Top phim mẹ chồng – nàng dâu “tạo nghiệp” nhất màn ảnh Việt

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là đề tài giàu nội dung cho những bộ phim khai thác. Cùng Ví MoMo điểm qua những bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất màn ảnh Việt trải qua bài viết này nhé .TRA CỨU LỊCH CHIẾU, SUẤT CHIẾU TRÊN MOMOTìm ngay suất chiếu, lịch chiếu với giá khuyễn mãi thêm trên MoMoTÌM LỊCH CHIẾU PHIM NGAY

Tổng hợp Review phim Việt Nam hay:

Bạn đang đọc: Top phim mẹ chồng – nàng dâu “tạo nghiệp” nhất màn ảnh Việt

Mẹ chồng

Ra rạp vào dịp cuối năm, Mẹ chồng của đạo diễn Lý Minh Thắng được lấy toàn cảnh ngôi làng Đại Điền giữa thế kỷ 20, xoay quanh đời sống nhiều đời của mái ấm gia đình Hội Đồng Lịnh với câu răn dạy ám ảnh 3 đời làm dâu : “ Trong 3 tội bất hiếu, không có con nối dõi là tội nặng nhất ” .
Bà Hai Lịnh ( Diễm My ) khinh thường con dâu Ba Trân ( Thanh Hằng ) bởi không sinh được con nối dõi, sau đó cưới thêm cô Bảy Loan ( Ngọc Quyên ) cho con trai .

Quét mã để tải ứng dụng hoặc Đặt vé xem phim ngay https://momoapp.page.link/bi9jFZjZ21sej9gr5
Tuy nhiên, Ba Trân sau cuối cũng sinh được con trai và dần nắm quyền lực tối cao trong mái ấm gia đình. Sau khi nắm quyền, Ba Trân trở thành mẹ chồng của Tư Thì ( Lan Khuê ) và Tuyết Mai ( Midu ) – hai người vợ của cậu Hai Phước ( Lâm Vinh Hải ) bị ngố bẩm sinh .


Bà mẹ chồng tàn ác nhất lịch sử điện ảnh Việt - Phim Mẹ chồng
Bà mẹ chồng tàn ác nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam

Tưởng chừng khi đã trải qua đau thương, xấu số thì Ba Trân sẽ trở nên vị tha, đồng cảm cho con dâu của mình nhưng sức ép của việc gìn giữ nền nếp gia độc lại khiến cô đi theo ‘ vết xe đổ ‘ của mẹ chồng, độc ác và tàn khốc hơn với những việc làm mất nhân tính. Điều này cũng khiến Ba Trân lên ngôi “ bà mẹ chồng gian ác và dã man nhất lịch sử vẻ vang màn ảnh Việt ” bởi cô chính là nguyên do gây ra cái chết của 5 mạng người chỉ trong một buổi đêm hôm .

Sống chung với mẹ chồng

Sống chung với mẹ chồng là bộ phim tạo được cơn sốt trên màn ảnh Việt trong năm 2017. Với đề tài mẹ chồng – nàng dâu, NSND Lan Hương với nhân vật bà Phương, đã lột tả rất chân thực sự quái đản của nhân vật mẹ chồng với con dâu là Minh Vân ( Bảo Thanh ) .

Quét mã để tải ứng dụng hoặc Đặt vé xem phim ngay https://momoapp.page.link/bi9jFZjZ21sej9gr5
Trong phim, NSND Lan Hương vào vai một người phụ nữ hết lòng chăm sóc và chăm nom mái ấm gia đình, đặc biệt quan trọng là cậu con trai duy nhất của mình. Bà yêu và chăm sóc con đến mức cực đoan. Chính do đó, sau khi con trai cưới vợ, bà lại càng ” bám riết ” và ” để mắt ” đến từng hành vi đôi vợ chồng trẻ mà không hề nghĩ rằng, mình đang ” làm phiền ” đến đời sống riêng của những con .


Xung đột giữa Vân và mẹ chồng trong phim là ví dụ tiêu biểu trong cuộc sống gia đình hiện nay
Xung đột giữa Vân và mẹ chồng là những ví dụ tiêu biểu trong cuộc sống gia đình hiện nay

Về phía con dâu Minh Vân tuy là người có tri thức và vị trí cao trong xã hội nhưng cô lại không khôn khéo trong hành xử với mẹ chồng khiến xích míc của cả hai ngày càng đi vào ngõ cụt. Sau tổng thể với tính cách soi mói, không dễ chiều và luôn can thiệp vào đời sống của con trai, bà Phương đã làm cho niềm hạnh phúc của con trai phải tan vỡ .
Diễn xuất của NSND Lan Hương đã khiến người theo dõi nhiều phen thót tim khi khắc họa một bà mẹ chồng ghê gớm hết xông thẳng vào phòng con trai trong đêm tân hôn để chỉnh đốn con dâu, bí mật theo dõi nhất cử nhất động và dàn xếp mọi chuyện để ” tống khứ ” cô con dâu. Không quá cay nghiệt nhưng những gì nhân vật mẹ chồng trong “ Sống chung với mẹ chồng ” bộc lộ thực sự gây nhiều phẫn nộ và uất ức so với người xem bởi những trường hợp rất thật với đời thường .

Hoa hồng trên ngực trái

Mẹ chồng ghét con dâu đã là câu chuyện muôn thuở của màn ảnh Việt với muôn vàn lý do khác nhau. Nhưng lý do ghét con dâu của bà Kim (NSƯT Thanh Quý) chắc chỉ có một. Từ giây phút nhìn thấy chồng mình hôn người phụ nữ trong tấm hình có dung nhan giống với San (Diệu Hương), không tìm hiểu rõ thực hư câu chuyện bà Kim mặc nhiên cho rằng chồng mình và con dâu có gian tình với nhau. 

Bà liên tục tìm cách bắt buộc San và Dũng phải đường ai nấy đi thì mới thỏa lòng. Với mục tiêu tống cổ San ra khỏi nhà, bà Kim đã không từ mọi thủ đoạn, mọi thủ đoạn và khiến người xem cũng phải giật mình. Từ giả điên cho tới làm hòa rồi lại bỏ thuốc tránh thai vào nước cam cho San uống .


Những màn xung đột mẹ chồng - nàng dâu đã khiến mối quan hệ của San và Dũng chấm dứt
Những màn xung đột mẹ chồng – nàng dâu đã khiến mối quan hệ của San và Dũng chấm dứt

Đỉnh điểm, sau những màn giở trò tác oai tác quái của mẹ chồng, vợ chồng San cũng chính thức ly hôn trong nước mắt .

Những nàng dâu nổi loạn

Vốn là một mái ấm gia đình gốc Bắc với 3 cậu con trai đã yên bề gia thất, bà Quân ( NSƯT Thanh Dậu ) và ông Đô ( NSƯT Công Ninh ) luôn mặc định phải giữ được gia giáo nếp nhà, làm gương con cháu. Bà Quân hiện thân là 1 người mẹ chồng khắc nghiệt, cổ hủ và có phần cay độc, trong khi ông Đô lại sợ vợ, thành ra quyền hành trong nhà do một tay bà Quân nắm giữ. Đáng quan tâm, mái ấm gia đình ông bà có 3 nàng dâu Quỳnh Ngọc, Thư Dung, Nhã Thụy đại diện thay mặt cho 3 mẫu phụ nữ văn minh cùng những ý niệm khác nhau về làm dâu .
TRA CỨU LỊCH CHIẾU, SUẤT CHIẾU TRÊN MOMOTìm ngay suất chiếu, lịch chiếu với giá khuyễn mãi thêm trên MoMoTÌM LỊCH CHIẾU PHIM NGAYChuyện trong mái ấm gia đình bà Quân mở màn khi bà quyết định hành động tổ chức triển khai cuộc thi nấu ăn nhân ngày giỗ của cụ cố sắp đến, vừa muốn kiểm soát và chấn chỉnh lại kỷ cương với dâu con vừa muốn chuyện lễ giỗ trong nhà được sẵn sàng chuẩn bị chu đáo, sang trọng và quý phái theo lễ nghĩa truyền thống lịch sử. Bà treo phần thưởng là ” bảo vật ” do cụ cố để lại .


Những tình huống oái oăm giữa các nàng dâu trái tính, trái nết và mẹ chồng
Bà mẹ chồng với 3 nàng dâu trái tính, trái nết cùng những tình huống oái oăm

Kế hoạch ” dạy ” con dâu bất thành khiến bà vẫn chưa hả dạ và liên tục ” ủ mưu “. Cùng với sự can thiệp của những mái ấm gia đình sui gia, những biến cố và trộn lẫn trong mái ấm gia đình liên tục xảy đến : mái ấm gia đình ở chung nhưng không ăn chung, mẹ chồng không hài lòng chuyện ăn mặc của những cô con dâu, chuyện sinh con đẻ cái nối dõi tông đường, mâm cơm mái ấm gia đình nguội lạnh, mái ấm gia đình vắng ngắt, lạnh lẽo .
TRA CỨU LỊCH CHIẾU, SUẤT CHIẾU TRÊN MOMOTìm ngay suất chiếu, lịch chiếu với giá khuyễn mãi thêm trên MoMoTÌM LỊCH CHIẾU PHIM NGAY

Với những tình huống “dở khóc dở cười” giữa mẹ chồng và nàng dâu, em chồng và chị dâu cùng các mối quan hệ trong gia đình như chàng rể – nàng dâu…, “Những nàng dâu nổi loạn” sẽ mang tới những nụ cười vui vẻ cùng thông điệp ý nghĩa về gia đình.

Phim Việt với chủ đề mẹ chồng nàng dâu có thể nói được khai thác khá thành công và thu hút được sự quan tâm của khán giả cả nước. Các thước phim không chỉ được đầu tư về  kịch bản mà diễn viên, bối cảnh cũng được các đạo diễn chăm chút. Bạn có thể xem các phim hấp dẫn khác tại hệ thống Galaxy Play (Fim+) với chất lượng hàng đầu hiện nay và thanh toán tiện lợi trên Ví MoMo.

Quét mã để tải ứng dụng hoặc Đặt vé xem phim ngay https://momoapp.page.link/bi9jFZjZ21sej9gr5

Tổng hợp Phim Hay:

  •  

Viết một bình luận