Đơn Lập Văn “Tây Môn Khánh” vô sinh vì đóng phim cấp 3 quá nhiều, giờ ra sao ở tuổi 61?

Tây Môn Khánh là 1 nhân vật rất khó có thể tìm được người thể hiện chính xác sự mưu mô, mánh khoé cũng như hoang dâm vô độ khi tư tình với Phan Kim Liên.

Tây Môn Khánh đẹp trai nhất màn ảnh

Tuy nhiên, vẫn có một nghệ sĩ rất thành công xuất sắc khi đảm nhiệm vai diễn này, để lại ấn tượng thâm thúy, đó chính là Đơn Lập Văn. Nhờ nhân vật này, tên tuổi cũng như nổi tiếng của Đơn Lập Văn lên như diều gặp gió, thậm chí còn còn được ca tụng là “ Tây Môn Khánh đẹp trai nhất màn ảnh ”. Nam diễn viên thậm chí còn đảm nhiệm vai diễn này tận 5 lần, khiến người theo dõi cho tới tận giờ đây vẫn không hề quên được.

Đơn Lập Văn - Tây Môn Khánh vô sinh vì đóng phim cấp 3 quá nhiều, giờ ra sao ở tuổi 61? - Hình 1

Đơn Lập Văn tham gia làng vui chơi từ năm 1983 với vai trò thành viên nhóm nhạc rock heavy metal CHYNA. Sau khi nhóm nhạc tan rã, ông liên tục xây dựng nhóm mới có tên là BLUE JEANS. Tới năm 1987, ông giật mình chuyển hướng sang diễn xuất. Đơn Lập Văn được biết đến nhiều qua những bộ phim TVB như : Hồ sơ trinh thám, Đại náo Quảng Xương Long, Lực lượng phản ứng, Hòa thượng túi vải … Tuy nhiên, mãi đến vai Tây Môn Khánh trong Mối hận Kim Bình ( Ôn Bích Hà vai Phan Kim Liên ) ra đời vào năm 1994, tên tuổi Đơn Lập Văn mới nổi như cồn. Nhờ chiếm hữu khuôn mặt đẹp trai, nam tính mạnh mẽ theo kiểu “ hư hỏng ” và thần thái “ hút phụ nữ ” nên rất tương thích được giao đóng những vai diễn một gã dâm đãng, đào hoa trên màn ảnh. Vì vậy, vai diễn “ Tây Môn Khánh ” như thể nghiệp diễn của anh vậy.

Đơn Lập Văn - Tây Môn Khánh vô sinh vì đóng phim cấp 3 quá nhiều, giờ ra sao ở tuổi 61? - Hình 2

Nhờ cú bật đó, Đơn Lập Văn liên tục được đạo diễn chọn mặt gửi vàng khi mời anh liên tục bộc lộ nhân vật Tây Môn Khánh trong Tiền thế kim sanh ( 1990, Vương Tổ Hiền vai Phan Kim Liên ) và đóng liền 2 bộ phim cấp ba Kim Bình phong nguyệt ( 1991, Kỷ Thanh Nhi vai Phan Kim Liên ), Thời niên thiếu của Phan Kim Liên ( 1993, Huỳnh Mỹ Trinh vai Phan Kim Liên ). Mối nhân duyên của Đơn Lập Văn với Tây Môn Khánh vẫn chưa dứt, vào năm 1996, anh liên tục gặp lại vai diễn này trong series 5 tập phim Tân Kim Bình Mai do ngôi sao quyến rũ gốc Nhật Dương Tư Mẫn đảm nhiệm vai Phan Kim Liên. Vì Tây Môn Khánh của Đơn Lập Văn quá thuyết phục nên đi đến đâu, Đơn Lập Văn cũng bị người theo dõi gọi tên nhân vật thay vì tên thật của anh. Thậm chí, khi anh bộc lộ những vai diễn khác, mọi người vẫn không quên được bóng hình Tây Môn Khánh ở Đơn Lập Văn. Điều này là niềm niềm hạnh phúc nhưng cũng là rào cản lớn cho Đơn Lập Văn khi muốn lột xác bộc lộ những nhân vật khác. Mãi đến nay, Đơn Lập Văn vẫn không hề tìm được vai diễn nào tạo tiếng vang và ấn tượng cho người theo dõi sau vai Tây Môn Khánh.

Cuộc sống ngoài đời khác hoàn toàn Tây Môn Khánh

Khắc họa thành công xuất sắc vai diễn Tây Môn Khánh, Đơn Lập Văn khiến nhiều người nghĩ rằng anh và Tây Môn Khánh không ít có sự tương đương nào đó, nhưng sự trái ngược trọn vẹn về đời sống, tính cách giữa đời thực và màn ảnh của nam diễn viên khiến nhiều người khá giật mình. Phong lưu, dâm đãng trên màn ảnh nhưng Đơn Lập Văn ngoài đời khá chung thủy. Cuộc đời nam tài tử đã trải qua hai mối tình sâu đậm với diva quá cố Mai Diễm Phương và người vợ hiện tại Hồ Bồi Úy. Chuyện tình của Đơn Lập Văn và diva quá cố Mai Diễm Phương từng được truyền thông online Hồng Kông lúc bấy giờ hết lời ca tụng. Tuy nhiên, đến ở đầu cuối vì 1 số ít lí do hai người đã không đến với nhau nhưng vẫn giữ mối quan hệ bè bạn và dành cho nhau những “ lời khen có cánh ”.

Đơn Lập Văn - Tây Môn Khánh vô sinh vì đóng phim cấp 3 quá nhiều, giờ ra sao ở tuổi 61? - Hình 3

Đơn Lập Văn yêu Hồ Bồi Úy suốt 11 năm đến năm 2008 mới kết hôn. Tính đến nay, đôi bạn trẻ đã chung sống 13 năm. Cả hai đích thị là một cặp đôi kiểu mẫu, luôn san sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH. Vậy nhưng, suốt 13 năm qua, Hồ Bội Uý mãi không mang thai. Nhiều lời đồn đại cho rằng, anh diễn cảnh nóng quá chân thực không riêng gì với những dâm phụ Phan Kim Liên mà còn với nhiều sao nữ khác nên giờ anh phải nhận “ trái đắng ”. Một người bạn thân của chàng Tây Môn Khánh còn nửa đùa nửa thật : “ Đó là cái giá mà Đơn Lập Văn phải trả vì thời xưa đóng quá nhiều phim cấp ba, diễn thật diễn thuyết ai biết mà lường ! ”.

Đơn Lập Văn - Tây Môn Khánh vô sinh vì đóng phim cấp 3 quá nhiều, giờ ra sao ở tuổi 61? - Hình 4

Sau khi khám phá từ những nguồn tin thân cận được biết, thời hạn đầu sau khi kết hôn, hai vợ chồng Đơn Lập Văn tâm ý tự do với tâm lý con cháu là lộc trời cho. Thế nhưng, về sau, tuổi cả hai cũng đã cao cộng thêm những lời gièm pha về việc vai diễn vận vào cuộc sống khiến anh nhận trái đắng có lẽ rằng khiến họ càng bị áp lực đè nén tâm ý hơn.

Đơn Lập Văn - Tây Môn Khánh vô sinh vì đóng phim cấp 3 quá nhiều, giờ ra sao ở tuổi 61? - Hình 5

Đơn Lập Văn - Tây Môn Khánh vô sinh vì đóng phim cấp 3 quá nhiều, giờ ra sao ở tuổi 61? - Hình 6

Phản hồi những tin đồn thất thiệt trong giới, Đơn Lập Văn cho biết, ông đã luôn nhẫn nhịn từ lâu và không tức giận. Nam diễn viên cho hay, vì đóng phim mà mối quan hệ của ông với mái ấm gia đình cũng trở nên lạnh nhạt. Dù rằng người thân trong gia đình hết lòng ủng hộ trên con đường sự nghiệp nhưng chính họ phải chịu rất nhiều áp lực đè nén vì những lời xì xào buôn chuyện. Cuộc sống và tình yêu của vợ chồng Đan Lập Văn – Hồ Bội Úy được ví giống hai bạn trẻ nổi tiếng Lương Triều Vỹ – Lưu Gia Linh sau gần 30 không có con mà vẫn niềm hạnh phúc. Ở tuổi 61, Đơn Lập Văn tiếp tục san sẻ hình ảnh đời thường của ông. Dù đã ngoài lục thập tuy nhiên nam diễn viên vẫn rất phong độ, nhận lời tham gia 1 số ít bộ phim của Hong Kong. Trên MXH, “ Tây Môn Khánh ” vẫn khoe ảnh ngọt ngào bên bà vợ.

Đơn Lập Văn - Tây Môn Khánh vô sinh vì đóng phim cấp 3 quá nhiều, giờ ra sao ở tuổi 61? - Hình 7

Lương Triều Vỹ bị mẹ mắng “mất dạy” vì Châu Tinh Trì, mang ơn cả đời nhưng không bao giờ hợp tác

Làng giải trí Hong Kong không ai là không biết Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ cùng xuất thân từ khóa đào tạo diễn xuất của TVB, mối quan hệ không chỉ dừng ở mức sơ quen.

Thế nhưng khi cả hai trở thành những tài tử hàng đầu Hong Kong, họ lại không một lần hợp tác làm dấy lên tin đồn Lương Triều Vỹ và Châu Tinh Trì có thâm thù nên cạch mặt nhau.

Lương Triều Vỹ bị mẹ mắng mất dạy vì Châu Tinh Trì, mang ơn cả đời nhưng không bao giờ hợp tác - Hình 1

Có lần phóng viên báo chí Hong Kong đề cập chuyện này với Lương Triều Vỹ, họ Lương đáp : ” Tôi sẽ không đóng phim cùng Châu Tinh Trì. Vì phim Châu Tinh Trì chỉ có một nhân vật chính “. Câu nói này càng khiến lời đồn thổi xích mích giữa hai tài tử lan xa. Nhưng thực sự mối quan hệ giữa họ khiến ai cũng phải giật mình. Thân nhau vì nghiệp diễn, xa cách nhau cũng vì nghiệp diễn Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ quen biết và thân thiện từ rất lâu trước khi thi vào lớp đào tạo và giảng dạy của TVB. Hai tài tử cùng sinh năm 1962, cùng lớn lên tại những thành phố nghèo Hong Kong. Định mệnh đưa họ đến với nhau khi hai cậu bé cùng hâm mộ Lý Tiểu Long vô tình gặp gỡ tại rạp phim trong buổi chiếu Mãnh long quá giang năm 1973. Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ mau chóng kết thành bạn thân vì có nhiều điểm chung. Bố mẹ cả hai đều ly hôn, cả hai cậu thiếu niên đều được nuôi lớn nhờ sự quyết tử, tần tảo của người mẹ nghèo khó. Cùng mê võ thuật, Châu Tinh Trì, Lương Triều Vỹ còn rủ Lý Kiện Nhân – nhân vật ” Như Hoa cô nương ” nổi tiếng trong phim Tinh gia sau này cùng nghịch ngợm quay phim để thỏa mơ ước.

Lương Triều Vỹ bị mẹ mắng mất dạy vì Châu Tinh Trì, mang ơn cả đời nhưng không bao giờ hợp tác - Hình 2

Châu Tinh Trì từng kể lại ông vẫn nhớ khi đó ông đóng vai phản diện còn Triều Vỹ đóng anh hùng. Đoạn phim quay bằng phim 8 mm ấy hiện vẫn còn được Châu Tinh Trì lưu giữ tại nhà. Trong một cuộc phỏng vấn, mẹ Châu Tinh Trì còn cho biết Lương Triều Vỹ quen biết với cả chị hai của Châu nên tiếp tục qua chơi nhà, khiến họ càng thêm thân thiện. Thời trẻ, Lương Triều Vỹ từng là một nhân viên cấp dưới bán đồ gia dụng, việc làm khá không thay đổi. Nhưng cậu bạn thân Châu Tinh Trì luôn nuôi mộng trở thành Lý Tiểu Long lại không ngừng rỉ tai rủ rê ông tham gia lớp đào tạo và giảng dạy diễn viên của TVB. Bất chấp sự phản đối của mẹ, Lương Triều Vỹ đã bỏ việc theo Châu Tinh Trì đi học diễn xuất. Hồi tưởng lại về quyết định hành động đổi đời khi đó, Lương Triều Vỹ tâm sự : ” Thực ra như vậy thì cũng tốt. Nhưng đôi lúc tôi nghĩ rằng, có vẻ như đây không phải cuộc sống mà tôi muốn. Còn rốt cuộc bản thân muốn gì, lúc đó tôi còn chưa biết. Thật khổ cho một người bạn, hồi đó luôn phải mở mang đầu óc cho tôi, hàng ngày vẽ ra trước mắt tôi một tương lai kỳ lạ mà đầy hào quang. Cậu ấy khuyên tôi bỏ việc để cùng thi vào lớp đào tạo và giảng dạy diễn xuất. Cuối cùng cậu ấy thuyết phục được tôi.

Lương Triều Vỹ bị mẹ mắng mất dạy vì Châu Tinh Trì, mang ơn cả đời nhưng không bao giờ hợp tác - Hình 3

Tôi rất cảm ơn người bạn đó nhưng mẹ tôi thì giận lắm. Vì bà cho rằng gã trai tên Châu Tinh Trì hại con trai bà bỏ mất việc làm không thay đổi để vào lớp giảng dạy nghệ sĩ, tương lai chẳng biết sẽ thế nào. Đến giờ đây tôi còn nhớ như in câu mẹ nói : Thằng con mất dạy, tao không cho mày một đồng nào hết “. Đây cũng là nguyên do Lương Triều Vỹ từng nói cả đời mang ơn Châu Tinh Trì vì nếu không có người bạn rủ rê ông có lẽ rằng cả đời chỉ là anh bán hàng. Năm 1982, Lương Triều Vỹ và Châu Tinh Trì cùng thi vào khóa diễn xuất 11 của TVB nhưng trớ trêu thay Lương đỗ ngay còn Châu trượt. Phải một năm sau, Châu Tinh Trì mới tham gia thi lại và đỗ. Khi ấy người bạn Lương Triều Vỹ đã mở màn bước chân vào TVB với tương lai xán lạn. Ông trời quả thực biết cách trêu đùa hai người bạn này. Lương Triều Vỹ nhờ có tướng mạo tuấn tú nên con đường tiến thân vô cùng thuận tiện. Vừa vào TVB, Lương đã được nhận làm MC chương trình mần nin thiếu nhi 430 Space Shuttle. Sau đó, Lương nhanh gọn ghi dấu ấn với những vai diễn trong Lộc đỉnh ký, Tân trát sư huynh, Câu chuyện công an, …

Lương Triều Vỹ bị mẹ mắng mất dạy vì Châu Tinh Trì, mang ơn cả đời nhưng không bao giờ hợp tác - Hình 4

Cùng lúc đó, Châu Tinh Trì 4 năm liền chật vật xin từng vai quần chúng. Bên cạnh đó, ông còn phải ” mót ” lại vị trí MC chương trình mần nin thiếu nhi Lương Triều Vỹ để lại. Lương Triều Vỹ sớm trở thành một trong Ngũ hổ tướng TVB thập niên 80 còn Châu Tinh Trì mãi đến năm 1990 mới thực sự thành danh. Khoảng cách trong sự nghiệp khiến họ dần xa cách nhau dù từng là bè bạn thân thương. Bị bạn thân ” vượt mặt ” là nỗi tủi hổ mà Châu Tinh Trì đã phải chịu đựng suốt nhiều năm. Những ai đã xem phim Tân vua hài kịch vừa ra đời của Châu Tinh Trì hẳn còn nhớ nhân vật cô bạn cùng phòng xinh đẹp của Như Mộng, chỉ dựa vào nhan sắc mà thuận tiện trở thành minh tinh. Nhiều người cho rằng nhân vật này được lấy cảm hứng từ chính mối quan hệ của Lương Triều Vỹ và Châu Tinh Trì. Tình bạn ” quân tử chi giao ” Thực ra mối quan hệ giữa Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ không xấu như người ta đồn đại. Năm 1996, Châu Tinh Trì khi phỏng vấn với đài phát thanh đã tâm sự hai người quan trọng nhất với ông là đạo diễn Lý Tu Hiền và Lương Triều Vỹ. Năm 2001, khi Lương Triều Vỹ đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc tại LHP Kim Tượng Hong Kong với bộ phim Tâm trạng khi yêu, Châu Tinh Trì là người tiên phong bắt tay chúc mừng cậu bạn thân trên sân khấu.

Lương Triều Vỹ bị mẹ mắng mất dạy vì Châu Tinh Trì, mang ơn cả đời nhưng không bao giờ hợp tác - Hình 5

Cùng năm đó, khi Lương Triều Vỹ trở thành nam diễn viên châu Á tiên phong giành được phần thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Cannes, Châu Tinh Trì và chị gái cũng xuất hiện ở Pháp cùng Lương khui rượu ăn mừng. Khi Châu Tinh Trì sinh nhật lần thứ 40, Lương Triều Vỹ đang đóng phim vội vã bay từ quốc tế về Hong Kong để cùng Tinh Trì đón mừng sinh nhật. Mối quan hệ giữa Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ không cần phô bày trước công chúng. Họ luôn dành cho nhau sự chăm sóc và tôn trọng của tình bạn ” quân tử chi giao “, tuy có vẻ như đạm bạc nhưng lâu dài hơn thân thiện. Còn khi Lương Triều Vỹ nói không đóng phim cùng Châu Tinh Trì, có lẽ rằng ông chỉ có ý rằng Tinh gia là ngôi sao 5 cánh duy nhất trong những tác phẩm của mình. Tin đồn về mối thâm thù giữa họ chẳng qua bị tiếp thị quảng cáo bóp méo và đồn đại mà thôi.

Lương Triều Vỹ bị mẹ mắng mất dạy vì Châu Tinh Trì, mang ơn cả đời nhưng không bao giờ hợp tác - Hình 6

Viết một bình luận