Không phải “con đẻ” của Kim Dung hay Cổ Long, 4 phim kiếm hiệp này vẫn hot xình xịch

Hai cố nhà văn Kim Dung và Cổ Long là những tác gia nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng tác động lớn tới nền văn học Trung Quốc. Kim Dung là tác giả nổi tiếng của những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp như Thiên Long bát bộ, Tiếu ngạo giang hồ, Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Ỷ Thiên Đồ Long ký, Bích huyết kiếm, Thư kiếm ân cừu lục, Lộc đỉnh ký …. Các tác phẩm của ông đều được chuyển thể thành phim và có vô số bản remake ( làm lại ) .
Theo giới blogger, với bất kỳ diễn viên nào, được đóng phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung dù thành công xuất sắc hay thất bại đều hoàn toàn có thể ” nâng tầm ” của bản thân trong mắt người theo dõi và đối thủ cạnh tranh .
Nếu thành công xuất sắc, khét tiếng sẽ có ” vị thế ” trong làng vui chơi, còn nếu thất bại cũng không tác động ảnh hưởng lắm tới sự tăng trưởng sự nghiệp trong tương lai. Chính do đó, mỗi năm đều có một bộ remake phim Kim Dung, luôn lôi cuốn được sự chú ý quan tâm và độ luận bàn cao của người theo dõi .

Kim Dung và Cổ Long là hai cố nhà văn nổi tiếng có nhiều tiểu thuyết kiếm hiệp được chuyển thể thành công xuất sắc, tạo thành ” bệ phóng ” nổi tiếng cho nhiều diễn viên .
Cổ Long cũng là tác giả của hàng loạt bộ võ hiệp nổi tiếng được chuyển thể thành phim như Tiểu Lý phi đao, Phi đao hựu kiến phi đao, Sở Lưu Hương, Lục Tiểu Phụng, Viên nguyệt loan đao, Lưu Tinh Hồ Điệp kiếm, Võ Lâm ngoại sử, Tuyệt đại tuy nhiên kiêu …. Mới đây, bộ phim Tân Tuyệt đại tuy nhiên kiêu 2020 do Hồ Nhất Thiên, Trần Triết Viễn đã lên sóng. Tuy nhiên, tạo hình và diễn xuất của hai diễn viên trẻ được cho là kém xa với những đàn anh như Tô Hữu Bằng, Tạ Đình Phong, Trương Vệ Kiện ….
Ngoài những bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung và Cổ Long, ít ai biết rằng, có 4 bộ phim kiếm hiệp khác vô cùng thành công xuất sắc và nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ. Dù không phải tác phẩm của Kim Dung hay Cổ Long song 4 bộ phim kiếm hiệp khét tiếng này cũng chiếm hữu một lượng fan hùng hậu. Đây là list do tờ Sohu thống kê .

“Phong Vân”

” Phong Vân 1 và 2 ” là bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên thành công xuất sắc nhất .
Cách đây 18 năm, Phong Vân là bộ phim võ hiệp, thần thoại cổ xưa nổi tiếng, sở hữu lượng fan nguyên tác phần đông. Phim gồm 2 phần, có phiên bản truyền hình lẫn bản điện ảnh : Phong Vân : Hùng Bá thiên hạ ( 2002 ) và Phong Vân 2 : Long hổ tranh hùng ( 2009 ) .
Phiên bản điện ảnh phát hành năm 1998 có tên Phong Vân : Hùng Bá thiên hạ và Phong Vân 2 : Nhập ma tử trận ( 2009 ). Tuy nhiên, phiên bản truyền hình với sự tham gia của Triệu Văn Trác, Hà Nhuận Đông được nhìn nhận là thành công xuất sắc nhất .

Ở phần 1, vai Đệ Nhị Mộng do Tưởng Cần Cần đóng. Vai Vu Sở Sở do Đào Hồng đảm nhiệm. Sang phần 2, hai nữ chính đã được biến hóa .
Phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của hai tác giả Mã Vinh Thành và Đan Thanh, kể về cuộc sống hai anh hùng là Nhiếp Phong ( Triệu Văn Trác ) và Bộ Kinh Vân ( Hà Nhuận Đông ). Dù tạo hình của Phong Vân 1 và 2 thời gian đó bị nhận xét là ” thảm họa ” tuy nhiên diễn xuất và nhan sắc dàn diễn viên đã ” cân ” toàn bộ, nhận được nhiều lời khen của người theo dõi .
Ngoài những thủ đoạn chốn giang hồ, oán thù và hiểu nhầm triền miên, Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân còn gây chú ý quan tâm với chuyện tình với ba đại mỹ nữ. Nếu Nhiếp Phong gây quan tâm với mối tình đẹp nhưng trắc trở với Đệ Nhị Mộng, Bộ Kinh Vân lại khiến người xem khắc khoải với mối tình tay ba cùng hai mỹ nữ Sở Sở và Tử Ngưng

Nhiếp Phong ( Triệu Văn Trác ) và Đệ Nhị Mộng ( Huỳnh Dịch ) trong phần 2 .

Bộ Kinh Vân ( Hà Nhuận Đông ) và Sở Sở ( Tần Lam ) trong ” Phong Vân 2 ” .
Trước đó, khi còn ở Thiên Hạ Hội của Hùng Bá, huynh đệ Phong – Vân – Tần Sương bị cuốn vào cuộc tình tay bốn với Khổng Từ – một a hoàn có nhan sắc xinh đẹp .

“Thiếu niên Trương Tam Phong”

” Thiếu niên Trương Tam Phong ” quy tụ dàn diễn viên trẻ, đẹp, nổi tiếng nhất đầu những năm 2000 .
Phát sóng năm 2001, Thiếu niên Trương Tam Phong trở thành bộ phim võ hiệp – hài thành công xuất sắc nhất thời gian lúc bấy giờ. Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng đến từ Đài Loan, Trung Quốc, Hong Kong, Vương Quốc của nụ cười như Trương Vệ Kiện, Lý Băng Băng, Tô Hữu Bằng, ” thiên nhai tứ mỹ ” Nghiêm Khoan, Lâm Tâm Như, Vương Diễm, Lý Tiểu Lộ, Trương Thiết Lâm, Hồ Tịnh và Tae – người được ca tụng là ” Lâm Chí Dĩnh phiên bản Thái ” .
Khi vừa ra đời, Thiếu niên Trương Tam Phong đã trở thành cơn sốt với người theo dõi khi chiếm hữu dàn trai đẹp – gái xinh lại có nội dung mê hoặc, pha thêm chút vui nhộn của nhân vật chính .

Dàn trai đẹp, gái xinh ” tề tựu ” trong phim là điểm nhấn giúp người theo dõi không hề rời mắt .

Phim lấy bối cảnh thời Nam Tống, kể về quá trình xây dựng nên phái Võ Đang của Trương Tam Phong. Trương Tam Phong thật thật là Trương Quân Bảo, trong hành trình trưởng thành, gánh vác trọng trách giang hồ, Quân Bảo kết bạn với vợ chồng Dịch Kế Phong (Nghiêm Khoan) và Triệu Ngọc Nhi (Vương Diễm), Dịch Thiên Hành (Tô Hữu Bằng) và Băng Tâm (Lâm Tâm Như).

Đồng thời chàng trai cũng vướng vào chuyện tình với nhiều mỹ nữ như Tần Tư Dung ( Lý Băng Băng ), Minh Đạo Hồng ( Lý Tiểu Lộ ), Lăng Tuyết Nhạn ( Hồ Tịnh ). Trải qua bao biến cố sinh tử cùng mái ấm gia đình, bạn hữu, Quân Bảo đổi tên thành Trương Tam Phong, lập nên môn phái Võ Đang .

Nghiêm Khoan ( vai Dịch Kế Phong ) và Vương Diễm ( vai Triệu Ngọc Nhi ) là cặp đôi có kết thúc xấu số nhất trong phim .

Sau ” Tân Dòng sông ly biệt “, Tô Hữu Bằng và Lâm Tâm Như một lần nữa nên duyên trong phim mới. Đây là cặp đôi có kết thúc có hậu nhất .

Nam chính Trương Tam Phong ( Trương Vệ Kiện ) được ba cô gái yêu quý tuy nhiên sau cuối anh cô độc một mình, lập nên phái Võ Đang .

“Thiên hạ đệ nhất”

Dàn diễn viên chính phim ” Thiên hạ đệ nhất ” .
Thiên hạ đệ nhất phát hành năm 2005 và tạo nên cơn sốt khắp châu Á với sự tham gia của dàn diễn viên Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan như Lý Á Bằng, Quách Tấn An, Hoắc Kiến Hoa, Diệp Tuyền, Huỳnh Thánh Y, Cao Viên Viên, Trần Pháp Dung …
Phim lấy toàn cảnh thời nhà Minh, Thiết đảm thần hầu Chu Vô Thị ( Lưu Tùng Nhân ) sáng lập Hộ long sơn trang với hai bảo vật để bảo vệ hoàng gia. Hộ Long sơn trang là mạng lưới hệ thống tình báo thuộc hàng thiên hạ đệ nhất với Tứ đại mật thám nổi danh dưới dưới Thiết đảm thần hầu là : Đoàn Thiên Nhai ( Lý Á Bằng ), Quy Hải Nhất Đao ( Hoắc Kiến Hoa ), Thượng Quan Hải Đường ( Diệp Tuyền ) và Thành Thị Phi ( Quách Tấn An ) .

Hoắc Kiến Hoa và Diệp Tuyền vướng tin đồn thổi phim giả tình thật sau khi bộ phim đóng máy .
Tứ đại mật thám có võ thuật cao ráo, thực thi những trách nhiệm khó khăn vất vả để bảo vệ Hộ Long sơn trang và hoàng gia trước thế lực của Đông Xưởng. Tuy nhiên, khi chiến đấu hết mình, mất đi người thân trong gia đình, tình nhân, cả bốn người mới nhận ra họ chỉ là những con cờ trong ván cờ của Chu Vô Thị .
Ngoài nội dung mê hoặc, tạo hình tuyệt sắc của Huỳnh Thánh Y ( vai Liễu Sanh Tuyết Cơ ) được nhìn nhận là đệ nhất mỹ nữ cổ trang. Thậm chí, nhiều người theo dõi còn cho rằng đây là bộ phim cổ trang mà Huỳnh Thánh Y có tạo hình đẹp nhất trong sự nghiệp của mình .

Nhan sắc xinh đẹp của Huỳnh Thánh Y khiến người xem trầm trồ ngưỡng mộ .
Bên cạnh đó, mối tình đau thương giữa Tuyết Cơ và Đoàn Thiên Nhai ( Lý Á Bằng ), Quy Hải Nhất Đao ( Hoắc Kiến Hoa ) và Thượng Quan Hải Đường ( Diệp Tuyền ) còn lấy đi bao nước mắt của người theo dõi .

“Song Long Đại Đường”

Lâm Phong và Ngô Trác Hy là hai nam chính trong phim .
Song Long Đại Đường là bộ phim truyền hình tiên phong của TVB được thực thi ở Đại lục. Phim ra đời năm 2004 được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Huỳnh Dị, với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ triển vọng của TVB như Lâm Phong, Ngô Trác Hy, Dương Di, Đường Ninh, Hồ Định Hân .

Phim lấy bổi cảnh vào cuối nhà Tùy, hai chàng trai là Khấu Trọng (Lâm Phong) và Từ Tử Lăng (Ngô Trác Hy) sống lang bạt khắp nơi. Vô tình có được Trường Sinh Quyết trong tay, cả hai phát triển nên một môn võ đặc biệt. Trải qua nhiều khổ luyện, sóng gió trên đường đời và tình cảm, cả hai cùng hợp sức giúp Lý Thế Dân bình thiên hạ.

Đây là bộ phim tiên phong của TVB được quay ở Đại lục .
Bên cạnh đó, phim còn khai thác chuyện tình cảm của hai nam chính. Nếu Khấu Trọng ( Lâm Phong ) khiến người xem hụt hẫng với mối tình đẹp như mơ với Lý Tú Ninh ( Dương Di ) thì Tử Lăng ( Ngô Trác Hy ) lại vướng vào mối tình tay ba với hai cô gái xinh đẹp Sư Phi Huyên ( Đường Ninh ) và Loan Loan ( Hồ Định Hân ) .

Viết một bình luận