Cổ Tích Mùa Thu (Chuyện Tình Mùa Thu) 1987 vietsub thuyết minh

Phim Cổ Tích Mùa Thu (Chuyện Tình Mùa Thu) 1987 vietsub thuyết minh

An Autumn’s Tale chính là tên tiếng Anh của phim, ngoài cái tên tiếng Việt Cổ Tích Mùa Thu, phim còn có tên gọi khác là Chuyện Tình Mùa Thu hoặc Đồng Thoại Mùa Thu, chính là một trong những bộ phim được xếp vào danh sách những tác phẩm chiếu bóng hạng nhất của lịch sử điện ảnh Hồng Kông, không chỉ đưa danh tiếng của tài tử Châu Nhuận Phát ngày càng phát triển, khẳng định ông không chỉ giỏi với những nhân vật “anh hùng” trong các bộ phim hành động mà còn rất biết cách thể hiện những vai diễn tâm lý có chiều sâu.

Cổ Tích Mùa Thu

Sự kết hợp hoàn hảo

Nói về thành công của Cổ Tích Mùa Thu, bên cạnh sự xuất sắc của kịch bản, của những cảnh phim được dàn dựng tỉ mỉ, chúng ta phải kể tới yếu tố diễn xuất, nó góp phần quan trọng trong việc giúp phim đi vào trái tim của người xem, đặc biệt là sự kết hợp quá hoàn hảo giữa cặp Châu Nhuận Phát – Chung Sở Hồng, từ đó 2 người thường xuyên đóng cặp cùng nhau trong những dự án đình đám sau này.

Thông tin bên lề

Cổ Tích Mùa Thu là bộ phim được sản xuất bởi những nhà sản xuất “giang hồ”, họ săn đón bằng được tài tử họ Châu sau khi ông nổi lên với “Bản sắc anh hùng”. Châu Nhuận Phát nhận lời tham gia với điều kiện họ cho ông hai tháng qua New York quay ngoại cảnh của Cổ tích mùa thu. Lo lắng Châu Nhuận Phát không giữ lời hứa, ông trùm băng đảng đã liên hệ một số tay giang hồ tại phố người Hoa bên Mỹ theo sát bước chân ông trong mỗi ngày quay. Là một nhà làm phim nữ, lại mới vào nghề, đạo diễn Trương Uyển Đình từng rất căng thẳng khi gặp những “vệ sĩ” đặc biệt này của Châu Nhuận Phát.

Nội dung phim

Phim kể về cô gái trẻ Lý Kỳ ( Ngôi sao phim nóng Chung Sở Hồng ) tìm đường sang Thành Phố New York du học để được ở gần bạn trai. Đặt chân tới xứ hoa lệ, cô phát hiện tình nhân thay lòng đổi dạ, đau khổ mà tự nhốt mình trong phòng nhiều ngày liền. Trong một tai nạn đáng tiếc khí ga, Lý Kỳ được Sammuel ( Châu Nhuận Phát ) – một dân lao động gốc Hoa cứu sống và chăm nom, mở ra chuyện tình lãng mạn giữa cô gái tri thức và chàng trai có vị thế thấp trong xã hội.

Viết một bình luận