nhân lương thiện của tác giả Lại Văn Long, Biệt thự Pensée được biên kịch Châu Thổ chắp bút không đơn thuần chỉ là một bộ phim tâm lý xã hội mà còn phản ánh cả một thời kỳ lịch sử vàng son của dân tộc. 

Phim có sự tham gia của những diễn viên : Đức Hải, Trọng Hải, Thảo Trang, Yan My, Đinh Mạnh Phúc, Gin Tuấn Kiệt …

 “Biệt thự Pensée” gồm 32 tập, phát sóng lúc 19g hàng ngày trên kênh HTV4 từ ngày 4/5/2018.

Minh Anh

Viết một bình luận