Chuyện làm mối hài hước trong ‘Mẹ chồng nàng dâu’

Bộ phim truyền hình Trung Quốc mang đến tiếng cười sảng khoái cho người theo dõi bởi những câu truyện se duyên khôi hài đầy giật mình .Cuối đời nhà Thanh, nhà vua Quang Tự, vì muốn biểu dương đại tướng quân Thiết Mục Nhĩ có công với triều đình, đã đặc biệt quan trọng ban thưởng chị họ của mình là Linh Long về làm vợ Thiết tướng quân. Linh Long là người đàn bà xấu xí, Thiết tướng quân trong lòng bất mãn nhưng sợ tội kháng chỉ nên đành đồng ý cuộc hôn nhân gia đình .
uyen-jpg-1359712682_500x0.jpg

Một cảnh hài hước của Thiết Mục Nhĩ (Ngô Mạnh Đạt đóng) và Mã Linh Long (Uyển Quỳnh Đan) trong phim.

Sau 5 năm, hai người có với nhau hai con trai là Trưởng Sinh và Trưởng Hoan. Không lâu sau nhà Thanh bị lật đổ. Lúc này Linh Long mang bầu đứa con thứ ba nhưng Thiết Mục Nhĩ chỉ mê gái lầu xanh, không chịu về nhà, ông còn nợ số tiền lớn. Linh Long bán hết đồ vật lấy tiền trả nợ cho chồng, tuy nhiên lại đưa nhầm tiền cho Tam Nương Tử – người nổi tiếng trong giới lầu xanh .

Tài sản trong nhà bán hết, Linh Long đi làm mối kiếm tiền nuôi ba đứa con. Vụ làm ăn đầu tiên của Linh Long là đưa mối cô con gái xấu xí họ Giả của ông chủ bán giấm cho một chàng trai họ Tiền. Bà dùng kế dụ chàng trai này cưới cô, từ đó hai nhà Giả – Tiền xem nhau như kẻ thù.

uy1-JPG-1359712682_500x0.jpg

Lưu Khải Uy (trái) yêu cô gái hám tiền Tiền Mãn Quán (Hồ Hạnh Nhi đóng).

Dần dần, Linh Long trở thành bà mối nổi tiếng trong làng. Duy nhất chuyện mai mối cho Chu Thị Tám lần nào cũng thất bại. Chu Thị Tám tính tình dịu dàng, nấu ăn ngon. Linh Long rất khó khăn mới tìm được cho cô ông chủ hàng vải lụa là Thẩm Hải. Vài ngày trước khi cưới, Thẩm Hải đánh bài thua rồi nợ nần. Trong ngày cưới, ông bị đòi nợ. Thẩm Hải kỳ vọng vào 20 thùng đồ cưới đem theo của Chu Thị Tám, đến lúc mở ra, chỉ thấy trong thùng toàn là gà. Thẩm Hải tức giận bỏ đi… Linh Long ngán ngẩm, bà an ủi Chu Thị Tám rồi đưa cô về nhà truyền nghề cho.

Một đời làm nghề mai mối, Linh Long kỳ vọng tìm được ba cô con dâu tốt cho ba đứa con trai của mình, nhưng mọi điều không như mong đợi. Bà kỳ vọng con trai lớn Trưởng Sinh cưới được một cô gái tinh nhanh làm vợ, Trưởng Sinh lại yêu Tiền Mãn Quán – một cô gái tham tiền. Bà kỳ vọng con thứ hai Trưởng Hoan cưới được người đoan trang hiền thục, anh lại yêu cô gái có đầu óc đơn thuần, hay lo chuyện người khác, hay làm hỏng việc. Linh Long chỉ còn kỳ vọng vào con trai út Trường Tuấn, mới du học ở Anh về. Bà mong ước Trưởng Tuấn tạo ra sự sự nghiệp hiển hách, vinh quang cho tổ tiên, Trưởng Tuấn lại muốn cưới Chu Thị Tám .
ha-jpg-1359711051-1359712682_500x0.jpg

Cao Hạo (vai Trưởng Tuấn) và Dương Dung (vai Chu Thị Tám) trong Mẹ chồng nàng dâu.

Mẹ chồng nàng dâu quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng Uyển Quỳnh Đan, Lưu Khải Uy, Hồ Hạnh Nhi, Dương Dung, Ngô Mạnh Đạt, Cao Hạo, Hà Thịnh Minh … Phim phát sóng lúc 18 h hàng ngày trên VTV3, mở màn từ ngày 3/2 .

Hải Lan
Ảnh: Baidu
 

Viết một bình luận