Top 20 phim kiếm hiệp hay nhất Hồng Kông – Trung Quốc hay nhất

Top 20 phim kiếm hiệp hay nhất Hồng Kông – Trung Quốc hay nhất5 (100%)

2

votes ( 100 % ) votes

Các mọt phim yêu thích thể loại phim kiếm hiệp Hồng Kông, Trung Quốc, phim kiếm hiệp Kim Dung hay phim kiếm hiệp hay nhất các năm 2020, 2021,… đang kiếm tìm những bộ phim kiếm hiệp hay nhất để cày trong mùa dịch này. Chúng mình đã tổng hợp Top 20 phim kiếm hiệp hay nhất cho các bạn rồi. Cùng tham khảo những bộ phim kiếm hiệp xưa và mới nhất 2021 ngay thôi nào.

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất

>>> Bài viết tham khảo: #30 Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại Bạn Không Nên Bỏ Qua

Phim kiếm hiệp Trung Quốc

Những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc nổi tiếng với những pha võ thuật mãn nhãn, diễn viên đẹp, cảnh quay được góp vốn đầu tư kỹ lưỡng. Cùng xem những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc nào được người theo dõi nước bạn thương mến nhất .

Trần Tình Lệnh – The Untamed

 • Diễn viên : Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến, Vu Bân, Uông Trác Thành, Lưu Hải Khoan, Chu Tán Cẩm, Tuyên Lộ, Mạnh Tử Nghĩa
 • Thể loại : Cổ trang, tu tiên, vui nhộn
 • Số tập : 50

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Trần Tình Lệnh là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất 2019 phỏng theo cuốn tiểu thuyết Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu. Phim mang thể loại huyền huyễn tiên hiệp xoay quanh hành trình dài của Ngụy Anh và Lam Vong Cơ, họ đều là những người tu tiên .
Sau 16 năm, Ngụy Vô Tiện ( Di Lăng Lão Tổ ) trọng sinh lại trong thân x. á. c của Mạc Huyền Vũ và vô tình bị cuốn vào những cuộc “ s. ă. n m. a ” của thế hệ con cháu của giới tu tiên. Cũng chính tại đây Ngụy Vô Tiện đã gặp lại Lam Trạm ( Lam Vong Cơ ) – người huynh đệ thuở xưa của mình. Hai người đã cùng nhau sát cánh, vượt qua nhiều khó khăn vất vả nguy hại để tìm ra thực sự đằng sau những â. m m. ư. u ở trong quá khứ .

Sở Kiều Truyện

 • Đạo diễn : Ngô Cẩm Nguyên, Trần Quốc Hoa, Trường Kiều Văn, Nguyễn Thị Loan
 • Diễn viên : Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đặng Luân, Lý Thấm, Ngưu Tuấn Phong
 • Thể loại : Phim cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm, ngược tâm
 • Thời lượng : 67 tập, 50 phút / tập
 • Ngày trình chiếu : 06/2017

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Sở Kiều Truyện nhanh gọn trở thành b. o. m tấn trong những ngày đầu ra mắt, được chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng Phi Sở đặc công số 11. Phim xoay quanh nhân vật chính Sở Kiều do Triệu Lệ Dĩnh đóng, xuất thân từ nô lệ và luôn bị đưa đến trường s. ă. n để làm m. ồ. i cho những những tầng lớp quý tộc .
Nàng như mong muốn được thế tử Bắc Yến, Vũ Văn Nguyệt và Yến Tuân tương hỗ, khi được đưa vào nhà Vũ Văn Nguyệt làm nô tì, cô tận mắt chứng kiến bao cảnh huynh đệ tư. ơng t. à. n. Sở Kiều sau đó được đào tạo và giảng dạy để trở thành gi. án đi. ệp .

Hiên Viên Kiếm : Thiên Chi Ngân

 • Đạo diễn : Lý Quốc Lập
 • Diễn viên : Hồ Ca, Lưu Thi Thi, Tưởng Kình Phu, Đường Yên, Cổ Lực Na Trát, Lâm Canh Tân .
 • Thể loại : Phim cổ trang, phim tình cảm, phim kiếm hiệp
 • Số tập : 36 tập, 45 phút / tập
 • Ngày khởi chiếu : 06.07.2012

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Hiên Viên Kiếm : Thiên Chi Ngân là bộ phim đạt thành tích khủng 2 tỷ lượt xem khi vừa trình chiếu, là bộ phim chuyển thể từ Game Online cùng tên. Phim kể về sự sụp đổ của 2 nhà Trần và Bắc Chu khi 2 hậu duệ Trần Tĩnh Cừu và Vũ Văn Thác. Mang trong mình thiên chức phục quốc và phải tìm thấy Ngũ Đại Thần khí để trấn áp giang hồ .
Trong quy trình tìm kiếm loại vũ khí này, một tình bạn thật khó để hình thành giữa họ. Và ở đầu cuối, hai người vẫn được định mệnh sắp xếp là k. ẻ t. h. ù .

Lang Điện Hạ

 • Đạo diễn : Mạnh Phàm
 • Diễn viên : Vương Đại Lục, Tiêu Chiến, Tân Chỉ Lôi, Lý Thấm
 • Thể loại : Cổ trang, kiếm hiệp, giả tưởng, lãng mạn
 • Số tập : 49

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Lang Điện Hạ là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất 2020 thuyết minh, kể về nữ chính Mã Trích Tinh ( Lý Thấm ) và nam chính là một người đàn ông được bầy sói nuôi lớn ( Vương Đại Lục ) gặp nhau từ thuở nhỏ. Sau khi gặp tai nạn đáng tiếc khiến hai người chia tay, 10 năm sau họ gặp lại nhau thì lúc ấy nam chính đã trở thành Bột Vương Chu Hữu Văn – vua nhà Hậu Lương .
Sau khi trải qua nhiều thử thách để đánh lại thế lực đen tối thì sau cuối họ cũng có được những niềm hạnh phúc cho riêng mình .

Lộc Đỉnh ký ( 1984 )

 • Thể loại : kiếm hiệp
 • Đạo diễn : Trần Lệ Hoa
 • Diễn viên : Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Ngô Quân Như …
 • Thời lượng : 40 tập

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Lộc Đỉnh ký là bộ tiểu thuyết kiếm hiệp sau cuối của nhà văn Kim Dung và được chính tác giả nhận xét rằng đây là cuốn tiểu thuyết hay nhất của mình .
Câu chuyện xoay quanh nhân vật Vi Tiểu Bảo – một người quy tụ đủ mọi tính cách, phẩm chất : tốt, xấu, thiện, á. c ; trọng tình trọng nghĩa, sẵn sàng chuẩn bị x. ả th. ân vì nước nhưng lại vô cùng mưu mô thủ đoạn, gian manh xảo quyệt, chuẩn bị sẵn sàng h. ạ. i bạn để đạt quyền lợi cho riêng mình .
Tiểu thuyết Lộc Đỉnh ký đã được chuyển thể thành phim không dưới 10 lần. Đã có rất nhiều tài tử tham gia vào vai Vi Tiểu Bảo, hoàn toàn có thể kể đến như Huỳnh Hiểu Minh, Lương Triều Vỹ, … Bản chuyển thể năm 1984 với sự tham gia của diễn viên gạo cội Lưu Đức Hoa được coi là tầm cỡ, thành công xuất sắc và giống với nguyên tác bộ tiểu thuyết này nhất

Thư kiếm ân cừu lục ( 2002 )

 • Thể loại : kiếm hiệp
 • Đạo diễn : Lý Thần Phong
 • Diễn viên : Chen Chao-jung, Trịnh Phối Phối, Trần Hiếu Huyên
 • Thời lượng : 42 tập

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Thư kiếm ân cừu lục là truyện kiếm hiệp đầu tay vào năm 1955 của Kim Dung, và bút danh Kim Dung nổi lên cũng từ đây .
Truyện kể về tình yêu giữa Trần Gia Lạc – Tổng đà chủ của Hồng Hoa hội và Kha Tư Lệ ( Hương Hương công chúa ). Tư Lệ là cô gái có ra mùi hương đặc biệt quan trọng khiến ai nấy đều say đắm. Vua Càn Long cũng vì thế mà dùng quyền lực tối cao để ép nàng làm phi .
Thư kiếm ân cừu lục là bộ tiểu thuyết không dưới 10 lần được chuyển thể thành phim và lọt top những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Đây là một trong những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung mà bạn không nên bỏ lỡ .

Tuyết sơn phi hồ ( 2007 )

 • Thể loại : kiếm hiệp
 • Đạo diễn : Vương Tinh
 • Diễn viên : An Dĩ Hiên, Chung Hân Đồng, Phương Trung Tín, …
 • Thời lượng : 40 tập

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Tiểu thuyết kiếm hiệp Tuyết sơn phi hồ vào năm 1959 đã được đăng trên Minh báo. Nội dung chính của tác phẩm là â. n o. á. n lê dài từ đời này sang đời khác của 4 dòng họ đó là : Miêu, Hồ, Phạm và Điền. Nhân vật chính của tiểu thuyết là Hồ Phi với biệt danh Tuyết sơn phi hồ. Đây cũng chính là người hóa giải được mối â. n o. á. n lê dài nhiều đời này .
Tuyết sơn phi hồ gây gây ra nhiều tranh cãi nhất trong số những tác phẩm của Kim Dung, vì cách dẫn dắt câu truyện lạ và cái kết bị bỏ ngỏ .

Bích huyết kiếm ( 2007 )

 • Thể loại : kiếm hiệp
 • Diễn viên : Đậu Trí Khổng, Tôn Phi Phi, Huỳnh Thánh Y, …
 • Thời lượng : 35 tập

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Bích huyết kiếm là bộ tiểu thuyết thứ hai của nhà văn Kim Dung, sáng tác năm 1956. Tác phẩm xoay quanh chàng trai trẻ tên Viên Thừa Chí, người có công l. ậ. t đ. ổ triều đình nhà Minh, bảo vệ quốc gia khỏi qu. ân x. â. m lư. ợc Mãn Châu .
Viên Thừa Chí sinh ra trong thời kỳ nhà Minh đang rối ren, cha là đại thần triều đình cũng bị hãm hại. Chàng trai trẻ nung nấu mối t. h. ù gia tộc, như mong muốn thoát ch. ết khỏi n. ạ. n di. ệt gia, được người ta đưa về nuôi dạy ở núi Hoa Sơn. Tại đây, chàng có được Thanh Kim Xà Kiếm cùng tuyệt kỹ võ thuật thượng thừa và trở thành mối ng.uy h. ạ. i của nhiều thế lực lớn trong giang hồ .
Tác phẩm đã có 4 lần được chuyển thể thành phim điện ảnh và 5 lần dựng phim bản truyền hình. Bản cuối năm 2007 với sự góp mặt của những nhân vật chính : Tôn Phi Phi, Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, được nhiều người theo dõi thương mến .

Thiên long bát bộ ( 2003 )

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Thiên long bát bộ là bộ tiểu thuyết nổi tiếng của Kim Dung lấy toàn cảnh trải dài từ thời Tống Thần Tông => Tống Triết Tông nhà Bắc Tống. Bản chuyển thể năm 2003 được coi là bản hay, với sự dàn dựng công phu và gần với diễn biến nhất. Có thể nói, đây là bộ phim kiếm hiệp Kim Dung được nhiều người theo dõi yêu quý nhất .

Tiếu ngạo giang hồ ( 2001 )

 • Thể loại : kiếm hiệp
 • Diễn viên : Lý Á Bằng, Hứa Tình
 • Thời lượng : 40 tập

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu ngạo giang hồ được phát hành lần tiên phong vào năm 1967. Tên tiêu đề Tiếu ngạo giang hồ có nguồn gốc từ tiểu thuyết nổi tiếng Tây du ký của Ngô Thừa Ân
Bộ phim xoay quanh cuộc sống của một chàng trai lãng tử tên Lệnh Hồ Xung – đệ tử phái Hoa Sơn. Bên cạnh đó, phim cũng khai thác những chủ đề như tình yêu, tình bạn, cùng những cuộc c.hi. ế. n để tranh giành “ Tịch tà kiếm phổ ” – bí kíp võ thuật gây bao sóng gió chốn võ lâm .
Tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung đã được chuyển thể thành phim đến 13 lần và bản năm 2001 được nhìn nhận là bản hay nhất

“ Tianya · Mingyue · Knife ” – phim kiếm hiệp xưa ( 1976 )

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Bộ phim này là được nhìn nhận là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay rất lâu rồi vì có ý niệm thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Cao trào được tái diễn tạo kịch tính, một vài đoạn phim kiếm hiệp tầm cỡ, đặc biệt quan trọng là cảnh đánh nhau trên bàn cờ cực kỳ mãn nhãn và mê hoặc. Hiệu ứng lê dài với hình ảnh cũng tạo nhiều hứng thú cho người xem .
Về võ thuật, đây cũng là bộ phim thuần thục nhất trong những tác phẩm võ thuật của Đường Gia. Chi tiết con d. a. o của Fu Hong Xue được phong cách thiết kế giống với kh. ẩu sú. ng lục trong phim viễn tây. Đây xứng danh là bộ phim kiếm hiệp xưa nên cày .

“ One – Armed Sword ” – Phim kiếm hiệp lẻ xưa ( 1967 )

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim kiếm hiệp xưa xưa hay và mê hoặc thì đây là lựa chọn thích hợp. Nhiều người theo dõi có vẻ như không hợp gu phim kiếm hiệp văn minh, lại có sở trường thích nghi những bộ phim kiếm hiệp xưa. Cái hay của dòng phim kiếm hiệp lẻ này là sức mạnh niềm tin không hề lỗi thời. Ví dụ như người anh hùng bị t. a. i n. ạ. n và trở thành kẻ vô dụng, nhưng anh vẫn hoàn toàn có thể vui tươi đứng lên và khởi đầu lại từ đầu để đạt được giá trị sống của mình. Những câu truyện truyền cảm hứng kiểu này đã ảnh hưởng tác động đến rất nhiều người về sau. Việc sử dụng máy quay phim cầm tay thời xưa và v. ũ k. h. í tự tạo có tầm tác động ảnh hưởng đến những bộ phim võ thuật sau này .

“ New Shushan Swordsman ” ( 1983 )

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
New Shushan Swordsman cũng lọt top những bộ phim kiếm hiệp hay thời xưa. Võ thuật ma thuật lấy những thủ pháp m. a thuật như đẩy lên đến cực điểm. Nó mang lại cho bộ môn võ thuật quái vật theo phong thái giả tưởng bắt đầu một cấu trúc thực sự. Hai nhân vật chính trong phim là Brigitte Lin và Zheng Shaoqiu đã tạo nên những hình ảnh khó quên. Kỹ xảo của phim tuy từ khá lâu rồi nhưng đạt tiêu chuẩn rất cao. Thế giới nơi thần, quỷ cùng song song sống sót ; người xem sẽ bị lôi cuốn ngay từ những phút đầu bởi nhiều pha võ thuật chân thực nhưng không kém phần đã mắt .

Phim kiếm hiệp Hồng Kông

Song hành với nền điện ảnh Trung Quốc là không ít những tác phẩm điện ảnh Hồng Kông ghi dấu trong lòng người theo dõi bởi nét diễn xuất chân thực, mộc mạc cùng những pha võ thuật mãn nhãn. Dưới đây là gợi ý về những bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông cực hay và mê hoặc bạn không nên bỏ lỡ .

Swordsman ” ( 1990 )

phim Swordsman
Đây là bộ phim kiếm hiệp xưa của Hồng Kông đáng để bạn đón xem. Bộ phim được Từ Khắc và một vài đạo diễn khác bấm máy. Phong cách nghệ thuật và thẩm mỹ và những cảnh quay của phim đã mở ra ý niệm mới về thẩm mỹ và nghệ thuật làm phim cho dòng phim kiếm hiệp sau này .

Ỷ Thiên Đồ Long ký ( 2001 )

 • Thể loại : kiếm hiệp
 • Đạo diễn : Lục Thiên Hoa, Ngô Chấn Thu, Trần Tương Quyên, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinh, Trần Chí Giang
 • Diễn viên : Xa Thi Mạn, Ngô Khải Hoa, Mễ Tuyết, Lê Tư, …
 • Thời lượng : 42 tập

phim ỷ thiên đồ long ký năm 2001
Ỷ Thiên Đồ Long ký là phim kiếm hiệp được làm lại nhiều nhất, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung .
Truyện lấy toàn cảnh thời nhà Nguyên – thời kỳ suy yếu vì sự xa hoa, tiêu tốn lãng phí của triều đình cùng những cuộc chi. ến tr.anh, xu.ng đ. ột. Ỷ Thiên Đồ Long ký xoay quanh Trương Vô Kỵ, một chàng trai vướng vào mối tình với cùng lúc 4 cô gái cùng những cuộc đ. ấ. u đ. á lẫn nhau giữa những bang phái để xưng bá thiên hạ .
Bản chuyển thể năm 2001 với diễn xuất tài hoa của Ngô Khải Hoa đã lột tả được hết những tính cách của nhân vật này như trong nguyên tác truyện. Bản phim này cũng có sự góp mặt của khá nhiều diễn viên nổi tiếng đài TVB lúc bấy giờ .

Hiệp khách hành ( 1989 )

 • Thể loại : kiếm hiệp
 • Đạo diễn : Lục Thiên Hoa
 • Diễn viên : Diêu Chính Thanh, Lương Triều Vỹ, Đặng Tụy Văn, …
 • Thời lượng : 20 tập

Phim hiệp khách hành
Hiệp khách hành là tiểu thuyết có nội dung mê hoặc và ly kỳ về cuộc sống của hai bạn bè song sinh thất lạc Thạch Phá Thiên và Thạch Trung Ngọc. Đó là câu truyện tình yêu xen kẽ những cuộc đ. ấ. u đ. á của những môn phái võ lâm .
Bản dựng dài 20 tập sản xuất năm 1989 do Lương Triều Vỹ đảm nhiệm vai chính là được nhìn nhận là bản hay nhất của Hiệp Khách Hành .

Anh hùng xạ điêu ( 1983 )

 • Thể loại : kiếm hiệp
 • Đạo diễn : Lưu Sĩ Dụ, Đỗ Kỳ Phong, Ngô Nhất Phàm, Tiêu Hiển Huy và Dư Khải Vinh
 • Diễn viên : Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa, Ông Mỹ Linh, Dương Phán Phán
 • Thời lượng : 59 tập, gồm 3 phần, 42 phút / tập

phim anh hùng xạ điêu
Anh hùng xạ điêu là bộ phim kiếm hiệp do TVB sản xuất vào năm 1983 dựa theo tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Bộ phim gồm 3 phần : Đông tà Tây đ. ộ. c ( 20 tập ), Thiết huyết đan tâm ( 19 tập ) và Hoa Sơn luận kiếm ( 20 tập ) .
Phần 1 kể về tình bạn tri kỷ giữa Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên. Phần 2 tập trung chuyên sâu khai thác đời sống của 2 mái ấm gia đình Dương, Quách. Phần cuối đa phần kể về cuộc sống của nhân vật chính Quách Tĩnh và Dương Khang và mối tình của Quách Tĩnh, Hoàng Dung .
Đã gần 40 năm trôi qua nhưng Anh hùng xạ điêu ( 1983 ) vẫn được coi là siêu phẩm trong lòng người theo dõi .

Biên Thành lãng tử ( 1989 )

 • Thể loại : kiếm hiệp
 • Đạo diễn : Vương Thiên Lâm
 • Diễn viên : Tăng Hoa Thiến, Ngô Đại Dung, Trương Triệu Huy, Tạ Ninh, Lương Bội Linh, Tần Bái
 • Thời lượng : 20 tập

Phim Biê Thành Lãng Tử năm 1989
Biên Thành lãng tử hay còn được gọi là Người hùng biên ải, Phong vân đệ nhất đao. Đây là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cổ Long .
Có khá nhiều bản chuyển phim từ tác phẩm này, nhưng bản 1989 của TVB được coi là bộ phim kiếm hiệp lẻ để lại nhiều ấn tượng với người xem. Đây cũng là một trong những bộ phim lọt top phim bộ kiếm hiệp Hồng Kông hay .
Phim xoay quanh hành trình dài nhân vật Phó Hồng Tuyết t. r. ả t. h. ù cho cha là Bạch Thiên Vũ, người đã bị s. á. t h. ạ. i năm xưa. Trong quy trình bao thù, anh gặp Diệp Khai – một truyền nhân của Tiểu Lý Phi Đao và từ đó, 2 người đã bị cuốn vào những sự kiện ly kỳ tương quan đến v. ụ á. n khi ở Biên Thành .

Cửu âm chân kinh ( 1993 )

 • Thể loại : kiếm hiệp
 • Diễn viên : Giang Hán, Khương Đại Vệ, Quan Hải Sơn, Quan Bảo Tuệ, Vương Vỹ, Lương Bội Linh, Trương Trí Lâm
 • Thời lượng : 20 tập

cửu âm chân kinh
Cửu âm chân kinh là tên gọi của một bộ võ công thương thường Open lần tiên phong trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của Kim Dung. Chuyện phim xoay quanh bí kíp võ thuật đệ nhất Cửu âm chân kinh mà cả 4 đại cao thủ Tây Đ.ộ.c, Đông Tà, Nam Đế, Bắc Cái đều muốn giành được. Ngoài ra, phim còn là câu truyện tình của Đông Tà Hoàng Dược Sư .
Tương truyền rằng nếu ai có được cuốn Cửu âm chân kinh sẽ có sức mạnh vô địch, thiên hạ đệ nhất. Thế nên, những cao thủ võ lâm đã dùng mọi cách để hoàn toàn có thể có được cuốn bí kíp này .
Cuối cùng, ai sẽ là người nắm giữ bí kíp võ thuật này, cùng đón xem bộ phim để biết được hiệu quả .

Thần điêu đại hiệp ( 1995 )

 • Thể loại : kiếm hiệp
 • Đạo diễn : Tiểu Yến Phương, Viên Anh Minh, Lưu Thuận An, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành
 • Diễn viên : Bạch Bưu, Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Tuyết Lê, Ngụy Thu Hoa, Châu Thiết Hòa, Lưu Gia Huy
 • Thời lượng : 32 tập, 45 phút / tập

Thần Điêu Đại Hiệp
Thần điêu đại hiệp là bộ phim kiếm hiệp TVB phát hành dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung .
Nội dung phim là câu truyện tiếp nối tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu, kể về Dương Quá – con trai của Dương Khang được Quách Tĩnh nhận nuôi từ bé, tới phái Toàn Chân để học đạo. Ở đây, chàng đã đả thương một số ít đệ tử của phái này nên phải bỏ chạy và được Tiểu Long Nữ thu nhận .
Từ đây, Dương Quá sống trong Mộ Cổ, được Tiểu Long Nữ nhận là học trò và học võ thuật từ Tiểu Long Nữ. Do có nhiều biến cố xảy ra, cả hai đi khỏi Cổ Mộ. Trong hành trình dài này, tình thầy trò đã dần chuyển thành tình yêu. Họ đã vượt qua bao â. n o. á. n trong giang hồ để hoàn toàn có thể ở bên nhau .
Mặc dù có rất nhiều bản chuyển thể, nhưng Thần điêu đại hiệp bản 1995 vẫn được coi là tầm cỡ và là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất thập niên 80 .

Thiên long bát bộ ( 1997 )

 • Thể loại : Kiếm hiệp, cổ trang
 • Đạo diễn : Lý Chiêm Thắng
 • Diễn viên : Trần Hạo Dân, Huỳnh Nhật Hoa, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng, Mạch Trường Thanh
 • Thời lượng : 45 tập

phim thiên long bát bộ

Thiên long bát bộ là một tác phẩm chuyển thể nổi tiếng khác của Kim Dung, xuất bản năm 1963. Mặc dù có rất nhiều bản chuyển thể, nhưng bản năm 1997 của đạo diễn Lý Chiêm Thắng do đài TVB phát hành nhận được nhiều lời khen ngợi nhất vì giữ lại trọn vẹn tính kinh điển của tiểu thuyết gốc.

Câu chuyện Thiên long bát bộ xoay quanh mối quan hệ của 3 nhân vật chính : Đoàn Dự, Kiều Phong và Hư Trúc. Thông qua ứng xử và sự lựa chọn của những nhân vật, phim nói lên mối quan hệ nhân quả giữa cá thể với mái ấm gia đình và rộng hơn là dân tộc bản địa, quốc gia .

>> > Bài viết tìm hiểu thêm : KHÔNG THỂ BỎ QUA Danh Sách Phim Thailand Mới Nhất – Hay Nhất 2021

Trên đây là tổng hợp top 20 phim kiếm hiệp hay nhất phù hợp với sở thích của đông đảo khán giả xem phim. Các bạn có thể lựa chọn những gợi ý trên đây của chúng tôi để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Viết một bình luận