Mười Hai Truyền Thuyết

Mang màu sắc cực kỳ khác lạ so với những bộ phim kinh dị trước đây của TVB, Mười Hai Truyền Thuyết chính là sự phá cách khi khai thác đề tài vốn không phải là mạnh nhất của nhà đài nhưng cũng có không ít những tác phẩm đáng nhớ. Nội dung của phim xoay quanh cô gái tên Phan Đóa Lạp (Lâm Hạ Vy), từ nhỏ đã có hứng thú với những câu chuyện tâm linh để rồi trở thành trợ lý giáo sư khoa dân tộc học. Bình thường, Lạp là một cô gái thân thiện và cởi mở nhưng cô lại rất nghiêm khắc và cố chấp khi đề cập đến những vấn đề về lịch sự. Chính vì thế, cô không thể ngồi yên khi nghe về những chuyện ma quái xảy ra gần đây tại Tân Nương Đàm. Lạp không muốn có người lợi dụng truyền thuyết về Tân Nương Đàm để phạm tội. Trong quá trình khảo sát, cô làm quen với phóng viên Phó Tử Bác (Tiêu Chính Nam), một người chuyên đi săn những tin ly kỳ, bí ẩn. Bác và Lạp hợp tác, dùng kiến thức sắc bén của mình để phanh phui sự thật, đồng thời, làm sáng tỏ thân phận của tân nương Hoàng Ngọc (Lưu Bội Nguyệt) vốn là đồng nghiệp cũ của Bác.

Mười Hai Truyền Thuyết
Không lâu sau, Lạp phát hiện Bác chính là con trai của ân sư Phó Thông Minh (Đỗ Yến Ca). Giáo sư Minh mất tích bí ẩn suốt 7 năm qua, để lại nhiều điều bí ẩn đến đáng ngờ. Trong đó có ngôi nhà chứa đầy đồ cổ và bản thảo luận văn còn dang dở có tên “Hồng Kông Đô Hội Truyền Thuyết”. Lạp ra sức thuyết phục Bác, cùng cô hoàn thành luận văn này. Cũng từ đó mà họ phát hiện sự mất tích của ông Minh không hề tầm thường, dính líu đến vụ án “Hồ tiên hút trẻ sơ sinh” hơn 30 năm trước. Nhân vật chính của vụ án này chính là gia đình giàu có họ Dịch.

Xem thêm: Tải game ben ten

Mười Hai Truyền Thuyết
Trong khi đó, cháu đời thứ ba của Dịch gia – Dịch Minh Hiền (Trương Dĩnh Khang), quyết tâm làm cảnh sát, anh muốn điều tra thực hư để trả lại sự trong sạch cho dòng dõi của mình. Do đó, anh đồng ý phối hợp với Lạp và Bác. Họ từng bước lần theo dấu chân năm xưa của vị giáo sư, dần khám phá ra những việc mà ông đã gặp phải…

Viết một bình luận