Đại Hiệp Hoắc Nguyên Giáp

Là một trong những nhân vật lịch sử của trung quốc nhiều lần được đưa lên màn ảnh rộng lẫn màn ảnh nhỏ, Hoắc Nguyên Giáp được nhiều người biết tới sau siêu phẩm ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long khi trong phim ông là sư phụ của Trần Chân, trong khi về sau nhiều nhà làm phim Hong Kong đã có những bộ phim khai thác riêng về anh hùng dân tộc họ Hoắc mà tác phẩm nổi bật nhất gần đây phải kể đến Đại Hiệp Hoắc Nguyên Giáp của điện ảnh trung quốc với vai nam chính được giao cho diễn viên ngôi sao Triệu Văn Trác. Được “cầm trịch” bởi đạo diễn Bách Bân, Hoắc Nguyên Giáp phiên bản Triệu Văn Trác lần thứ 2 đảm nhiệm này không chỉ đầu tư mạnh về bối cảnh, các tuyến nhân vật mà những cảnh võ thuật được cho là dàn dựng không kém gì phim điện ảnh.

Đại Hiệp Hoắc Nguyên Giáp

Đại Hiệp Hoắc Nguyên Giáp lấy bối cảnh ở thời nhà Thanh, Triệu Văn Trác vào vai nhân vật chính Hoắc Nguyên Giáp, lúc này anh đã ở tuổi ngoài 30 nhưng chưa lập gia đình, hàng ngày Hoắc chỉ chú tâm vào võ thuật cùng những đệ tử của mình, mặc cho cha hối thúc việc lấy vợ thì anh vẫn lang bạt giang hồ không ngại ra tay để trừng trị cái ác. Một ngày nọ, 3 thầy trò Hoắc Nguyên Giáp trên đường đi tìm những “thử thách” mới của mình – thách đấu với những cao thủ võ lâm, Hoắc đã có trận so tài đầy kịch tính với Đại đao Vương Ngũ, kết quả Hoắc thắng nhưng anh cảm nhận được tâm tư bên trong con người Vương Ngũ, rằng như đang có điều gì phải suy nghĩa.

Đại Hiệp Hoắc Nguyên Giáp

Không lâu sau, Hoắc Nguyên giáp liên tục ra tay kịp thời để cứu mạng Vương Ngũ, từ đó 2 người kết nghĩa huynh đệ thề nguyền sống chết. Tuy nhiên, Vương Ngũ vì không muốn liên lụy đến Hoắc mà từ mặt Hoắc trước khi tham gia vào đại chiến chống Nhật, tác dụng là Vương Ngũ bị bắt và chém đầu, thủ cấp được treo trên cổng thành. Hoắc Nguyên giáp không ngại gian truân cùng những bạn bè, đệ tử, lên kế hoạch cướp thủ cấp về chôn cất cẩn trọng. Từ đó Hoắc Nguyên Giáp được anh hùng trên khắp cả nước kính nể. Hoắc trở về quê nhà theo lời cha, lúc này anh người vợ “ hờ ” mà anh chưa kịp bái đường đã đi cứu Vương Ngũ vẫn ở nhà Hoắc để làm tròn bổn phận, đây cũng là lúc Hoắc Nguyên giáp có hành trình dài mới của cuộc sống mình cùng người vợ thảo hiền một lòng vì chồng … .

Đại Hiệp Hoắc Nguyên Giáp

Dù đang ở độ tuổi U50 nhưng Triệu Văn Trác vẫn cho thấy “ phong độ ” của mình khi thực thi liên tục những màn đánh võ phức tạp đòi hòi nhiều thể lực, mặc cho việc yếu điểm về ngoại hình khi phải đóng một nhân vật mới chỉ ngoài 30 tuổi thì sự lựa chọn Triệu Văn Trác của nhà làm phim vẫn được cho là “ xứng danh ” bởi ở thời gian hiện tại khó hoàn toàn có thể tìm được một diễn viên đủ tầm chịu đóng phim truyền hình mà lại hoàn toàn có thể làm tốt được như Triệu Văn Trác. Bên cạnh đó, phim còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên quen thuộc, có tiềm năng đánh võ, trong đó phải kể tới sự trở lại của ngôi sao 5 cánh võ thuật một thời – Thích Tiểu Long, lần này anh cho thấy sự lột xác của mình về năng lực diễn xuất, cạnh bên đó vẫn là những màn đánh võ cực kỳ chất lượng.

Viết một bình luận