Mê parkour, nên xem phim Tracers

Hồng Lam-Thứ năm, ngày 08/01/2015 06:00 GMT+7

Phim xoay quanh nhân vật Cam ( do nam diễn viên Taylor Lautner thủ vai ), một nhân viên cấp dưới đưa thư bằng chiếc xe đạp điện ở Thành Phố New York, bị một băng nhóm tội phạm truy đuổi gắt gao do những khoản nợ khó trả .
Trong khi bị truy đuổi, Cam đâm sầm chiếc xe đạp điện vào Nikki ( do Marie Avgeropoulos thủ vai ). Cô gái này, sau đó, đã kéo anh vào quốc tế parkour đầy nguy khốn .

Cuộc sống của anh nhanh chóng thay đổi khi anh có công việc kiếm bộn tiền dưới sự điều hành của tên trùm tội phạm Miller (do Adam Rayner thủ vai).Tuy nhiên, khi muốn thoát ra khỏi thế giới đầy rắc rối này, anh phải đối mặt với những khó khăn, thách thức đe dọa đến tính mạng…

Taylor Lautner trong phimTaylor Lautner trong phim

Dành cho những khán giả mê parkour

Parkour bắt nguồn từ tiếng Pháp với tên gọi “ Parcour ”, có nghĩa đen là “ The way through ( Cách vượt qua ) ” ; nguồn gốc là giáo trình huấn luyện và đào tạo của Lính đặc nhiệm của Pháp với tên gọi “ Parcours du combattant ”. Sau này David Belle – người sáng lập ra Parkour đã đổi chữ “ c ” thành chữ “ k ” như tên gọi thời nay .
Parkour ( tên gọi khác trong tiếng Anh là Free running – chạy tự do ) gần giống như môn thể thao nhưng lại không được coi là thể thao, gần như một điệu nhảy nhưng cũng không được xếp cùng nhóm với mô hình này, mang hơi hướng của võ thuật nhưng cũng không có “ họ hàng ” với võ thuật .
Hình ảnh về một người với những bước chân thoăn thoắt, những màn nhào lộn ngoạn mục … không ngừng vận động và di chuyển và sẵn sàng chuẩn bị phi thân vượt qua những chướng ngại vật Open trong nhiều đoạn quảng cáo hay 1 số ít phim hành vi chính là parkour .

Giống như breakdance, hip hop, parkour được xem là một môn nghệ thuật trong thế giới hiện đại của giới trẻ. Đặc điểm chính của parkour là người thực hiện phải di chuyển thành thục thông qua các bước nhảy, nhào lộn,…trên các địa hình không bằng phẳng khác nhau. Việc di chuyển này phải được thực hiện rất nhanh.

Xem thêm: Tải game ben ten

Taylor Lautner và Marie Avgeropoulos trở thành cặp đôi mới ở Hollywood sau khi phim đóng máy.Taylor Lautner và Marie Avgeropoulos trở thành đôi bạn trẻ mới ở Hollywood sau khi phim đóng máy .

Quy tụ dàn diễn viên trẻ và tài năng

Hai vai diễn chính của phim được giao cho hai khuôn mặt trẻ, sáng giá ở Hollywood là Taylor Lautner và Marie Avgeropoulos .
Trong khi Taylor Lautner nổi tiếng với vai Jacob Black trong series nổi đình nổi đám trên toàn quốc tế The Twilight Saga thì Marie Avgeropoulis nhanh gọn lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn nổi tiếng .
Năm 2011, Avgeropoulis diễn chung với Seth Rogan và Joseph Gordon-Levitt trong bộ phim được đề cử giải Quả cầu Vàng 50/50. 21 tuổi, Marie Avgeropoulis được nhìn nhận là khuôn mặt đầy tiềm năng ở kinh đô điện ảnh quốc tế .

Điều thú vị là bộ phim Tracers (Tẩu thoát) đã trở thành cầu nối cho mối quan hệ tình cảm giữa Taylor Lautner và Marie Avgeropoulos ngoài đời thực. Sau khi bộ phim đóng máy, nhiều khán giả đã bắt gặp cặp đôi xuất hiện bên nhau với những cử chỉ rất tình cảm.

Những khán giả mê parkour và yêu mến những gương mặt diễn viên trong phim khó có thể bỏ lỡ cơ hội được xem Tracers (Tẩu thoát). Phim dự kiến sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 23/01/2015.

Phim Tracers ( Tẩu thoát ) quy tụ đội ngũ phát minh sáng tạo đầy kĩ năng như đạo diễn hình ảnh được đề cử giải Emmy Nelson Cragg ( Homeland ), nhà phong cách thiết kế sản xuất Dan Leigh ( Warrior, Eternal Sunshine of the Spotless Mind ), đạo diễn nghệ thuật và thẩm mỹ CJ Simpson ( Basquiat ), nhà phong cách thiết kế phục trang Jenny Gering ( Limitless, Solitary Man ), chỉnh sửa và biên tập phim Peter Amundson ( Friday Night Lights ) …

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Viết một bình luận