Review phim Pháp Sư Mù: Ai Chết Giơ Tay: Dừng lại, web drama là đủ rồi! — Khen Phim

Pháp Sư Mù: Ai Chết Giơ Tay được quảng bá là phim điện ảnh với chuỗi nội dung diễn ra tiếp theo sau web drama Ai Chết Giơ Tay. Dù những gì mà các tập phim trên internet thể hiện là rất tốt, nhưng có vẻ như chủ nhân của loạt phim này đã không tính toán kỹ trước khi tiến hành ra mắt phiên bản điện ảnh.

Nội dung của Pháp Sư Mù là hành trình dài đi chữa mắt, tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của nhân vật Tinh Lâm ( Huỳnh Lập ) mà người theo dõi đã quen mặt khi xem trên YouTube. Nhắm thẳng đến đối tượng người tiêu dùng là những người đã xem Ai Chết Giơ Tay nên ngay từ đầu phim, những nhân vật cũ cứ thế lần lượt Open mà không hề được trình làng gì cả. Họ cứ thế gọi tên nhau theo cái cách rất thân thương như là đã biết nhau rồi ( thực sự là họ đã biết nhau trong web drama ), nhưng điều này làm nhiều bạn chưa xem loạt phim Ai Chết Giơ Tay sẽ bị vướng mắc và bị rối khi tiếp thu nội dung. Ngồi trước mình một dãy ghế là một đôi bạn trẻ và bạn nam liên tục phải lý giải cho bạn nữ hiểu xem đó là ai, có mối quan hệ gì với nhân vật Tinh Lâm .Thực sự là Pháp Sư Mù đang nằm giữa ranh giới giữa phim chiếu rạp và phim chiếu trực tuyến, bộ phim nhiều lúc ngả về bên này một chút ít, nghiêng về bên kia một xíu nhưng nói chung vẫn thiếu chất điện ảnh nhiều lắm. Các trường hợp diễn ra bị rời rạc, ai cũng hoàn toàn có thể nhận ra được sự thiếu tính link trong hàng loạt phim, và nhất là hơn 50% đầu cứ bị rối cả lên, chuyển cảnh loạn xạ và nhiều cảnh quay hoàn toàn có thể thuận tiện cắt bỏ đi để tinh giản bộ phim. Nhà sản xuất quá tham lam khi lê dài phim ra tận gần 2 tiếng và lại bị non tay và nói thẳng là thiếu ý tưởng sáng tạo nặng nề trong phần nội dung. Cú lật ở cuối quá dễ để đoán và không phải là một yếu tố giật mình để cứu được phim .

Dàn diễn viên với những tên tuổi quen thuộc như “má” Ngọc Giàu, Quang Trung, Đại Nghĩa khi diễn cùng lớp trẻ đã tạo ra một sự chênh lệch rất lớn về khả năng diễn xuất. Có người diễn quá tốt như NSND Ngọc Giàu, trong khi có diễn viên khác thì ngay cả lời ngoại cũng đã ngang đến mức bực mình rồi, điển hình là nhân vật nữ bác sĩ trẻ. Diễn xuất của bên này cứ bù đắp cho bên kia, kì kèo qua lại để rồi theo mình thấy là lớp trẻ đã “chiến thắng” trong việc tạo ra một bộ phim yếu kém về diễn xuất.

Không khí ma mị của chiếc bàn thờ cúng trong nhà chú Út ( Đại Nghĩa vào vai ) hơn hẳn cái bàn luyện Thiên Linh Cái trong Thất Sơn Tâm Linh về độ rùng rợn, và hiển nhiên là phim Pháp Sư Mù không bị che chắn gì cả ở cảnh tương quan đến chiếc bàn thờ cúng. Cái này là một điểm cộng khá lớn vì ekip làm phim đã dùng ánh đèn đỏ và một chút ít kỹ xảo nhằm mục đích tạo ra một cảnh quay xem khá ổn. Tiếc là không phải khi nào kỹ xảo cũng tốt đều, có lúc bị kém quá, có lúc lại chân thực và tạo được xúc cảm. Chắc hẳn bạn nào xem rồi sẽ thấy rất không dễ chịu khi những nhân vật đi vào một cõi vô định nào đó, chân họ chạm xuống một mặt phẳng có vẻ như cứng nhưng lại có đặc thù như là nước, mỗi lần diễn viên bước tiến là cứ thấy đôi chân bị tách rời ra khỏi phần nền phía dưới vậy đó. Chưa kể là cá thể mình thấy màu phim không ổn lắm, phim tâm linh mà sắc tố lại quá “ đậm đà ” và tươi tắn, làm giảm đi yếu tố kì bí của phim đi rất nhiều .Pháp Sư Mù chỉ nên dừng lại ở web drama thì toàn bộ sẽ ổn thỏa, những câu truyện xúc động sẽ còn đó trong lòng người theo dõi, chứ phiên bản điện ảnh dù nói là lan rộng ra nhưng cái lan rộng ra nội dung đó thực sự đã phá đi những điều tốt đẹp mà người theo dõi thấy được khi xem Ai Chết Giơ Tay trên web. Mảng miếng hài trong phim có duyên đó, mà nó lại chiếm quá nhiều thời lượng nên yếu tố tâm linh bị giảm đi rất nhiều, giảm đến mức Cục chẳng còn gì để mà cắt .

Nếu bạn đã lỡ mua vé rồi thì cứ xem, nhưng đừng kỳ vọng nhiều nha. Ai rảnh thì có thể ngồi lại đến cuối để ủng hộ đoàn phim.

Pháp Sư Mù: Ai Chết Giơ Tay

Pháp Sư Mù: Ai Chết Giơ Tay 6

Nội dung

5.5 / 10

Diễn viên và diễn xuất

6.5 / 10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.0 / 10

Ưu

  • Một vài diễn viên diễn tốt

Nhược

  • Nội dung còn mỏng
  • Thiếu sự liên kết giữa các tình huống
  • Vai bác sĩ thoại quá chán
  • Kỹ xảo không đồng đều chất lượng

MUA VÉ

Viết một bình luận