Vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì đối mặt nguy cơ phá sản sau dịch COVID-19

Vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì đối mặt nguy cơ phá sản sau dịch COVID-19 - Ảnh 1.Mái tóc đã bạc trắng, Châu Tinh Trì còn phải đương đầu với rủi ro tiềm ẩn phá sản và kiện tụng ở tuổi 58 – Ảnh : read01

Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ, nguy cơ tài chính của Châu Tinh Trì thật sự nghiêm trọng đến mức anh phải thế chấp ngôi biệt thự sang trọng của mình hay sao?

Châu Tinh Trì không chỉ có sức hút phòng vé can đảm và mạnh mẽ trên màn bạc Hoa ngữ, mà còn là một trong những ngôi sao 5 cánh Hong Kong kiếm được nhiều tiền nhất, anh không những góp vốn đầu tư CP, bất động sản, còn góp vốn vào công ty lên sàn, được khuyến mãi biệt danh ” Lầu vương “, ” Tiệm vương ” .

Nhờ nguồn vốn ban đầu kiếm được từ kinh doanh địa ốc, tài sản của Châu Tinh Trì ngày càng tăng lên, vào thời điểm năm 2014, tài sản của anh đã hơn 1,5 tỉ đôla Hong Kong.

Điều đáng nói là, Châu Tinh Trì mua và bán bất động sản ” mát tay ” như vậy có tương quan mật thiết đến bạn gái cũ Vu Văn Phượng .Được biết, phía sau những bất động sản mà Châu Tinh Trì từng góp vốn đầu tư đều có hình bóng của bạn gái, ngay cả ngôi biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang sang chảnh ở khu vực núi Tỉnh Thái Bình của Châu Tinh Trì được nhiều người nhắc đến cũng là nhờ có Vu Văn Phượng làm cầu nối mới mua được .Vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì đối mặt nguy cơ phá sản sau dịch COVID-19 - Ảnh 2.Trước vụ kiện tụng và thua lỗ trong góp vốn đầu tư, Châu Tinh Trì đã phải thế chấp ngân hàng căn biệt thự nghỉ dưỡng sang chảnh – On. ccGiới tiếp thị quảng cáo Hong Kong từng đưa tin, trong thời hạn hai người hẹn hò, Vu Văn Phượng đã đưa tiền cho Châu Tinh Trì kinh doanh thương mại địa ốc .

Vì lý do này, khi ấy Châu Tinh Trì đã hứa trả cho cô khoản hoa hồng tương xứng. Sau khi hai người chia tay, Vu Văn Phượng tiết lộ trong thời gian này Châu Tinh Trì chỉ trả cho cô 10 triệu đôla Hong Kong hoa hồng, vẫn còn nợ 70 triệu đôla Hong Kong chưa trả.

Vu Văn Phượng nhiều lần đòi Châu Tinh Trì trả tiền, nhưng đối phương mãi không phản hồi, không còn cách nào khác, cô buộc phải nộp đơn lên TANDTC phân xử. Vụ kiện tranh chấp tài lộc này, sau 8 năm chờ đón sau cuối cũng có quyết định hành động xét xử vào tháng 11 sắp tới .Vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì đối mặt nguy cơ phá sản sau dịch COVID-19 - Ảnh 3.Người tình cũ Vu Văn Phượng đưa Châu Tinh Trì ra tòa, vụ kiện tụng sẽ được tòa xét xử vào tháng 11 sắp tới – Ảnh : Ifeng

Ngoài vụ tranh chấp tiền bạc với bạn gái cũ, Châu Tinh Trì còn mắc khoản nợ lên đến 200 triệu đôla Hong Kong trong bản hợp đồng đánh cược với một công ty điện ảnh.

Vào thời gian năm 2017, Châu Tinh Trì đã bán gần 51 % CP trong công ty riêng với giá cao ngất ngưởng 1,33 tỉ đôla Hong Kong, nhưng trong hợp đồng có một lao lý, chính là doanh thu nhất định phải đạt 1,04 tỉ đôla Hong Kong trước năm 2020, nếu doanh thu không đạt tiêu chuẩn, Châu Tinh Trì phải bỏ tiền túi ra bù vào số còn thiếu .Thật ra, Châu Tinh Trì vốn rất tự tin kiếm được khoản doanh thu 1,04 tỉ đôla Hong Kong trong vòng 3 năm, nếu không anh cũng không ký vào bản hợp đồng đánh cược này .Vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì đối mặt nguy cơ phá sản sau dịch COVID-19 - Ảnh 4.Các bộ phim hài của Châu Tinh Trì đều thắng đậm lệch giá phòng vé, thế mà sau dịch COVID-19, anh lại rơi vào thực trạng bế tắc – Ảnh : Sohu

Có điều sau khi ký hợp đồng, vận may của Châu Tinh Trì dường như kém đi, bộ phim chiếu tết được anh đặt nhiều kỳ vọng Tân vua hài kịch đã không đạt doanh thu phòng vé như mong đợi, có thể nói là một sự tụt dốc. Còn bộ phim Mỹ nhân ngư 2 vì lý do khách quan mà mãi vẫn chưa được trình chiếu.

Tính đến năm 2020, theo báo cáo giải trình kinh tế tài chính của công ty, doanh thu chỉ có 670 triệu đôla Hong Kong, cộng thêm những khoản thu nhập khác, tổng doanh thu cũng chỉ có 840 triệu đôla Hong Kong, còn thiếu 200 triệu đôla Hong Kong mới đạt doanh thu tối thiểu đã ký kết bắt đầu. Điều đó có nghĩa số tiền 200 triệu chênh lệch này sẽ do Châu Tinh Trì gánh chịu .Vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì đối mặt nguy cơ phá sản sau dịch COVID-19 - Ảnh 5.Thời gian gần đây, vấn đề tài chính tương quan đến Châu Tinh Trì đã lôi cuốn sự quan tâm của mọi người – Ảnh : Sohu

Để giải quyết món nợ 200 triệu đôla Hong Kong này, thời gian trước truyền thông Hong Kong đưa tin Châu Tinh Trì đã thế chấp căn biệt thự sang trọng lấy tiền trả nợ.

Họa vô đơn chí, đại dịch COVID-19 khiến tình hình càng thêm tồi tệ, ngành phim ảnh bị thiệt hại nặng nề, Châu Tinh Trì không tung ra tác phẩm mới nào, khiến việc đạt tiềm năng trong hợp đồng càng xa vời .Mặc dù đến nay Châu Tinh Trì vẫn không đưa ra bất kể phản hồi gì trước những thông tin xung quanh vấn đề tài chính, nhưng rõ ràng anh đã có kế hoạch xử lý nợ nần. Giải mã Tinh Gia - Châu Tinh Trì: thế lực đáng gờm của điện ảnh Giải mã Tinh Gia – Châu Tinh Trì: thế lực đáng gờm của điện ảnh TTO – Tết Nguyên đán năm nay, người theo dõi Nước Ta hứa hẹn sẽ có những trận cười nghiêng ngả với bộ phim ‘ Vua hài 2 ‘ do Châu Tinh Trì làm đạo diễn, biên kịch, nhà phân phối kiêm luôn diễn viên !

Viết một bình luận