1 hạ 100 người: Châu Tinh Trì “ăn đứt” Chân Tử Đan

“Xét về võ công Chân Tử Đan còn thua Châu Tinh Trì. Thực chiến của Châu Tinh Trì không thể coi thường”, Lời nhận định của Nguyên Bưu trong một bữa tiệc đã gây tranh cãi tới các fan của hai diễn viên tài năng Trung Quốc. Người hâm mộ Chân Tử Đan dĩ nhiên không thể đồng ý với lời nhận xét này, ngược lại fan của Châu Tinh Trì thì rất tâm đắc.

1 hạ 100 người: Châu Tinh Trì "ăn đứt" Chân Tử Đan - Ảnh 1.Chân Tử Đan – Châu Tinh Trì .

Nhưng không ai dám nói Nguyên Bưu chỉ nói chơi. Nên nhớ người đàn ông 63 tuổi này là một diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất phim của điện ảnh Hong Kong. Ông học võ từ nhỏ và tham gia nghệ thuật sớm. Từ chỗ là diễn viên đóng thế võ thuật, Nguyên Bưu chuyển sang đóng vai chính và trở thành một trong những diễn viên võ thuật nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Châu Tinh Trì thần tượng Lý Tiểu Long, đam mê luyện tập võ thuật từ khi còn nhỏ, từng học Vịnh Xuân, boxing và một số môn võ hiện đại. Khả năng thực chiến của Tinh Trì ra sao vẫn còn là một dấu hỏi, tuy vậy thông qua những bộ phim võ thuật mà ông từng tham gia diễn xuất hay đạo diễn thì có thể khẳng định trình độ võ thuật của ông không tệ.

Đồng môn ở lò luyện võ từng giành nhiều lời ngợi khen cho Tinh Trì. Anh thức dậy từ sáng sớm và luyện võ cho đến khi tối muộn. Chuyện đứng tấn nửa ngày hay đánh mộc nhân chẳng biết stress không còn lạ lẫm với Châu Tinh Trì .1 hạ 100 người: Châu Tinh Trì "ăn đứt" Chân Tử Đan - Ảnh 3.

Khả năng của Châu Tinh Trì không thể xem thường.

Chính Chân Tử Đan cũng từng bị Tinh Trì thử võ công. “Lúc đó tôi chưa biết Châu Tinh Trì là ai, chỉ biết rằng cậu ta có dẫn chương trình thiếu nhi. Cậu ta hỏi tôi đấm cú móc như thế nào, tôi liền thị phạm luôn. Nói chuyện xong mới biết cậu ấy cũng luyện boxing”, Chân Tử Đan kể lại khi gặp Châu Tinh Trì trong phim Vô Miện Cấp Tiên Phong (1988).

Rõ ràng khả năng của Châu Tinh Trì không thể coi thường. Anh từng “hóa thân” thành cao thủ trong nhiều bộ phim võ thuật khác nhau, một trong số ấy phải kể tới màn so tài với hàng trăm người phim “Tuyệt đỉnh kungfu”. Anh sử dụng quyền cước thuần thục cộng với thần thái tuyệt vời, chẳng khác gì một cao thủ thực sự.

1 hạ 100 người: Châu Tinh Trì "ăn đứt" Chân Tử Đan - Ảnh 4.Điều tưởng chừng rất khó tin nhưng đó lại là thực sự được một cao thủ bật mý .

Viết một bình luận