Top 10 bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ hai và phát xít

Chiến tranh quốc tế thứ hai là một đại chiến đầy thương đau với hàng loạt người chết, với nạn diệt chủng bạo tàn của chủ nghĩa phát xít. Những bộ phim về chủ đề này thường khắc họa nỗi đau của những nạn nhân, của cuộc chiến tranh và sự bi hùng trong những trận chiến. Hãy cùng lltb3d.com đón xem 10 bộ phim hay nhất về cuộc chiến tranh quốc tế thứ hai và phát xít nhé .Bạn đang xem : Top 10 bộ phim hay nhất về cuộc chiến tranh quốc tế thứ hai và phát xít
10 15 *
9
5
Năm sản xuất: 1957Quốc gia: AnhTên phim gốc: The Bridge on the River KwaiĐạo diễn: David LeanĐiểm Metacritic: Không có dữ liệuĐiểm IMDb: 8,2Chiến thắng Oscar: Phim hay nhất năm, nam diễn viên chính xuất sắc nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, quay phim xuất sắc nhất, dựng phim tốt nhất, nhạc nền tốt nhất (7)Số đề cử Oscar: 8Giải thưởng khác: Quả Cầu Vàng (phim hay nhất, nam diễn viên chính, đạo diễn xuất sắc nhất), BAFTA (nam diễn viên chính, phim hay nhất, kịch bản xuất sắc nhất, phim hay nhất mọi thể loại)

10

Trong bài viết này chắc chắn bộ phim The Bridge on the River Kwai là bộ phim sản xuất sớm nhất, từ năm 1957. Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Pháp Pierre Boulle, phim nói về cảnh những người tù binh của phe Đồng minh bị phát xít Nhật buộc phải xây dựng một cây cầu bắc qua sông Kwai để nối liền tuyến đường sắt Thái Lan – Miến Điện. Vì lòng kiêu hãnh của mình, đại tá chỉ huy của nhóm tù binh quyết định xây dựng một cây cầu thật vững chãi trong khi phe Đồng minh lại lên kế hoạch để phá sập cây cầu này.

Bộ phim The Bridge on the River Kwai do đạo diễn quá cố người Anh David Lean thực hiện, được đề cử 8 Oscar và đã chiến thắng đến tận 7 giải trong số đó. Trong những giải mà bộ phim đã chiến thắng, có hạng mục Phim hay nhất năm – hạng mục danh giá nhất của Oscar. Bởi vậy, chắc chắn The Bridge on the River Kwai xứng đáng với vị trí á quân trong Top 10 bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ hai và phát xít.

Năm sản xuất: 1998Quốc gia: MỹTên phim gốc: Saving Private RyanĐạo diễn: Steven SpielbergĐiểm Metacritic: 90Điểm IMDb: 8,6Chiến thắng Oscar: Đạo diễn xuất sắc nhất, quay phim xuất sắc nhất, âm thanh tốt nhất, dựng phim tốt nhất, hiệu ứng kỹ xảo tốt nhất (5)Số đề cử Oscar: 11Giải thưởng khác: Quả Cầu Vàng (phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất), BAFTA (âm thanh, hiệu ứng kỹ xảo), Grammy Awards1998M ỹSaving Private RyanSteven Spielberg908, 6 Đạo diễn xuất sắc nhất, quay phim xuất sắc nhất, âm thanh tốt nhất, dựng phim tốt nhất, hiệu ứng kỹ xảo tốt nhất ( 5 ) 11Q uả Cầu Vàng ( phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất ), BAFTA ( âm thanh, hiệu ứng kỹ xảo ), Grammy Awards

Nói về chủ đề chiến tranh thế giới thứ hai thì chắc chắn ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ về bộ phim Saving Private Ryan do đạo diễn kỳ cựu Steven Spielberg thực hiện. Bộ phim kể về cuộc đổ bộ của lính Mỹ trên bờ biển Normandy để tấn công phát xít Đức. Tại đây, một binh nhì là Ryan đã bị mất tích. Vì Ryan là người con cuối cùng trong số 4 người con của một gia đình đều đã tử trận, tổng tư lệnh đã hạ lệnh cho một binh đoàn đi tìm và cứu sống binh nhì Ryan đang mất tích trên chiến trường giao tranh khốc liệt.

Có thể nói, xét về cảnh hành động thì từ trước đến nay, chưa phim nào vượt qua được Saving Private Ryan. Bộ phim khắc họa rõ nét về sự thảm khốc của các trận chiến trên biển cũng như trên cạn, giữa quân Mỹ và quân phát xít Đức. Bộ phim được đề cử đến 11 giải Oscar và đã chiến thắng 5 trong số đó. Chính vì lý do ấy, Saving Private Ryan xếp trong Top 10 bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ hai và phát xít.

Năm sản xuất: 2002Quốc gia: Pháp, Ba Lan, Đức, AnhTên phim gốc: The PianistĐạo diễn: Roman PolanskiĐiểm Metacritic: 85Điểm IMDb: 8,5Chiến thắng Oscar: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất (3)Số đề cử Oscar: 7Giải thưởng khác: BAFTA (phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất), Bermuda International Film Festival, Cannes Film Festival2002P háp, Ba Lan, Đức, AnhThe PianistRoman Polanski858, 5N am diễn viên chính xuất sắc nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, ngữ cảnh chuyển thể xuất sắc nhất ( 3 ) BAFTA ( phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất ), Bermuda International Film Festival, Cannes Film Festival

Cũng giống như Life is Beautiful, bộ phim The Pianist có nhân vật chính là một người Do Thái, bị phát xít Đức bắt vào trại tập trung. Vậy nhưng không có những phút giây cười sảng khoái, The Pianist là một bộ phim đầy tính hiện thực và đau thương, về cuộc sống của người nghệ sĩ piano mang dòng máu Do Thái trong mình. Sau khi bị bắt vào trại tập trung và phải chứng kiến nhiều sự việc đau lòng, anh đã trốn thoát nhưng rồi trên mảnh đất bị giằng xé bởi chiến tranh này, anh dường như không tìm thấy một chốn dung thân và phải trốn chui trốn lủi dưới sự truy lùng ráo riết của bọn phát xít.

Bộ phim The Pianist cũng giành chiến thắng 3 giải Oscar trong 7 hạng mục được đề cử, trong đó có hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất và kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất. Trong 4 hạng mục còn lại, bộ phim cũng được đề cử ở hạng mục Phim hay nhất năm.

Năm sản xuất: 1997Quốc gia: IlaliaTên phim gốc: La vita è bellaĐạo diễn: Roberto BenigniĐiểm Metacritic: 59Điểm IMDb: 8,6Chiến thắng Oscar: Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất, nhạc nền hay nhất (3)Số đề cử Oscar: 7Giải thưởng khác: BAFTA (nam diễn viên chính), AFI Fest, Cannes Film Festival1997I laliaLa vita è bellaRoberto Benigni598, 6P him nói tiếng quốc tế hay nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất, nhạc nền hay nhất ( 3 ) BAFTA ( nam diễn viên chính ), AFI Fest, Cannes Film Festival

Life is Beautiful là một bộ phim hài của Italia, do Roberto Benigni đạo diễn kiêm luôn thủ vai chính. Trong bộ phim, nhân vật do Roberto Benigni thủ vai là một ông bố người Do Thái, bị phát xít Italia bắt vào tù cùng cậu con trai. Để bảo vệ tâm hồn ngây thơ, trong sáng của đứa con bé bỏng, người bố đã sử dụng trí tưởng tượng phong phú cùng sự hài hước của mình để khiến cho cậu nghĩ rằng đây là một trò chơi. Bộ phim vừa có sự hài hước, vừa cảm động bởi tình cha con và cũng có lúc vô cùng xúc động mà bạn có thể sẽ bật khóc.

Life is Beautiful không được các nhà phê bình trên Metacritic đánh giá cao nhưng lại là một bộ phim được Viện Hàn Lâm yêu mến. Bộ phim được đề cử 7 Oscar, trong đó có hạng mục Phim hay nhất năm dù là một phim nước ngoài. Life is Beautiful đã chiến thắng 3 hạng mục, trong đó có Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, xếp trong Top 10 bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ hai và phát xít của chúng ta.

Năm sản xuất: 2006Quốc gia: Mỹ, NhậtTên phim gốc: Iōto Kara no Tegami (硫黄島からの手紙)Đạo diễn: Clint EastwoodĐiểm Metacritic: 89Điểm IMDb: 7,9Chiến thắng Oscar: Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất (1)Số đề cử Oscar: 4Giải thưởng khác: Quả Cầu Vàng (phim nói tiếng nước ngoài), AFI Award (phim hay nhất năm), Award of The Japanese Academy2006M ỹ, NhậtIōto Kara no Tegami ( 硫黄島からの手紙 ) Clint Eastwood897, 9P him nói tiếng quốc tế hay nhất ( 1 ) Quả Cầu Vàng ( phim nói tiếng quốc tế ), AFI Award ( phim hay nhất năm ), Award of The Japanese Academy

Nằm trong dự án phối hợp giữa hãng phim Warner Bros.Xem thêm : Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Đạo Đức Hồ Chí Minh Là Gì ? Nguyễn Chính Kết và Nhật Bản, do đạo diễn nổi tiếng Clint Eastwood thực hiện, bộ phim Letters from Iwo Jima luôn được đánh giá là một trong những phim Nhật hay nhất mọi thời đại. Bộ phim sử dụng góc nhìn từ một người lính Nhật Bản bị bắt buộc gia nhập quân ngũ và chiến đấu tại đảo Iwo Jima. Trên đảo, cậu binh sĩ này thường viết thư về cho người thân với góc nhìn khách quan về chiến tranh, và đã từng cho rằng quân Nhật nên giao hòn đảo lại cho Mỹ. Trong một trận đánh cuối năm 1944, quân Mỹ gần như đã chiến thắng, những người lính Nhật tại Iwo Jima bị bắt buộc phải tự sát.

Bộ phim Letters from Iwo Jima đã được đề cử 4 giải Oscar, trong đó có hạng mục Phim hay nhất năm. Bộ phim đã chiến thắng hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Dù được đề cử ít hơn Inglourious Basterds, nhưng cả hai bộ phim đều được đề cử hạng mục Phim hay nhất năm, Letters from Iwo Jima đã chiến thắng giải quan trọng hơn nên Letters from Iwo Jima đứng trên Inglourious Basterds trong Top 10 bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ hai và phát xít.

Năm sản xuất: 2009Quốc gia: MỹTên phim gốc: Inglourious BasterdsĐạo diễn: Quentin TarantinoĐiểm Metacritic: 69Điểm IMDb: 8,3Chiến thắng Oscar: Diễn viên phụ xuất sắc nhất (1)Số đề cử Oscar: 8Giải thưởng khác: Quả Cầu Vàng (nam phụ), BAFTA (nam phụ), Cannes Film Festival2009M ỹInglourious BasterdsQuentin Tarantino698, 3D iễn viên phụ xuất sắc nhất ( 1 ) Quả Cầu Vàng ( nam phụ ), BAFTA ( nam phụ ), Cannes Film Festival

Inglourious Basterds là một bộ phim do đạo diễn kỳ tài Quentin Tarantino thực hiện, với sự góp mặt của tài tử Brad Pitt. Bộ phim kể về cuộc hội ngộ giữa một người Do Thái từng chứng kiến cảnh gia đình bị phát xít Đức hành quyết, đã trốn đến Pháp và một trung úy thành lập nhóm binh lính Mỹ gốc Do Thái trả thù phát xít Đức. Tại đây, họ đã lên những kế hoạch trả thù và giết chết những sĩ quan cấp cao của phát xít Đức trong buổi công chiếu.

Bộ phim Inglourious Basterds được đề cử đến 8 giải Oscar, trong đó có hạng mục Phim hay nhất năm – giải thưởng danh giá nhất của Oscar. Bộ phim đã thắng hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Năm sản xuất: 2015Quốc gia: HungaryTên phim gốc: Saul fiaĐạo diễn: László Nemes Điểm Metacritic: 89Điểm IMDb: 7,5Chiến thắng Oscar: Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất (1)Số đề cử Oscar: 1Giải thưởng khác: Quả Cầu Vàng (phim nói tiếng nước ngoài), BAFTA (phim nói tiếng nước ngoài), Cannes Film Festival (4)2015H ungarySaul fiaLászló Nemes897, 5P him nói tiếng quốc tế hay nhất ( 1 ) Quả Cầu Vàng ( phim nói tiếng quốc tế ), BAFTA ( phim nói tiếng quốc tế ), Cannes Film Festival ( 4 )

Son of Saul là một bộ phim của Hungary, có tựa đề gốc là Saul fia. Bối cảnh bộ phim diễn ra tại trại tập trung Auschwitz – nơi tập trung hàng ngàn người Do Thái từ các quốc gia khác nhau như Áo, Ba Lan, Hungary… Tại đó, một người tù tên Saul trong lần đem những cái xác đi thiêu đã cho rằng một cái xác là con trai mình, anh tìm mọi cách đem xác con trai mình đi để thực hiện an táng đúng theo nghi lễ, bất chấp điều đó là không được phép. Cùng lúc đó, các tù nhân trong trại tập trung đã lên kế hoạch nổi dậy còn bên phía phát xít lại chuẩn bị một cuộc thảm sát.

Cũng giống như Downfall, bộ phim Son of Saul đã chiến thắng Oscar hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, bên cạnh đó bộ phim còn chiến thắng đến 4 giải Cannes – giải thưởng điện ảnh lâu đời nhất và cao quý nhất của Pháp.

Năm sản xuất: 2004Quốc gia: ĐứcTên phim gốc: Der UntergangĐạo diễn: Oliver HirschbiegelĐiểm Metacritic: 82Điểm IMDb: 8,3Chiến thắng Oscar: Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất (1)Số đề cử Oscar: 1Giải thưởng khác: British Independent Film Award, Norway Amanda Award, Bavarian Film Award (2)Downfall là một bộ phim về “trùm phát xít” Adolf Hitler do Đức sản xuất, với tựa đề gốc là Der Untergang, tạm dịch là “sự sụp đổ”. Trong phim, người xem sẽ được chứng kiến chiến tranh thế giới thứ hai dưới góc nhìn của phe phát xít Đức, khi quân Đức đang dần suy yếu và bị Liên Xô cùng phe Đồng minh tấn công dữ dội. Diễn viên Bruno Ganz vào vai Adolf Hitler được xem như là vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp của ông cũng như là diễn viên đóng Adolf Hitler đạt nhất mọi thời đại. Bộ phim đã chiến thắng giải Oscar tại hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất – hạng mục cao quý nhất dành cho những bộ phim không nói tiếng Anh.
Năm sản xuất:
2016Quốc gia: MỹTên phim gốc: Hacksaw RidgeĐạo diễn: Mel GibsonĐiểm Metacritic: 71Điểm IMDb: 8,3Chiến thắng Oscar: Chưa có kết quảSố đề cử Oscar: 6 Giải thưởng khác: BAFTA (Best Editing), Hollywood Film AwardHacksaw Ridge là bộ phim về chủ đề chiến tranh thế giới thứ hai giữa quân Mỹ và quân Nhật, chuyển thể từ sự kiện có thật về một chiến sĩ quân y tên là Desmond Doss, dù nhất quyết không cầm súng và đã bị đưa ra tòa án quân nhưng sau này đã cứu được vô số binh sĩ trong trận Hacksaw tại Okinawa. Bộ phim không chỉ có những cảnh tượng chiến đấu khốc liệt mà còn là câu chuyện cảm động về người lính không cầm súng Desmond Doss. Trước thềm trao giải Oscar năm nay, bộ phim Hacksaw Ridge được đề cử 6 hạng mục, trong đó có hạng mục Phim hay nhất năm.
Năm sản xuất : 2004 ĐứcDer UntergangOliver Hirschbiegel828, 3P him nói tiếng quốc tế hay nhất ( 1 ) British Independent Film Award, Norway Amanda Award, Bavarian Film Award ( 2 ) là một bộ phim về ” trùm phát xít ” Adolf Hitler do Đức sản xuất, với tựa đề gốc là Der Untergang, tạm dịch là ” sự sụp đổ “. Trong phim, người xem sẽ được tận mắt chứng kiến cuộc chiến tranh quốc tế thứ hai dưới góc nhìn của phe phát xít Đức, khi quân Đức đang dần suy yếu và bị Liên Xô cùng phe Đồng minh tiến công kinh hoàng. Diễn viên Bruno Ganz vào vai Adolf Hitler được xem như là vai diễn thành công xuất sắc nhất trong sự nghiệp của ông cũng như là diễn viên đóng Adolf Hitler đạt nhất mọi thời đại. Bộ phim đã thắng lợi giảitại khuôn khổ Phim nói tiếng quốc tế hay nhất – khuôn khổ cao quý nhất dành cho những bộ phim không nói tiếng Anh. 2016M ỹHacksaw RidgeMel Gibson718, 3C hưa có kết quảBAFTA ( Best Editing ), Hollywood Film Awardlà bộ phim về chủ đề cuộc chiến tranh quốc tế thứ hai giữa quân Mỹ và quân Nhật, chuyển thể từ sự kiện có thật về một chiến sỹ quân y tên là Desmond Doss, dù nhất quyết không cầm súng và đã bị đưa ra TANDTC quân nhưng sau này đã cứu được vô số binh sĩ trong trận Hacksaw tại Okinawa. Bộ phim không chỉ có những cảnh tượng chiến đấu quyết liệt mà còn là câu truyện cảm động về người lính không cầm súng Desmond Doss. Trước thềm trao giảinăm nay, bộ phimđược đề cử 6 khuôn khổ, trong đó có hạng mục Phim hay nhất năm .

Viết một bình luận