Thiện Ác Đối Đầu

Đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của Ôn Triệu Luân khi một mình đảm nhiệm 2 vai diễn, Thiện Ác Đối Đầu là một trong những bộ phim đáng xem nhất của TVB trong năm 2002 với kịch bản sáng tạo, diễn xuất đỉnh cao bên cạnh sự đầu tư công phu về cảnh quay. Lưu Giao Long (Ôn Triệu Luân) là một tên trộm chuyên nghiệp, thông minh và đầy mưu trí. Tuy nhiên, anh ta cũng có tấm lòng lương thiện, tự đặt ra rất nhiều nguyên tắc đạo đức khi hành nghề. Những nguyên tắc này khiến Long luôn rơi vào cảnh túng thiếu. Dù nghèo khó, Long vẫn lạc quan, yêu đời vì người tình trong mộng Sào Đan Đan (Mông Gia Tuệ).  Nhưng, mọi thứ bỗng thay đổi 180 độ khi Long thực hiện phi vụ trộm tại nhà Hoa Khắc (Ôn Triệu Luân). Đúng đêm hôm đó, Khắc bị giết chết một cách bí ẩn khiến Long lúng túng, không biết xoay sở thế nào. Trùng hợp là Long và Khắc lại có gương mặt giống nhau như đúc nên Long đã tương kế tựu kế khi cảnh sát ập vào, anh tự nhận mình là Hoa Khắc và thoát nạn.

Thiện Ác Đối Đầu
Trong thân phận mới mang tên Hoa Khắc, Long bắt đầu cuộc sống vinh hoa phú quý mà anh ta mơ ước từ lâu. Nhưng cũng từ đó, anh phát hiện Hoa Khắc là một kẻ xảo trá, hắn ta không từ thủ đoạn để đạt được lợi ích riêng. Trong số nhiều người căm ghét Khắc có Đan Đan, Luyện Kiếm Phong (Tiền Gia Lạc) và cả cha ruột của hắn ta là Hoa Tam Tỉnh (Thạch Tu).

Trong khi đó, Đan hiểu lầm Long là Khắc nên trở mặt, khiến anh rất đau lòng. Để vẹn đôi đường, Long quyết thay đổi hình tượng của Khắc. Anh làm nhiều việc tốt nhằm lay động trái tim của Đan và những người xung quanh. Khi đang thuận lợi với thân thế mới của Giao Long, xác của Hoa Khắc bất ngờ bị cảnh sát phát hiện. Không còn cách nào khác, Long thề phải truy tìm chứng cứ và bắt hung thủ thật sự về quy án. Khi bí mật dần được hé lộ, Long nhận ra có một nhân vật xuất hiện vào đêm Hoa Khắc bị sát hại. Đó chính là Đan Đan…

Viết một bình luận