Tạm biệt “Adventure Time” và cám ơn các cậu vì những cuộc phiêu lưu bất tận!

Adventure Time (Giờ Phiêu Lưu) là một series hoạt hình đình đám của đài Cartoon Network kể từ năm 2010. Nội dung của Adventure Time xoay quanh cuộc phiêu lưu của cậu bé tên là Finn với Jake – một chú chó có khả năng thay đổi hình dạng và kích thước tuỳ ý. Vui nhộn, hoành tráng, đầy màu sắc “hư cấu”, Adventure Time đã khiến khán giả cả thế giới phải thích mê những cuộc du hành của Finn và Jake.

Tạm biệt Adventure Time và cám ơn các cậu vì những cuộc phiêu lưu bất tận! - Ảnh 1.Sau hơn 8 năm trình chiếu với gần 300 chuyến phiêu lưu dài 11 phút mỗi tập, 9 mùa phim, 1000 năm sau sự kiện cuộc chiến tranh nguyên tử biến Trái Đất thành hành tinh phép thuật, 3000 trang ” bách khoa từ điển ” cho riêng mình, vô số phần thưởng quy tụ được lực lượng fan phần đông trên quốc tế, Adventure Time đã đi tới hồi kết. Tập ở đầu cuối của loạt phim mang tên Come Along with Me ( Hãy Đi Cùng Tôi ) không khép lại cuộc phiêu lưu của Finn, Jake mà mở ra tương lai mới cho vùng đất Ooo .Tạm biệt Adventure Time và cám ơn các cậu vì những cuộc phiêu lưu bất tận! - Ảnh 2.

Cuộc phiêu lưu nào rồi cũng đến hồi kết

Người hâm mộ đã sát cánh với Adventure Time tới đây có lẽ rằng đã nhận ra một điều rằng họ đã ở rất xa so với những gì tại điểm xuất phát năm 2010. Con đường mà Finn và Jake đã đi qua vượt xa những gì nhà làm phim cũng như người theo dõi kỳ vọng. Tập cuối mùa 9 nhắc nhở tất cả chúng ta rằng đôi lúc những điều tốt đẹp cũng có hồi kết của nó, nhưng thứ mà ta học hỏi được thì là vô biên .Tạm biệt Adventure Time và cám ơn các cậu vì những cuộc phiêu lưu bất tận! - Ảnh 3.Adventure Time đã trở thành dấu ấn không hề phai mờ trong lòng nhiều người theo dõi .Sau 4 phần của Come Along with Me, cặp người kẹo công chúa Kẹo Cao Su và ông chú Gumbald sau đại chiến đã đời đã nhận ra rằng họ không cần phải xử lý những tranh chấp bằng đấm đá bạo lực. Cuộc chiến kẹo cao su đặc Great Gum War đã kết thúc nhanh chóng với việc hai bên đồng ý chấp thuận tăng trưởng vương quốc của mình trong tự do. Nỗ lực cứu chữa cho Vua Băng của Betty đã khiến họ suýt triệu hồi vị thần tà ác GOLB. Được dẫn dắt bởi thiêng vật BMO ( mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển game show ) và sức mạnh của bài hát, những người anh hùng trẻ tuổi đã ngăn ngừa được tận thế .Tạm biệt Adventure Time và cám ơn các cậu vì những cuộc phiêu lưu bất tận! - Ảnh 4.Tập cuối của Adventure cũng chỉ là một cuộc phiêu lưu khác của Finn và Jake, với một vài người thì chừng đó là khá ngắn ngủi cho một lời tạm biệt .

Câu chuyện về cậu bé Finn (Jeremy Shada) – một trong những người sống sót cuối cùng trên vùng đất Ooo và chú chó Jake của Adventure Time đã được tung hô như một trong những series truyền hình thành công nhất những năm 2010. Thậm chí nhiều người đã đặt nó ngang hàng với những Breaking Bad, Mad Men hay Game of Thrones.

Tạm biệt Adventure Time và cám ơn các cậu vì những cuộc phiêu lưu bất tận! - Ảnh 5.Vùng đất Ooo chính là Trái Đất sau thảm họa nguyên tử, nơi ma thuật được sinh sôi và trí tưởng tượng luôn đong đầy .

Ở đó, vùng đất Ooo là hiện thân của Trái Đất trong trí tưởng tượng kỳ quặc, nơi những sinh vật đáng sợ và dễ thương cùng chung sống, hát những bài vui vẻ hoặc tuyệt vọng. Thế giới Ooo đưa tới cho khán giả những câu chuyện phi thường mà trẻ em hiếm khi được thưởng thức. Chúng ta ở đó để chứng kiến sự chuyển mình của thế giới trong Adventure Time, giống như quá trình trưởng thành khám phá bản thân của bất kỳ ai.

Tạm biệt Adventure Time và cám ơn các cậu vì những cuộc phiêu lưu bất tận! - Ảnh 6.

Nhân vật tưởng chừng như “ác toàn tập” Vua Băng (Ice King) hóa ra lại là một nhà khoa học, người chồng đầy yêu thương, một người bảo trợ cho cô gái nhỏ. Bi kịch thay, ông ta là nạn nhân của ma thuật mình vốn dùng để bảo vệ người khác, nay lại trở thành vũ khí khiến Ice King trở nên ác tà. Cô công chúa Kẹo Cao Su tưởng như sinh ra để được giải cứu thì nay thường xuyên tự giải cứu chính mình. Thậm chí bộ phim còn gián tiếp gợi ý về một mối tình đồng tính giữa Bubblegum và ma cà rồng Marceline. Quan trọng nhất, nhân vật chính Finn đã đi từ một cậu bé “phổi bò” với thứ chủ nghĩa anh hùng bạo lực trong phần đầu của Adventure Time tới một nhà hòa giải tìm kiếm các biện pháp hòa bình khi phim dần đóng lại.

Tạm biệt Adventure Time và cám ơn các cậu vì những cuộc phiêu lưu bất tận! - Ảnh 7.Nụ hôn giữa ma cà rồng Marceline và công chúa BubblegumXem lại nụ hôn giữa công chúa Bubblegum và ma cà rồng Macerline trong tập cuối của ” Adventure Time “

Nói lời tạm biệt với Adventure Time thật khó khăn, khi đây là một show hoạt hình đem lại cho người xem cảm giác an yên giữa dòng đời bão tố. Thế nhưng 9 mùa phim khép lại bằng Come Along with Me là một phép thử để dạy chúng ta biết cách chấp nhận sự ra đi. Ngay cả khi phim hoạt hình không được tiếp tục thực hiện tiếp, thì cuộc phiêu lưu của Finn và Jake vẫn sẽ được tiếp tục trong BOOM! – bộ truyện thứ 11 của Comic Book hiện đang được bán trên website và lên kệ vào tháng 10 tới đây. Còn nếu bạn muốn thưởng thức lại Adventure Time, trang web adventuretime.gq đã có cập nhật từng tập của 9 mùa phim với phụ đề Việt ngữ.

Viết một bình luận