Điểm danh những bộ phim khiến motif mẹ chồng hắc ám trong phim Hàn trở nên lỗi thời

Chuyện nàng dâu (Daughters-in-Law, 2007)

Gia đình ba thế hệ dâu con với những câu chuyện thấm thía

Gia đình ba thế hệ dâu con với những câu truyện thấm thía

Chuyện nàng dâu là bộ phim được đài KBS thực hiện năm 2007 với thời lượng 54 tập. Bộ phim xoay quanh những rắc rối của Mi Jin (do Lee Sookyung đóng) khi làm dâu trong một gia đình truyền thống.

Tính cách mạnh mẽ có phần tiểu thư của cô con dâu xuất thân giàu có này khiến mẹ chồng Misoon (được Youn Yuhjung đảm nhận) không mấy hài lòng. Bà muốn dạy dỗ nàng dâu mới theo tiêu chuẩn của mình nhưng cô con dâu không dễ dàng chấp thuận.

Mối quan hệ của bà với mẹ chồng Hyang Sim cũng không mấy tốt đẹp tạo nên những trường hợp oái oăm nhưng cũng không kém phần vui nhộn. Tuy nhiên, việc dạy bảo con dâu của mẹ chồng vốn xuất phát từ tấm lòng yêu thương con hết mực. Họ biết con dâu còn nhiều thiếu sót, lo ngại cho nghĩa vụ và trách nhiệm gánh vác mái ấm gia đình nên mới tỏ ra nghiêm khắc. Cả bộ phim là hành trình dài tìm để hiểu của mẹ chồng nàng dâu cũng như những thành viên trong mái ấm gia đình .

Nàng Dâu Lắm Chiêu (The Virtual Bride, 2015)

  Giả mà thật – cách tạo dựng tình huống đầy mới mẻ trong Nàng dâu lắm chiêu 

Giả mà thật – cách tạo dựng trường hợp đầy mới mẻ và lạ mắt trong Nàng dâu lắm chiêuCó vẻ như KBS đã dành rất nhiều tận tâm cho những bộ phim làm về mẹ chồng nàng dâu khi Nàng dâu lắm chiêu được lên sóng vào năm năm ngoái .Để lấy lại nổi tiếng của một thần tượng hết thời Inyoung ( dưới diễn xuất của Kim Dasom – thành viên nhóm nhạc Sistar ) quyết định hành động tham gia chương trình trong thực tiễn ‘ Thử thách nàng dâu ‘. Với tính cách vô tư của mình Inyoung đã không ít lần làm mái ấm gia đình chồng rối loạn, đặc biệt quan trọng khiến mẹ chồng Yang Choonja ( do Go Dooshim đóng ) phải tức giận muốn đuổi cô ra khỏi nhà .

Mặc dù có nhiều đối lập nhưng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu này phải không thể không dung hòa dần dần họ đã thấu hiểu và yêu thương lẫn nhau. Bộ phim vì thế không khiến người xem cảm thấy căng thẳng hay khó chịu mà đem đến sự tươi mới vui vẻ những không kém phần thấm thía.

Tạm biệt quá khứ (Goodbye to Goobye, 2018)

Khi nàng dâu chấp nhận sống chung với mẹ chồng 

Khi nàng dâu gật đầu sống chung với mẹ chồngHè này một bộ phim mái ấm gia đình hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc xúc cảm có tên Tạm biệt quá khứ của đài MBC được ra đời công chúng. Bộ phim liên tục đào sâu mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã trở thành tầm cỡ nhưng mới lạ và nhân văn hơn. Jung Hyo ( do Jo Bo Ah tiếp đón ) quyết định hành động sẽ đến sống với mẹ của bạn trai Min Soo ( Jun Young đóng ) sau khi biết mình mang thai. Sự kiện này đã làm đổi khác đời sống của mẹ chồng Young Hee ( vai diễn của Chae Shi Ra ) .Những xích míc giữa mẹ chồng nàng dâu phát sinh kéo theo cãi cự và thái độ thù địch. Hai người phụ nữa tuy khác nhau nhưng đều khao khát niềm hạnh phúc, ở đầu cuối chọn họ lệ thuộc và thấu cảm cho nhau để cùng tạo dựng mái ấm mái ấm gia đình .

Mặc dù Tạm biệt quá khứ mới được lên sóng không lâu nhưng tỉ suất người xem đã đạt được những con số ấn tượng. Phim hiện đang được phát sóng song song trên MBC và Keeng.vn vào thứ bảy hàng tuần.

===> Xem thêm: Nữ chính Jo Bo Ah khoe vai trần hút mắt ở họp báo ‘Tạm biệt quá khứ’

Viết một bình luận