‘Âm mưu hoàng tộc’ đầy máu me và nước mắt

Bộ phim võ thuật 3D Trung Quốc lạm dụng những pha chém giết quyết liệt, đẫm máu, nhưng cũng quá sướt mướt, ủy mị .Âm mưu hoàng tộc khai thác truyền thuyết thần thoại về đội trinh sát Huyết Trích Tử, những võ sĩ tinh nhuệ nhất được đào tạo và giảng dạy từ nhỏ để bảo vệ nhà vua nhà Thanh và diệt trừ những kẻ phản loạn. Họ được xây dựng bí hiểm và cũng bị xóa khỏi một cách kỳ bí trong lịch sử dân tộc. Đội quân này nổi tiếng đáng sợ bởi họ sử dụng một thứ vũ khí giết người hung tàn – huyết trích tử. Đây được coi là loại vũ khí dã man nhất trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc, được cấu trúc bởi những lưỡi răng cưa và dây xích, hoàn toàn có thể lấy mạng bất kỳ ai từ xa chỉ trong một tích tắc .
Đội trinh sát bảo vệ vua Càn Long do Lãnh ( Nguyễn Kinh Thiên đóng ) đứng đầu và những đệ tử Trần Thái, Hồ Đồ, Mục Sâm, Thập Tam, Bố Khách. Họ là những đàn ông trẻ tuổi có võ thuật cao nghều, từng triển khai hàng trăm trách nhiệm mà chưa khi nào thất bại. Nhiệm vụ mới của họ là diệt trừ kẻ phản loạn người Hán, Thiên Lang ( Huỳnh Hiểu Minh ) và đồng bọn. Thiên Lang nhanh gọn bị bắt và chuẩn bị sẵn sàng đem xử chém. Tuy nhiên, người tình của Thiên Lang đã phục kích tại pháp trường để giải cứu anh ta. Thiên Lang trốn thoát và bắt theo Mục Sâm, con gái thống soái Huyết Trích Tử, làm con tin .

a3-jpg-1357802737_500x0.jpg

Đội trinh sát được phái đi truy lùng dấu vết của Thiên Lang ở vùng núi hẻo lánh. Đồng thời, hoàng thượng cũng cử người thân tín nhất của mình là Hải Đô ( Dư Văn Lạc ) đi cùng. Hải Đô không chỉ mang trách nhiệm truy lùng Thiên Lang mà quan trọng hơn, anh ta thực thi thủ đoạn xóa khỏi số phận của Huyết Trích Tử khi nhà vua đã có thứ vũ khí tối tân hơn để bảo vệ ngai vàng là hỏa tiễn súng ống. Các trinh sát một lòng trung thành với chủ không hề biết đến thủ đoạn tàn ác này cho đến khi thực sự được trình diện. Họ lần lượt bị truy bắt và giết hại thảm khốc .
Lãnh bị Hải Đô bắn trọng thương nhưng như mong muốn được người của Thiên Lang cứu sống. Tỉnh lại giữa miền đất của Thiên Lang, Lãnh mới hiểu được con người thực sự của “ kẻ phản loạn ” này. Anh ta chỉ là một nạn nhân bị nhà vua đẩy vào đường cùng giống như rất nhiều người dân vô tội khác nên muốn kiến thiết xây dựng lên một vùng đất chỉ có công minh, tình yêu thương. Lúc này, Lãnh cũng gặp lại Mục Sâm và cả hai người hoang mang lo lắng đứng trước hai ngả đường : trung thành với chủ với nhà vua hay đi theo giấc mơ đẹp mà ngoạn mục của Thiên Lang ?

Trailer phim “Âm hưu hoàng tộc”

Âm mưu hoàng tộc được coi là phim bom tấn của điện ảnh Hoa ngữ bởi số vốn đầu tư lên đến 15 triệu USD (gần 312,6 tỷ đồng). Nhà sản xuất mạnh tay chi 3,5 triệu USD để làm công nghệ 3D ở Canada. Những cảnh quay võ thuật, hành động và cháy nổ thực sự hoành tránh và mãn nhãn. Đặc biệt, loại vũ khí giết người huyết trích tử mang đến cảm giác ghê rợn tối đa cho người xem nhờ hiệu ứng không gian ba chiều. Bộ phim cũng đã được dàn dựng công phu, hoành tráng, tốn kém cả về sức người sức của và đổ không ít mồ hôi nước mắt của các diễn viên.

a7-jpg-1357802738_500x0.jpg

Tác phẩm quy tụ dàn sao Hoa ngữ, những diễn viên bảo chứng lệch giá phòng vé, như Huỳnh Hiểu Minh, Nguyễn Kinh Thiên, Dư Văn Lạc, Lý Vũ Xuân. Với dụng ý tạo nên một bộ phim hành vi đẫm nước mắt, đơn vị sản xuất đã chọn hai khuôn mặt diễn viên chính tương thích là Huỳnh Hiểu Minh và Nguyễn Kinh Thiên. Hai mỹ nam này từng đóng nhiều phim võ thuật cũng như phim tâm ý ủy mị. Họ cũng là hai ngôi sao 5 cánh thần tượng chạy khách ở đại lục và Đài Loan .
Đạo diễn Lưu Vĩ Cường muốn kiến thiết xây dựng một câu truyện bi thương về số phận của Huyết Trích Tử. Tuy nhiên có lẽ rằng ông đã làm hơi quá với những cảnh bi lụy. Phim lạm dụng nhiều cảnh mếu máo vật vã và rơi lệ, hơn thế không phải ở nhân vật nữ và lại là những nam nhân – những trinh sát lạnh nhạt. Nhân vật Lãnh do Nguyễn Kinh Thiên đóng sướt mướt và yếu ớt thái quá so với tính cách người chỉ huy đội quân trinh sát. Cho dù đạo diễn có chủ ý tạo nên những nhân vật đời hơn, đa diện hơn nhưng việc giải quyết và xử lý không khéo khiến cho những nhân vật liên tục đẫm lệ mà người theo dõi chẳng thể động lòng rơi một giọt nước mắt. Câu chuyện nhân văn trong phim cho nên vì thế cũng trở nên mang tính cải lương .

a2-jpg-1357802738_500x0.jpg

Bên cạnh đó, Âm mưu hoàng tộc quay trực diện quá nhiều cảnh tra tấn, chém giết tàn tệ như cắt cổ, phanh thây … gây sự phản cảm. Phim dành cho đối tượng người tiêu dùng người theo dõi nam nhưng họ cũng không khỏi có cảm xúc ghê rợn trước những hình ảnh này. Nhiều người theo dõi hụt hẫng cho rằng, sẽ mê hoặc hơn nếu như phim tăng cường cảnh võ thuật để tận dụng hiệu ứng 3D, đồng thời tiết chế hình ảnh “ máu me và nước mắt ” .
Âm mưu hoàng tộc được trình chiếu thoáng rộng trên những rạp toàn nước từ ngày 11/1 .

Hoài Vũ
 

Viết một bình luận