Tiểu hòa thượng Thiếu Lâm Tự gây chú ý

Tam Bảo, 5 tuổi, được người theo dõi yêu quý qua những video rèn luyện võ thuật trên mạng xã hội. Cậu bé được mời tham gia những sự kiện của Thành Long, Chương Tử Di .Ngày 2/11, The Paper đưa tin Tam Bảo là tiểu hòa thượng nhỏ tuổi nhất đang luyện võ tại ngôi chùa Thiếu Lâm Tùng Sơn tại tỉnh Hà Nam. Sư phụ của Tam Bảo, hòa thượng Thích Diên Điện, đã san sẻ 1 số ít video rèn luyện của cậu bé lên mạng xã hội Douyin và nhận được sự yêu dấu của người theo dõi .Theo The Paper, những video về đời sống thường ngày của Tam Bảo có tới hơn 3 triệu lượt thích, hàng chục nghìn lượt phản hồi. Trong đó, người theo dõi yêu dấu sự dễ thương và đáng yêu và nỗ lực tập luyện của cậu .tieu hoa thuong Tam Bao anh 1tieu hoa thuong Tam Bao anh 2tieu hoa thuong Tam Bao anh 3tieu hoa thuong Tam Bao anh 4

Tiểu hòa thượng Tam Bảo đang luyện tập tại một ngôi chùa ở Trung Quốc.

Tam Bảo vào chùa khi mới 2 tuổi rưỡi, khi đó cậu bé chưa cai sữa, vẫn phải dùng bỉm, vì thế việc hoạt động và sinh hoạt phải có sự trợ giúp của sư phụ. Hiện tại, Tam Bảo 5 tuổi đã biết gấp quần áo, chăn gối ngăn nắp .” Khi những đứa trẻ khác còn được cha mẹ đút cho ăn, Tam Bảo đã hoàn toàn có thể tự ăn cơm, gấp quần áo. Ngày nào Tam Bảo cũng phải học duỗi, ép chân, học những kỹ năng và kiến thức cơ bản của võ thuật “, hòa thượng Thích Diên Điện san sẻ .

Lúc đầu, Tam Bảo chỉ có thể đứng nhìn các sư huynh luyện tập. Sau đó, cậu bé dần đam mê học võ, thời lượng luyện tập tăng dần từ 1-2 tiếng/ngày, đến nay mỗi ngày Tam Bảo dành 8 tiếng để rèn luyện sức khỏe, học các thế võ.

Ngoài ra, Tam Bảo còn thường cùng sư phụ leo núi. Đây là một trong những cách mà sư phụ dạy để Tam Bảo rèn luyện tính kiên trì, ý chí và tạo sức mạnh cho đôi chân .Vì tuổi còn nhỏ, có thời gian Tam Bảo xao nhãng việc học, thầy phải dụ dỗ bằng kẹo hoặc giảm thời hạn rèn luyện. Hiện tại, Tam Bảo thành thục những động tác cơ bản như nhào lộn, xoạc chân, uốn người quanh thân cây …

“Nói chung cậu bé rất kiên trì, nhưng thỉnh thoảng cũng lười biếng. Dù sao Tam Bảo vẫn còn là trẻ con. Khi đó, tôi thường đưa ra những phần thưởng hoặc điều chỉnh cường độ luyện tập cho Tam Bảo”, sư phụ chia sẻ quá trình huấn luyện Tam Bảo.

Nhờ nổi tiếng trên mạng xã hội, Tam Bảo được nhiều đoàn phim, công ty sản xuất chương trình truyền hình chú ý quan tâm. Hồi tháng 10, cậu bé được mời giao lưu với Ngô Kinh, Chương Tử Di tại một buổi tiếp thị phim. Cuối tháng 10, Tam Bảo tham gia trình diễn tại Tuần phim hành vi Thành Long. Tam Bảo còn tiếp tục trình diễn ở những chương trình mừng Trung thu, Tết tại quê nhà .tieu hoa thuong Tam Bao anh 5Tam Bảo được yêu dấu nhờ hình dáng dễ thương và đáng yêu, tính cách kiên trì .Theo The Paper, việc quay những buổi đào tạo và giảng dạy, những thế võ Thiếu Lâm Tự như một cách để tiếp thị võ thuật truyền thống lịch sử Trung Quốc, nâng cao niềm tin thượng võ. ” Tôi cũng nghĩ quay video giúp ích cho việc Tam Bảo tu thân dưỡng tính “, hòa thượng Thích Diên Điện san sẻ .

Viết một bình luận