Phí ENS là phí gì ? – Hàng hóa xuất khẩu Châu Âu – Túi khí chèn hàng miền Nam

Phí ENS là phí gì ? – Hàng hóa xuất khẩu Châu Âu – Túi khí chèn hàng miền Nam

26 feb phí ens là phí gì ? – hàng hóa xuất khẩu châu Âu

posted at 18:12h in uncategorized by annh

phí ens là phí gì ? ens là viết tắt của entry summary declaration — phí khai báo hải quan cho hàng hóa đi đến cảng châu Âu hoặc chuyển tải tại cảng châu Âu (các nước thuộc câu kết eu).

Quý khách đang xem: Phí ENS là phí gì ? – Hàng hóa xuất khẩu Châu Âu – Túi khí chèn hàng miền Nam

hải quan tại các cảng châu Âu này yêu cầu hàng hóa phải được khai báo trước khi bốc lên tàu tại cảng đi.

phí ens có bắt buộc không ?

ens là thủ tục khai báo bắt buộc 100% theo luật eu regulation 1875/2006, do câu kết eu ban hành từ năm 2010. luật này áp dụng cho các hàng hóa đến cảng châu Âu (thuộc
đoàn kết eu), tính cả hàng chuyển tải. hải quan châu Âu yêu cần nhận các thông tin vềlô hàng (tên hàng, trọng lượng, số lượng, tên người xuất khẩu, tên người nhập khẩu…) trước thời điểm “24 giờ trước khi load hàng lên tàu”.

hàng khai báo thiếu hoặc khả nghi sẽ nhận thông báo “không được load” từ hải quan châu Âu. thực tế xảy ra trường hợp này là rất thấp, gần như không có do hãng tàu cũng đã kiểm tra, kiểm soát các thông tin này trước khi cho phép book chỗ trên tàu.

Xem nhiều hơn: Ước số là gì – Bội số là gì?

những hành vi khai báo sai, khai báo trễ có thể nhận các khoản phạt nặng. nếu không thanh toán khoản phạt, người xuất khẩu sẽ và danh sách đen và không thể bán hàng vào các nước eu nữa.

ai thu ? ai trả phí ens ? 

Đây là phí dịch vụ, tiền công cho việc hãng tàu khai báo hộ chủ hàng về thông tin của lô hàng xuất khẩu cho hải quan cảng đến, cảng chuyển tải, thuộc các nước châu Âu.

hãng tàu sẽ thu trực tiếp người xuất khẩu hoặc thu forwarder, tùy thuộc vào ai là người đại diện book chỗ với hãng tàu. ens được xếp vào một trong các local charge tại đầu đi (port of origin)

phí ens là bao nhiêu ?

mức thu thường là 30-40 usd/lô hàng (lưu ý là tính trên mỗi lô hàng, tức mỗi bl, không phải tính trên số lượng container của lô hàng, 100 container với 1 bl vẫn chỉ thu 30-40 usd)

phí ens là phí gì


tham khảo thêm: phí ens là phí gì ?

what is entry summary declaration (ens)?

ens is an acronym for entry summary declaration.

Xem nhiều hơn: Mẫu bảng cân đối kế toán – SONG NGỮ theo TT200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính

as of 31st december 2010, through the implementation of eu regulation 1875/2006, the european union made it mandatory for all carriers to file an ens declaration for cargo inbound into eu ports.

tui khi chen hang container

giỚi thiỆu tÚi khÍ chÈn hÀng

trong quá trình vận tải hàng hóa trên biển, đường bộ, hàng hóa thường bị đổ ngã, xô đẩy và va đập gây hư hỏng, thiệt hại cho cả người bán và người mua (nhập khẩu và xuất khẩu). nguyên nhân là do khoảng trống giữa các kiện hàng kết hợp với sự dao động mạnh của sóng biển, gập ghềnh của tuyến đường vận tải.

chèn lót túi khí chèn hàng giúp cố định 100% kiện hàng. túi khí chèn hàng sau khi bơm căng giúp lấp đầy các khoảng trống, kẹp chặt hàng hóa đồng thời tạo một độ đàn hồi nhẹ giúp bảo vệ hàng hóa một cách tuyệt vời.

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *