Tuyên chiến với bà cả, bỏ con vì hám tiền, tiểu tam Reya ở Thủ Đoạn Tình Trường thực sự đáng ghét? – FPT Play

Reya, vai diễn truyền hình cuối cùng trong sự nghiệp diễn xuất của chị đại Ploy, dĩ nhiên phải thuộc hạng “không đùa được đâu”.

Ploy Chermarn – chị đại làng phim Thái nổi tiếng là một người cực kỳ kén chọn và có mắt nhìn kịch bản. Thủ Đoạn Tình Trường: Dục Vọng Chiếm Hữu, bộ phim khép lại sự nghiệp “oanh tạc” màn ảnh nhỏ của chị đại, dĩ nhiên cũng là một kịch bản cực kỳ ấn tượng, drama rối não ngay từ những tập đầu tiên. Nhân vật chính trong phim – Reya cũng không tuân theo motif nữ chính hiền lành thường thấy mà là một cô gái cực khó đoán với cuộc sống yêu ghét, xấu tốt lẫn lộn, đầy rẫy những nghịch lý. Đây là một vai diễn đặc sắc, xứng đáng để Ploy lựa chọn làm điểm kết cho sự nghiệp đóng phim truyền hình của mình.

Làm tiểu tam nhưng thích rao giảng đạo đức

Ngay từ mở màn tập 1, nhiều người theo dõi hẳn là đã phải ngỡ ngàng với triết lý vợ nhỏ của Reya. Cô nàng mở miệng ra là nói rằng mình cần tình yêu, làm tiểu tam không phải vì tiền tài, danh vọng mà chỉ đơn thuần là vì cần tình yêu của chồng người, lại còn tự hào vì bản thân sinh được cho chồng người một cậu quý tử, điều mà “ chính thất ” không làm được. Thực chất, thứ Reya cần là một căn nhà to đẹp do mình thay mặt đứng tên ở Mỹ, là tiền tài danh vọng đủ để cô có được một đời sống xa hoa, phù phiếm. Còn con cháu với cô nhiều lúc chỉ giống như một “ công cụ ” để đổi đời .

Sẵn sàng từ bỏ con để chạy theo sự phù phiếm

Không chịu an phận làm vợ nhỏ với một căn nhà rộng lớn và cuộc sống sa hoa bên Mỹ, Reya muốn một danh phận chính thức nhưng tự biết bản thân không có cơ hội để bước chân vào nhà Kongkiet (Ball Asanai Tientong), một gia đình người gốc Hoa cực kỳ giàu có nhưng coi khinh người nghèo. Chính vì vậy, trong thời gian ở bên Kongkiet, Reya đã sớm chuẩn bị cho mình một “lốp dự phòng” là anh chàng CK (New Wongsakorn), một bác sĩ tài giỏi, đẹp trai và giàu có.

Để hợp thức hóa thân phận là một tiểu thư chính chuyên chưa chồng, tương thích làm vợ CK, Reya đã bí mật về Xứ sở nụ cười Thái Lan, đem con trai đến nhà bà cả gửi nuôi. Dee ( Ice Athichanan ), nàng dâu thiện lương bao lâu tưởng mình niềm hạnh phúc bỗng dưng gặp ngay sao quả tạ, bị tình địch tới thẳng nhà dằn mặt. Nghe thì ngược đời nhưng “ dằn mặt ” đích thị là từ tương thích sử dụng trong trường hợp này. Reya dằn mặt Dee, hống hách với thái độ của “ kẻ ban ơn ” khi cho rằng mình sẽ “ bố thí ” cho Dee một đứa con, giúp Dee không phải ăn năn áy náy vì không hề làm tròn bổn phận. Thế là vì chạy theo “ mối ngon ” mới, Reya đã hồn nhiên vứt bỏ con mình cho tình địch, tiện lời còn cảnh cáo rằng Dee không được đụng tới con mình .

Mất cả con cái, tình yêu lẫn tài sản vẫn không chừa, tiếp tục con đường làm tiểu tam

Sau khi từ bỏ con để chạy theo CK, Reya phát hiện ra mình bị lừa, CK thực ra chính là em trai Kongkiet, chỉ tới để thay anh trai “ dẹp loạn nạn tiểu tam ”. Mất cả con cháu, của cải lẫn tình yêu ngay khi đang khoác lên mình bộ váy cưới, Reya vẫn không chừa, liên tục đi tìm đối tượng người tiêu dùng khác là David ( Mardthong Sarawut ). Anh ta đang có hôn ước với đại tiểu thư con nhà quyền lực tối cao Yaowarat ( Yardthip Rajpal ) và cũng là một tay anh chị trong giới ngân hàng nhà nước. Thế mà, chỉ vài nốt nhạc Reya đã nắm thóp được David, “ tung lưới ” và suýt đẩy anh ta đi quá số lượng giới hạn. Đã thế, cô không ngần ngại tuyên chiến với Yaowarat, tự “ lật bài ” mục tiêu của mình, thậm chí còn sỉ vả Yao vì đã có con trước hôn thú .

Nhưng sống ác có phải vì bản chất?

Reya có ác không, câu vấn đáp đương nhiên là có. Nhưng lại phải nhìn về quá khứ để hiểu căn nguyên của sự “ hắc hóa ”. Mẹ Reya là người ở nhà Kongkiet và CK. Từ nhỏ, Reya đã bị cả nhà Kongkiet coi khinh, rẻ rúng. Thêm vào đó, mẹ Kongkiet cũng luôn gieo rắc vào đầu những con và Reya rằng cô chỉ là con gái của người hầu kẻ hạ, không xứng danh được lại gần mái ấm gia đình bà. Một đứa trẻ từ nhỏ đã bị cô lập, ám ảnh vì thân phận và sự bần hàn thì Reya chỉ còn cách sống ác hơn để không bị cuộc sống trù dập .
Reya giật chồng là sai, bỏ con cũng sai nhưng cô hắc hóa cũng vì bị cuộc sống vùi dập quá nhiều. Một nhân vật vừa đậm chất ngầu can đảm và mạnh mẽ vừa yếu ớt, đáng thương chắc như đinh sẽ khiến người theo dõi phải mê mệt theo dõi dù cô có làm tiểu tam đi chăng nữa .

Bộ phim Thủ Đoạn Tình Trường: Dục Vọng Chiếm Hữu (tựa quốc tế: I Am Reya) được phát sóng sớm nhất tại Việt Nam trên mục Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT, song song với Thái Lan. Phim lên sóng từ thứ hai đến thứ năm lúc 19 giờ, với lựa chọn thuyết minh và phụ đề.

Viết một bình luận