Thám Tử Lừng Danh Conan

Rất khó để có thể khẳng định bộ anime nào của Nhật là được yêu thích nhất trên toàn thế giới nhưng nếu kể tới một bộ anime theo đề tài điều tra phá án thì đó chắc chắn phải là Thám Tử Lừng Danh Conan của tác giả Aoyama Gosho với phiên bản truyện tranh được phát hành lần đầu tiên vào năm 1994 và bản anime lần đầu tiên lên sóng vào năm 1996. Với việc mỗi tập phim mang đến những vụ án khác nhau, những câu chuyện đời thường xoay conan, Thám Tử Lừng Danh Conan vẫn được kéo dài cho tới tận ngày nay và cái kết cuối cùng vẫn là điều khiến người ta hết sức tò mò nhưng dường như tác giả chưa muốn nó dừng lại.

Thám Tử Lừng Danh Conan

Cốt truyện của Thám Tử Lừng Danh Conan

Nội dung của phim xoay quanh anh chàng Kudo Shinichi, vốn là một thám tử rất nổi tiếng đang theo học ở một trường trung học, bên cạnh việc đi học ở trường thì cậu thường xuyên giúp cảnh sát phá giải các vụ án hóc búa, dần trở thành người bạn thân thiết với cảnh sát trưởng của thành phố. Trong một lần khi đang điều tra, cậu bị thành viên của Tổ chức Áo đen phát hiện. Chúng cho cậu uống thử loại thuốc teo nhỏ có mã là APTX-4869 mà tổ chức này vừa điều chế ra còn chưa kịp thử nghiệm, vì vậy chất độc này đã không thể giết chết cậu nhưng nó lại khiến cơ thể cậu teo nhỏ lại và biến cậu thành hình dạng một đứa trẻ học cấp 1. Từ đó, Shinichi mang trong mình một hình dáng mới, không ai còn nhận ra được cậu nữa.

Xem thêm: Tải game ben ten

Để không bị tiết lộ danh tính, Shinichi đã đổi tên thành Edogawa Conan, sau đó chuyển đến sống tại nhà thám tử Mori Kogoro, một ông thám tử hữu danh vô thực, đồng thời cũng là “bố vợ tương lai” của cậu khi mà con gái ông là bạn gái ở trường trung học của cậu, lúc này cô nàng nghĩ rằng Shinichi đã mất tích chứ không biết danh tính thực sự của Conan. Thời gian sống ở đây, Conan đã cậu âm thầm hỗ trợ phá các vụ án bên cạnh ông Mori, ở trường tiểu học mà cậu theo học, đã kết bạn được nhiều người và lập ra Đội thám tử nhí, tiếp tục hành trình phá án ở khắp mọi nơi….

Bạn đang đọc: Thám Tử Lừng Danh Conan

Viết một bình luận