TOP 17 phim chiến tranh Nga hay nhất, đáng xem thử một lần

Với lịch sử dân tộc trải qua nhiều cuộc cuộc chiến tranh ngoại chiến, nền điện ảnh Nga đã có kinh nghiệm tay nghề đi đầu với thể loại phim cuộc chiến tranh. Bài viết dưới đây tổng hợp Top 17 phim cuộc chiến tranh Nga hay nhất. Hãy cùng theo dõi nhé !

TOP 17 phim cuộc chiến tranh Nga hay nhất, đáng xem thử một lần

1. Nữ Thiện Xạ Bắn Tỉa ( Battle For Sevastopol ) – năm ngoái

Nữ Thiện Xạ Bắn Tỉa

Phim Nữ Thiện Xạ Bắn Tỉa là câu chuyện có thật về Lyudmila Pavlichenko – nữ xạ thủ huyền thoại. Những người lính đã chiến đấu với tên của cô và những kẻ thù đã tổ chức một cuộc săn lùng Lyudmila Pavlichenko. Trên chiến trường, cô nhìn thấy cái chết và đau khổ nhưng thử thách nghiêm trọng nhất đối với cô là tình yêu, thứ mà chiến tranh có thể lấy đi của cô …

2. Thời Thơ Ấu Của Ivan ( Ivans Childhood ) – 1962

Thời Thơ Ấu Của Ivan

Thời Thơ Ấu Của Ivan là một bộ phim đen trắng kinh điển được thực hiện vào năm 1962  phản án với mục đích phản ánh thời kỳ hoàng kim của Liên Xô. Nội dung phim tập trung vào những sự kiện phát triển sau khi cậu bé Ivan mười hai tuổi, ngôi làng bị phát xít Đức phá hủy trong Chiến tranh thế giới thứ hai và cố gắng trốn thoát khỏi trại tù.

Đại úy Kholin và các sĩ quan khác từ quân đội Liên Xô tham gia chăm sóc của bé nhỏ này. Và sau này mong muốn duy nhất của Ivan là trở thành một người lính có thể giúp ích cho đất nước của mình.

3. Họ Đã Chiến Đấu Vì Tổ Quốc ( They Fought For Their Motherland ) – 1975

Họ Đã Chiến Đấu Vì Tổ Quốc

Phim Họ Đã Chiến Đấu Vì Tổ Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của  nhà văn M.Sholokhov. Nội dung kể về những ngày chiến đấu ác liệt, khi một số người dũng cảm chịu chết dưới những đợt ném bom và tấn công liên tục của xe tăng. Trên đường tiếp cận Stalingrad, quân đội Liên Xô kiệt sức, đã tiến hành các trận chiến phòng thủ nặng nề, chịu tổn thất to lớn …

Tất cả họ đều là những người có nhân cách sáng sủa, khác nhau về nghề nghiệp, tuổi tác, tính khí và quốc tịch. Trong những phút giải lao ngắn ngủi giữa những trận chiến, họ nói về đại chiến và những bài học kinh nghiệm của nó, họ nhớ lại một đời sống độc lập. Sự căng thẳng mệt mỏi bi thảm của trận chiến được sửa chữa thay thế bằng những cảnh quay đầy vui nhộn và những bước chân xảo quyệt. Nhưng sáng tạo độc đáo chủ yếu vẫn là chiến tích của những người lính thông thường và bộc lộ của tình yêu quê nhà đất Tổ .

4. Cuộc Đời Của Andrey Rublyov ( Andrei Rublev ) – 1966

Cuộc Đời Của Andrey Rublyov

Cuộc Đời Của Andrey Rublyov là câu chuyện kể lại cuộc sống đầy mặt trái của họa sĩ biểu tượng thế kỷ 15 của Nga là Andrey Rublyov khi ông phải đối mặt với bạo lực tàn ác và cuối cùng là khủng hoảng niềm tin.

5. 28 Cảm Tử Quân ( Panfilov’s 28 Men ) – năm nay

28 Cảm Tử Quân

Phim 28 Cảm Tử Quân lấy bối cảnh vào mùa thu năm 1941, các đơn vị Đức đóng quân bên ngoài Volokolamsk chỉ cách Moscow hai giờ lái xe. Tuy nhiên, con đường đến thủ đô đã được bảo vệ bởi Sư đoàn súng trường 316, do tướng Ivan Panfilov chỉ huy. Vì đã chứng tỏ mình là một lực lượng chiến đấu xuất sắc, Sư đoàn Súng trường 316 đã được xếp vào đội hình Vệ binh, trở thành Sư đoàn Panfilov Cận vệ 8 vào ngày 17 tháng 11 năm 1941. Như định mệnh đã xảy ra, Tướng Panfilov đã thiệt mạng vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, sư đoàn được phép tự kỷ niệm tên của ông. Chỉ có một sư đoàn khác của Liên Xô – Sư đoàn súng trường cận vệ 25 – từng được vinh dự tương tự, khi được phong cái tên Chapayevskaya để tưởng nhớ người anh hùng trong Nội chiến Hồng quân Vasily Chapayev.

Và như vậy, vào ngày 16 tháng 11 ( hai ngày trước khi vị tướng này qua đời ), Đại đội 4, Tiểu đoàn 2 thuộc Trung đoàn 1075 của Sư đoàn Panfilov đã giáp mặt với quân địch trong một ngày đi vào lịch sử dân tộc Thế chiến II. Sau khi đào được tại một ngã tư ở Dubosekovo, 28 người của Panfilov đã chặn đường cho một tiểu đoàn xe tăng Đức và ngăn ngừa bước tiến của nó. Chiến công này của hai mươi tám anh hùng Panfilov đã trở thành một trong những hình tượng tiêu biểu vượt trội nhất của Trận chiến Mátxcơva

6. Khi Đàn Sếu Bay Qua ( The Cranes Are Flying ) – 1960

Khi Đàn Sếu Bay Qua

Phim Khi Đàn Sếu Bay Qua là một câu chuyện về tình yêu không thể bị phá hủy ngay cả bởi chiến tranh. Cuộc sống của Veronica bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh khiến cô nàng mất đi người yêu Boris, cha mẹ và ngôi nhà. Như một hành động tuyệt vọng, cô cố gắng tìm một gia đình mới cho mình nhưng chỉ đánh mất lòng tự tôn của bản thân.

Cuối cùng cô đã được cứu chuộc bằng cách giải cứu một cậu bé khỏi bị một chiếc xe hơi lao xuống vách núi. Cô tìm thấy sức mạnh để liên tục sống, phủ nhận tin rằng Boris đã chết. Veronica sẽ không ngừng chờ đón anh. Cuộc sống so với cô ấy là tình yêu và sự mất mát đó không khác gì cái chết …

7. Trại Tử Thần ( Sobibor ) – 2018

Trại Tử Thần

Phim Trại Tử Thần kể về câu chuyện ấn tượng liên quan đến cuộc vượt ngục vĩ đại khỏi trại tập trung Sobibór của Đức Quốc xã ở Ba Lan bị chiếm đóng. Năm 1942 và 1943, 170.165 người bị trục xuất đến Sobibór, trong đó có 34.323 người Do Thái Hà Lan.

Sĩ quan Liên Xô gốc Do Thái Aleksandr Pechersky là một trong những tù nhân chiến tranh. Anh đã quyết tâm trốn thoát khỏi trại giam địa ngục nên đã lập một kế hoạch cùng một số bạn tù. Vào ngày 14 tháng 10 năm 1943, hàng trăm tù nhân đã nổi dậy chống lại Đức quốc xã và chiến đấu để tìm đường thoát thân.

8. Chiến Tăng Huyền Thoại ( T-34 ) – 2019

Chiến Tăng Huyền Thoại

Phim Chiến Tăng Huyền Thoại lấy bối cảnh vào năm 1944 khi một nhóm binh lính Nga dũng cảm đã tìm cách thoát khỏi sự giam cầm của quân Đức trên chiếc xe tăng huyền thoại T-34 đã bị phá hủy một nửa. Đó là những khoảng thời gian của sự dũng cảm khó quên, những cuộc chiến đấu khốc liệt, tình yêu không thể phá vỡ và những phép màu huyền thoại.

9. Biên Giới Cuối Cùng ( The Last Frontier ) – 2020

Biên Giới Cuối Cùng

Phim Biên Giới Cuối Cùng kể về câu chuyện anh hùng của các học viên Podolsk đứng bên ngoài Moscow vào tháng 10 năm 1941. Các học viên từ các trường bộ binh và pháo binh Podolsk được gửi đến tuyến phòng thủ Ilyinsky, chiến đấu cùng với các đơn vị từ Tập đoàn quân số 43 của Liên Xô để kìm hãm sự tiến công của quân Đức cho đến khi quân tiếp viện đến.

Với số lượng ít đến thảm thương, những người đàn ông ở tuổi thiếu niên đã hy sinh mạng sống của mình trong một trận chiến lê dài gần hai tuần để cản trở lực lượng Đức tiêu biểu vượt trội hơn nhiều đang tiến về phía Moscow. Nội dung phim cũng nói về tình yêu, tình bạn thân thiện và con đường từ thời niên thiếu đến tuổi trưởng thành. Khoảng 3.500 học viên và sĩ quan chỉ huy của họ đã được cử đến để trấn giữ tuyến phòng thủ sau cuối bên ngoài thủ đô hà nội Moscow. Hầu hết trong số họ vẫn ở đó cho đến đời đời .

10. Pháo Đài Brest ( The Brest Fortress ) – 2010

Pháo Đài Brest

Phim Pháo Đài Brest kể về công cuộc bảo vệ Pháo đài Brest – nơi đã hứng chịu cuộc tấn công đầu tiên của quân xâm lược phát xít Đức vào ngày 22 tháng 6 năm 1941. Nội dung phim mô tả những sự kiện trong những ngày đầu tiên của cuộc bảo vệ. Ba vùng kháng chiến chính do trung đoàn trưởng Pyotr Mikhailovich Gavrilov đứng đầu, chính ủy Efim Moiseevich Fomin và trưởng tiền đồn biên phòng số 9 Andrey Mitrofanovich Kizhevatov.

11. Và Nơi Đây Bình Minh Yên Tĩnh ( The Dawns Here Are Quiet ) – năm ngoái

Và Nơi Đây Bình Minh Yên Tĩnh

Phim Và Nơi Đây Bình Minh Yên Tĩnh lấy bối cảnh vào cuối mùa xuân năm 1942 và cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại đang diễn ra sôi nổi. Cách chiến tuyến một chặng đường dài, tại một điểm giao nhau bị Chúa lãng quên, quân Đức thực hiện một chiến dịch đổ bộ đường không nhằm cố gắng đi qua đường sắt Kirov và Biển Trắng – Kênh đào Biển Baltic.

Đây không chỉ là những người lính dù bình thường. Đây là một đội gồm những kẻ xâm nhập dày dạn kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu, những người tinh nhuệ của Waffen-SS. Thứ duy nhất cản đường họ là một đơn vị pháo phòng không của hạ sĩ Vaskov và năm phụ nữ trẻ đang được huấn luyện. Nó có vẻ giống như một cuộc chiến có ý nghĩa cục bộ nhưng huyết mạch giao thông chiến lược chính của đất nước đang bị đe dọa. Liệu hạ sĩ và những cô nàng dũng cảm có thể ngăn chặn sự phá hoại của Đức Quốc xã không và bằng cái giá nào?

12. Mười bảy khoảnh khắc mùa xuân ( Seventeen Moments of Spring ) – 1973

Mười bảy khoảnh khắc mùa xuân

Phim Mười bảy khoảnh khắc mùa xuân lấy bối cảnh nước Nga khi sắp kết thúc Thế chiến II. Dưới vỏ bọc của một dịch vụ an ninh tiêu chuẩn, Stirlitz đang tìm kiếm các nhà lãnh đạo có tư tưởng ly khai của Đế chế, những người đang đàm phán đình chiến với Hoa Kỳ và Anh. Việc phá vỡ các cuộc đàm phán rất phức tạp bởi hai yếu tố: sự nghi ngờ của người đứng đầu RSHA và việc điều hành viên phát thanh Kat bị thương. Không có liên lạc với Moscow, Stirlitz chỉ có thể dựa vào chính mình. 

13. Cậu bé người lính ( Soldier Boy ) – 2019

Cậu bé người lính

Phim Cậu bé người lính được sản xuất dựa trên những sự kiện có thật. Đây là câu chuyện kể về những sự kiện thú vị xảy ra trong cuộc đời của người lính nhỏ nhất – anh hùng của Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, cậu bé 6 tuổi Sergei Aleshkov. Anh mất hết người thân và phải nhập ngũ. Với một cậu bé sáu tuổi, họ bắt đầu chơi trò chơi người lính để lưu giữ tuổi thơ của cậu, và để tuân theo danh hiệu danh dự này, câu đã luôn cố gắng trở thành một người bảo vệ thực sự của Tổ quốc.

14. Giới Hạn Cuộc Sống ( The Edge ) – 2010

Giới Hạn Cuộc Sống

Phim Giới Hạn Cuộc Sống là một câu chuyện về niềm đam mê bị dập tắt và nỗi ám ảnh hủy diệt lấy bối cảnh ở một ngôi làng ở Siberia sau Thế chiến thứ hai bởi sự xuất hiện của Ignat – một chỉ huy xe tăng Liên Xô bị tổn thương về mặt tinh thần và thể chất với nỗi ám ảnh về động cơ hơi nước.

Vào một ngày, Ignat phát hiện đáng kinh ngạc trong khu rừng. Elsa là một cô gái người Đức đã sống trong một chiếc máy hơi nước cũ trong rừng được bốn năm. Mặc dù không có quá khứ hay văn hóa chung nhưng bằng cách bảo vệ Elsa, Ignat khám phá ra cách anh có thể tự cứu mình.

Khi họ trở về làng với đầu máy xe lửa mà họ đặt tên là “ Gustav ”, một cuộc đua đầu máy với người thắng cuộc sẽ quyết định hành động số phận của họ. Câu hỏi duy nhất là một người đàn ông hoàn toàn có thể có bao nhiêu sức mạnh và sự tức giận trong đại chiến để khẳng định chắc chắn danh tính và bảo vệ tình yêu của mình và ở đầu cuối trở thành người thắng lợi hay mãi mãi vẫn là một linh hồn bị mắc kẹt, không khi nào được tự do .

15. Ak-47 Kalashnikov – 2020

Ak-47 Kalashnikov

Phim Ak-47 Kalashnikov kể về chỉ huy xe tăng Kalashnikov bị thương nặng trong trận chiến năm 1941. Tai nạn khiến ông mất khả năng chiến đấu và không thể trở lại tiền tuyến. Trong khi hồi phục trong bệnh viện, anh bắt đầu tạo ra những bản phác thảo ban đầu về thứ sẽ trở thành một trong những vũ khí huyền thoại nhất thế giới. 

16. Bạch Hổ ( The White Tiger ) – 2012

Bạch Hổ

Phim Bạch Hổ kể về cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại vào đầu những năm 1940. Sau khi hầu như không sống sót trong trận chiến với chiếc xe tăng Bạch Hổ đầy bí ẩn thì Trung sĩ Hồng quân Ivan Naydenov bị ám ảnh bởi sự tàn phá của nó.

17. Cuộc chiến chống khủng bố ( The Balkan Line ) – 2019

Cuộc chiến chống khủng

Phim Cuộc chiến chống khủng bố lấy bối cảnh vào năm 1999 khi Serbia bị đánh bom và vùng Kosovo bị bỏ lại cho những tên cướp dưới sự chỉ huy của lãnh chúa Albania – Smuk. Việc chém giết để lấy nội tạng diễn ra trong các lãnh thổ mà bọn cướp đã chiếm đoạt, các vụ cướp, ám sát hàng loạt và diệt chủng.

Sĩ quan tình báo Nga Bek Ethoev và cựu lính dù đã biến lính đánh thuê Andrey Shatalov đứng đầu một biệt đội nhỏ được giao nhiệm vụ nguy hiểm ngăn chặn khủng bố, chiếm lại sân bay do bọn cướp sử dụng và giải cứu Yasna – người yêu của Shatalov, người bị bắt để lấy nội tạng như phần còn lại của các tù nhân Serbia.

Trên đây là Top 17 phim chiến tranh Nga hay nhất. Nếu bạn đã xem qua một trong những bộ phim này thì cũng đừng ngần ngại để lại comment phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc.

Viết một bình luận