Lý do phim của Ngô Kinh không thể vươn tầm thế giới

Ba bộ phim của Ngô Kinh lọt top 10 tác phẩm chạy khách nhất lịch sử vẻ vang điện ảnh Trung Quốc. Song, người theo dõi nhận thấy điểm yếu về ngữ cảnh khiến tác phẩm chưa được nhìn nhận cao .HK01 đưa tin bộ phim Hồ Trường Tân do Ngô Kinh và Dịch Dương Thiên Tỉ đóng chính đã đạt lệch giá 4,2 tỷ NDT. Thành tích này giúp Ngô Kinh vươn lên trở thành ông hoàng phòng vé của Trung Quốc .Thực tế, Ngô Kinh chỉ nhờ 3 tác phẩm Chiến Lang 2, Lưu lạc địa cầu và Hồ Trường Tân để cải tiến vượt bậc, vượt qua ” vua hài mới ” Thẩm Đằng. Tuy nhiên, ngôi sao 5 cánh võ thuật chỉ hoàn toàn có thể ” xưng vương ” tại thị trường Trung Quốc. Các phim của Ngô Kinh bị nhìn nhận hạn chế về thể loại, ngữ cảnh phô trương sức mạnh Trung Quốc, niềm tin Đại Hán, không được người theo dõi quốc tế ưu thích .

Phim không có sức ảnh hưởng quốc tế

Từ Chiến Lang 1,2, Lưu lạc địa cầu đến Hồ Trường Tân, các bộ phim của Ngô Kinh đều xây dựng nhân vật rắn rỏi, chính trực, hết lòng vì đất mẹ. Chính vì vậy, kịch bản của nam diễn viên không có sự mới lạ, tính đa dạng, chỉ xoay quanh lòng ca ngợi dân tộc.

Một số nhà phê bình Mỹ đã xem Chiến lang 2 nhìn nhận phim có chất lượng kỹ thuật tốt, hành vi ấn tượng, tuy nhiên phô trương ý thức Đại Hán và thực tiễn là không hề khác gì so với loạt phim hàng động hạng B Rambo của Sylvester Stallone thời thập niên 1980 .” Chiến lang 2 dành cho những ai mong ước rằng phim hành vi tân tiến phải trở thành bản copy tệ hại của loạt phim Rambo. Và đáng tiếc Ngô Kinh không có sức điệu đàng như Stallone “, nhà phê bình Simon Abrams của trang RogerEbert. com nhìn nhận .Ngo Kinh ong hoang phong ve anh 1Ngo Kinh ong hoang phong ve anh 2Phim Chiến lang 2 của Ngô Kinh bị giới trình độ quốc tế nhìn nhận là dự án Bất Động Sản hạng B. Ảnh : RogerEbert. com .Chiến lang 2 thiết kế xây dựng hình tượng Ngô Kinh như kẻ cứu thế. Anh Open giống một siêu nhân, có ý thức trượng nghĩa, hô hào bảo vệ quốc tế. Còn ở Hồ Trường Tân vẫn có những cảnh quay thiếu trong thực tiễn để bộc lộ sức mạnh quân sự chiến lược của Trung Quốc .Hồ Trường Tân với chủ đề tái hiện cuộc cuộc chiến tranh của Trung Quốc. Phim được nhìn nhận là có những cảnh quay xúc động người theo dõi. Tuy nhiên, bộ phim chỉ có ý nghĩa với chính người địa phương .Theo HK01, Ngô Kinh thường tham gia những tác phẩm có kinh phí đầu tư lớn, toàn cảnh đồ sộ. Song, anh thiếu những phim có ý nghĩa hiện thực, phản ánh những yếu tố đang sống sót trong xã hội .Bên cạnh đó, những tác phẩm của Ngô Kinh đạt lệch giá phòng vé tốt, tuy nhiên bị nhìn nhận là loại sản phẩm thương mại, ít có tính nghệ thuật và thẩm mỹ. Do đó, trong nhiều năm, Ngô Kinh không giành được những phần thưởng vinh danh diễn xuất .Nếu xét về lệch giá, những dự án Bất Động Sản phim của Ngô Kinh đứng trong top đầu lịch sử vẻ vang điện ảnh quốc tế. Tuy nhiên, phim của anh không được nhìn nhận cao về tính nghệ thuật và thẩm mỹ, không có phần thưởng, cũng không thông dụng với người theo dõi quốc tế .trái lại, Nước Hàn có những tác phẩm đã đạt thành công xuất sắc cả về lệch giá lẫn tiếng tăm như Ký sinh trùng ( Parasite ), Trò chơi con mực ( Squid Game ). Đây là những tác phẩm trở thành hiện tượng kỳ lạ toàn thế giới, giúp nâng tầm tên tuổi của điện ảnh Nước Hàn. Hai tác phẩm này cũng có nội dung trọn vẹn độc lạ, có thấy sức phát minh sáng tạo phong phú của những nhà làm phim xứ kim chi .

Vai diễn của Ngô Kinh bị đóng khung

Trước đó, Sina có nhiều bài viết về việc những nghệ sĩ trẻ của điện ảnh Trung Quốc đang biểu lộ lối diễn xuất yếu kém, thiếu lôi cuốn. Thực tế, ở hiện tại, chỉ có hai diễn viên nam lứa tuổi 9X, 10X đủ năng lực gánh vác một bộ phim điện ảnh là Lưu Hạo Nhiên và Dịch Dương Thiên Tỉ .

Những cái tên như Dương Dương, Lý Dịch Phong, Lộc Hàm, Hoàng Hiên, Bạch Vũ, Chu Nhất Long,… có thể thành công ở mảng truyền hình, song, không đủ sức lôi kéo khán giả tới rạp.

Do đó, đến nay, đơn vị sản xuất vẫn giao cho Ngô Kinh những dự án Bất Động Sản lớn. Tuy nhiên, ở độ tuổi 47, sự lựa chọn ngữ cảnh của nam diễn viên không nhiều. Với ngoại hình rắn rỏi, anh thường tương thích với những vai quân nhân, những nhân vật có tính cách tráng lệ, can đảm và mạnh mẽ. Ngo Kinh ong hoang phong ve anh 3 Ngô Kinh thiếu sự phong phú trong vai diễn. Ảnh : Weibo Ngô Kinh. Không chỉ Ngô Kinh, những ngôi sao 5 cánh phòng vé khác như Thẩm Đằng, Hoàng Bột, Từ Tranh cũng đi lên từ dòng phim hài. Các phim của họ chạy khách nhưng bị bó hẹp về thể loại. Phong cách diễn của họ chưa có sự riêng không liên quan gì đến nhau, tác động ảnh hưởng đến văn hóa truyền thống đại chúng .Nghệ sĩ lứa tuổi trẻ hơn như Huỳnh Hiểu Minh có phong độ không không thay đổi. Khi anh nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại phần thưởng Kim Kê 2020, có nhiều quan điểm phản đối, theo 163 .Theo Sina, điện ảnh Trung Quốc đang thiếu những khuôn mặt trẻ mới lạ, năng lực. Hiện tại, nhiều ngôi sao 5 cánh với diễn xuất thông thường, tuy nhiên được những đơn vị sản xuất o bế như Khuất Sở Tiêu, Hoàng Cảnh Du, Tống Uy Long …

Ngô Kinh thiếu sáng tạo

HK01 nhận định và đánh giá việc liên tục thắng lớn nhờ những bộ phim đề tài quân sự chiến lược, nên Ngô Kinh bị tiếng ” kinh doanh thương mại lòng yêu nước của người theo dõi ” .Theo HK01, có quan điểm cho rằng ngôi sao 5 cánh võ thuật thành công xuất sắc từ những bộ phim đánh vào tâm ý tự tôn dân tộc bản địa của người theo dõi, biểu lộ lòng yêu nước được nhiều người ưng ý .Các phim của Ngô Kinh đều có chung mô-típ hành vi liên tục với những màn đấu súng, rượt xe, đấu tay đôi kinh hoàng đến những cảnh phô diễn sức mạnh của quân đội Trung Quốc như tàu chiến, máy bay, xe tăng, tên lửa tầm xa …Khán giả Đại lục thương mến cảnh người anh hùng Trung Quốc có sức mạnh vô địch, đánh đâu thắng đó. Do đó, họ chuẩn bị sẵn sàng chi tiền như một cách để ủng hộ mẫu sản phẩm nói lên tầm vóc nước nhà .

Nhờ đánh trúng vào tâm lý yêu nước, khơi dậy sự tò mò, muốn xem để so sánh với phim phương Tây của khán giả, phim của Ngô Kinh thắng lớn về mặt doanh thu.

Ngo Kinh ong hoang phong ve anh 4Ngo Kinh ong hoang phong ve anh 5Ngo Kinh ong hoang phong ve anh 6Ngo Kinh ong hoang phong ve anh 7Các phim của Ngô Kinh đều phô diễn sức mạnh của Trung Quốc, thành công xuất sắc nhờ đánh vào tâm ý yêu dân tộc bản địa của người theo dõi. Ảnh : HK01 .Hiện tại, Ngô Kinh kiến thiết xây dựng thành công xuất sắc hình ảnh người anh hùng trên màn ảnh và ngoài đời thực. Nhưng có vẻ như nam diễn viên không dám thử nghiệm dòng phim mới .Tác phẩm mới khai máy của Ngô Kinh là Lưu lạc địa cầu 2, cũng quy tụ dàn diễn viên hùng hậu với Lưu Đức Hoa và Trương Phong Nghị. Dự án được nhìn nhận là ăn theo thành công xuất sắc của phần một .

Viết một bình luận