5 đặc trưng cuốn hút người xem của phim tình cảm Đài Loan – tạo điểm nhấn từ những điều giản đơn nhất!

Bạn là một mọt phim, và phim tình cảm Đài Loan là một trong số đó? Bạn thắc mắc tại sao những bộ phim này lại hấp dẫn đến vậy? Hãy để Mobitool giải đáp giúp bạn nhé!

1.Tuyến nhân vật vừa đủ

Nếu là một fan đúng thương hiệu của phim tình cảm Đài Loan, bạn sẽ thấy được những nhân vật trong phim không có quá nhiều, “ vừa xinh ” nhưng link giữa những nhân vật lại rất ngặt nghèo. Chính điều này cũng khiến phim logic hơn và đồng thời người theo dõi cũng dễ theo dõi phim .

2.Diễn xuất chân thật

Là một diễn viên thì việc sở hữu năng lực diễn xuất tốt là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, nét riêng biệt trong lối diễn xuất của các diễn viên Đài Loan đó là sự chân thực, tỉ mỉ trong từng vai diễn. Diễn mà như không diễn! Điều này phải chăng cũng phần nào nhờ vào sự kết hợp giữa những câu chuyện giản dị đời thường nhưng đầy ý nghĩa, cách ăn mặc và trang điểm tự nhiên của nhân vật trong phim? Đúng vậy, tất cả đều không quá xa vời so với cuộc sống đời thực của mỗi khán giả xem qua màn ảnh nhỏ.

Diễn xuất chân thực, cách ăn mặc và trang điểm tự nhiên giúp các diễn viên xứ Đài đến gần hơn với khán giả (Ảnh: Internet)Diễn xuất chân thực, cách ăn mặc và trang điểm tự nhiên giúp các diễn viên xứ Đài đến gần hơn với khán giả (Ảnh: Internet)

Một điểm rõ ràng hơn nữa làm nổi bật lên nét diễn chân thật ấy là ở những phân cảnh tình cảm có phần nóng bỏng và táo bạo. Diễn viên không ngại hi sinh vì vai diễn nên khán giả luôn rất hài lòng với những cảnh diễn “không thể nào thật hơn được nữa” của họ trong những phân cảnh như thế này:

3.Trang điểm của nhân vật trong phim rất tự nhiên, đơn giản, không cầu kì

Phải nói rằng các nhân vật trong phim mang lại cảm giác rất gần gũi với khán giả bởi cách trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên, thậm chí đôi khi khán giả còn không thấy rõ màu son của các diễn viên. Nhưng đường nét gương mặt của diễn viên hài hòa, sắc sảo, chân thật đến từng mi li mét thì fan vẫn cứ phải “rụng tim”!

Trần Kiều Ân dù trang điểm nhẹ nhưng vẫn rất xinh đẹp trong vai cô nàng giáo quan (Ảnh: Internet)Trần Kiều Ân dù trang điểm nhẹ nhưng vẫn rất xinh đẹp trong vai cô nàng giáo quan (Ảnh: Internet)Đôi khi trong một bộ phim, diễn viên trang điểm quá đậm sẽ khiến người theo dõi khó lòng mà tập trung chuyên sâu vào diễn biến của bộ phim hay là nhập tâm vào nhân vật. Vậy nên, trang điểm nhẹ nhàng nhưng vẫn tôn lên được nét đẹp sẵn có của diễn viên, lại không khiến người theo dõi phải “ tua phim ” là điểm cộng lớn của những bộ phim tình cảm Đài Loan .Không cần quá trắng nhưng đẹp như này thì khán giả sao có thể rời mắt? (Ảnh: Internet)Không cần quá trắng nhưng đẹp như này thì khán giả sao có thể rời mắt? (Ảnh: Internet)

4.Yếu tố gây hài được đan cài khéo léo

Khán giả chắc chắn cũng sẽ thấy thoải mái thư giãn hơn nếu phim có lồng ghép những phân cảnh hài hước. Và dĩ nhiên, nếu theo dõi những bộ phim tình cảm Đài Loan, bạn sẽ thấy được họ làm rất tốt điều này. Có lúc chỉ là những câu thoại ngắn, những lời suy nghĩ không nói ra hay biểu cảm thoáng qua vài giây của nhân vật cũng đủ để khiến khán giả tua lại cả 1001 lần mà vẫn phải phá lên cười!

Định mệnh anh yêu em – bộ phim một thời tuổi thơ của thế hệ 9X – và những trường hợp hài hước khiến người theo dõi cười banh nóc :

5. Những phân cảnh giới thiệu nhân vật có 1 không 2

Đây có thể coi là điểm khác biệt nhất của phim tình cảm Đài Loan với phim của các nước như Hàn, Trung, Thái hay Việt. Trước khi bắt đầu một tập phim, bộ phim dài tập nào cũng sẽ có những phút đầu giới thiệu nhân vật và một số phân cảnh ấn tượng sẽ xuất hiện trong phim. Với những bộ phim Đài Loan, khán giả như được hòa mình vào một câu chuyện ngắn, và nếu để ý kĩ, bạn sẽ có thể biết được mối liên hệ giữa các nhân vật trong phim:

Phim của mỗi quốc gia sẽ mang một sắc tố khác nhau, và có vẻ như như phim Đài Loan chiếm được tình cảm của phần đông người theo dõi bới nội dung mê hoặc, chân thực và rất đỗi đời thường. Còn bạn, bạn nghĩ sao về phim Đài Loan, cùng san sẻ với Mobitool ở dưới phần phản hồi nhé !

Viết một bình luận