Những bộ phim kinh dị lấy chủ đề ‘ông kẹ’ nhất định phải xem

” Ông kẹ ” – nhân vật trong những truyền thuyết thần thoại dân gian kinh dị – là nguồn cảm hứng cho nhiều nền điện ảnh trên quốc tế, mang đến những tác phẩm rùng rợn, gây ám ảnh cho người xem .The crooked man ( năm nay ), Slender man ( 2018 ) và Achoura ( 2020 ) đều là những bộ phim nổi bật về nhân vật “ ông kẹ ”, với tạo hình đáng sợ, câu truyện ám ảnh .

“The crooked man” (2016)

Đây là một trong những bộ phim nổi bật về nhân vật “ ông kẹ ”. Tạo hình của “ ông kẹ ” trong The crooked man khá ghê rợn, lấy cảm hứng từ những lời kể trong thần thoại cổ xưa dân gian .

Nhân vật chính của phim là cô bé Olivia 12 tuổi. Vô tình chứng kiến cái chết khủng khiếp của một người bạn, Olivia bị ám ảnh và khiếp sợ người đàn ông có tên “ông kẹ”. Cô rời bỏ thị trấn đang sinh sống để 6 năm sau, khi trở lại, Olivia phát hiện những sự kiện kỳ lạ, những cái chết bất thường liên quan tới nhân vật này.

Galaxy cinema anh 1 The crooked man là một trong những bộ phim nổi bật về nhân vật “ ông kẹ ”.

“Slender man” (2018)

“ Ông kẹ ” phiên bản này trấn áp bộ não của nạn nhân và rồi lấn chiếm thân xác, biến họ trở thành nô bộc .Nạn nhân của Slender man vẫn là những đứa trẻ ngây thơ, vô tội. Hắn được diễn đạt là “ kỳ bí và mưu trí hơn người ”, cao 1,8 – 3 m, gầy, chân và tay dài một cách dị hợm, khuôn mặt không có ngũ quan và đôi lúc có cả xúc tu mọc ra từ sống lưng. Hắn thường mặc một bộ vest đen và đeo cà vạt đỏ. Galaxy cinema anh 2 Nạn nhân của Slender man là những đứa trẻ ngây thơ, vô tội.

Achoura ( 2020 )

Phiên bản mới nhất của “ông kẹ” được thực hiện bởi 2 nền điện ảnh Pháp và Morocco, với câu chuyện mới tập trung chủ yếu vào nguồn gốc ra đời cũng như độ nguy hiểm và cách đối phó với nhân vật này.

Các nhân vật chính của Achoura là nhóm bạn 4 người gồm Ali, Nadia, Stephane và Samir chơi thân với nhau từ nhỏ. Bốn đứa trẻ thường vui đùa trên những đồng cỏ to lớn. Một ngày, vào liên hoan mần nin thiếu nhi Achoura, tổng thể vô tình lạc vào ngôi nhà hoang có tên “ Ngôi nhà Pháp ” và thức tỉnh một linh hồn quỷ dữ tưởng như đang say ngủ .Từ sau đêm hôm định mệnh ấy, Samir mất tích huyền bí khi bị một người đàn ông lạ mặt đem đi. 25 năm sau, khi tổng thể trưởng thành, Samir bất thần trở lại, kéo theo những vụ án trẻ nhỏ mất tích mà không có manh mối săn lùng .Video – Trailer phim kinh dị ‘Achoura’ “Achoura” (Ông kẹ) được thực hiện bởi 2 nền điện ảnh Pháp và Morocco, với câu chuyện tập trung chủ yếu vào nguồn gốc ra đời cũng như độ nguy hiểm và cách đối phó với nhân vật này.Achoura ( Ông kẹ ) được nhìn nhận cao bởi lối kể chuyện không theo trật tự thời hạn, thay vào đó là song song quá khứ với thực tại, làm tăng thêm độ giật mình, kịch tính cũng như stress. Tạo hình “ ông kẹ ” trong phiên bản mới có phần rùng rợn, đáng sợ hơn những phiên bản trước với thân hình đồ sộ, khuôn mặt gớm ghiếc và vận tốc rình bắt con mồi nhanh .

Đây là một trong những phiên bản u tối nhất của “ông kẹ” và không dành cho khán giả yếu tim. Bộ phim khiến nhiều người có cảm giác như gặp lại cơn ác mộng ngày thơ bé, để rồi nhận ra rằng có những sinh vật chỉ nên giữ lại trong bóng tối.

Galaxy cinema anh 3 Tạo hình “ ông kẹ ” trong Achoura có phần rùng rợn, đáng sợ hơn những phiên bản trước. Achoura được nhìn nhận cao khi ra đời tại nhiều liên hoan phim quốc tế ở châu Âu và giành giải “ Phim hay nhất ” tại liên hoan phim HARD : LINE tổ chức triển khai tại Regensburg, Đức năm 2019 .Achoura đang khởi chiếu tại những rạp trên toàn nước .

Viết một bình luận