5 phần mềm tua nhanh video trên máy tính và hướng dẫn thay đổi tốc độ video

HF : Kĩ thuật “ tua nhanh ” vận dụng vào video là một kĩ thuật khá mê hoặc, cơ bản và quen thuộc với nhiều nhà dựng phim ở bất kể quý phái nào. Nếu bạn còn chưa nghe qua về kỹ thuật này hay hoàn toàn có thể là chưa biết dùng phần mềm nào để thực thi thì hãy cùng House-family khám phá Top 5 phần mềm tương hỗ tua nhanh video trên máy tính dưới đây nhé !

‍PHẦN MỀM ADOBE PREMIERE PRO – PHẦN MỀM TUA NHANH VIDEO TRÊN MÁY TÍNH

Có lẽ lúc này cũng không cần phải giới thiệu quá nhiều về Premiere nữa – một trong những phần mềm dựng phim được cho là phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại với cả hai hệ điều hành thông dụng nhất là Windows và Mac OS. Adobe Premiere Pro là một phần mềm đa dụng, việc sở hữu trong đó tính năng phần mềm tua nhanh video trên máy tính dường như là một điều hết sức hiển nhiên đối với Premiere. Để tiến hành công việc tua nhanh video trong Adobe Premiere Pro, các bạn làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Hãy bắt đầu bằng việc Import đoạn footage vào phần timeline của phần mềm tua nhanh video trên máy tính này
 • Bước 2: Nhấn trỏ chuột vào phần footage của video cần tua nhanh
 • Bước 3: Click chuột phải và chọn vào nút“Speed”
 • Bước 4: Tăng % speed của footage lên dựa trên nhu cầu của bạn (mặc định Speed của footage lúc đầu là 100%)

TUA NHANH VIDEO TRÊN MÁY TÍNH VỚI KMPLAYER

KMPlayer là phần mềm nghe nhạc, xem phim đa năng trên tổng thể những định dạng từ Audio, Video, VCD đến DVD mà không cần phải thiết lập thêm codec cho máy tính. Với sự đa năng như vậy, việc nó hoàn toàn có thể trở thành một phần mềm tua nhanh video trên máy tính là không cần bàn cãi .

 • Bước 1: Mở phần mềm KMPlayer lên, rồi mở Video bất kỳ trên máy tính, sau đó bạn tiếp tục nhấn phải chuột vào vị trí bất kỳ trên giao diện của KMPlayer, rồi thực hiện di chuột đến dòng chữ Playback, kéo lùi xuống phía dưới sẽ có 3 chế độ trực tiếp điều chỉnh tốc độ Video cho bạn lựa chọn. 

Slow: Giảm tốc độ phát của các Video, mỗi lần thao tác có thể giảm 5% (phím tắt Shift+Num-).

Fast : Tăng nhanh vận tốc phát Video, mỗi lần hoàn toàn có thể tăng 5 % ( phím tắt Shift + Num + ) .Normal : Thao tác này sẽ giúp video quay trở lại chính sách phát thông thường ( phím tắt Shift + Num * ) .

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể sử dụng các chế độ hữu ích này cho phù hợp.

 • Bước 2: Chọn vào chế độ giảm tốc độ phát Video 2 lần, bạn sẽ thấy trên giao diện video xuất hiện ngay dòng chữ Playback Speed: 90%.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn chế độ tăng tốc độ phát Video, lúc này trên video của chúng ta xuất hiện dòng chữ Playback Speed: 95%.

Như vậy là bạn hoàn toàn có thể thực thi tùy chỉnh vận tốc phát Video theo như ý muốn của mình rồi. Giờ đây, nhờ có KMPlayer, bất kể đoạn video nào phát nhanh quá hoặc chậm quá nào bạn cũng hoàn toàn có thể khắc phục được nhanh gọn nhé .

THAY ĐỔI TỐC ĐỘ PHÁT VIDEO VỚI CAMTASIA STUDIO

Camtasia Studio là phần mềm chuyên dụng cho việc tua nhanh video trên máy tính, nó cũng được khá nhiều bạn trẻ hiện nay tin dùng, cả trong việc quay lại màn hình cũng như những hoạt động phức tạp hơn như thiết kế, chỉnh sửa các video clip ngắn. Một trong những tính năng cơ bản được tích hợp sẵn trong Camtasia Studio chính là quá trình tua nhanh clip. Để có thể thực hiện điều này, các bạn cần làm các bước sau:

 • Bước 1: Kéo thả file video cần chỉnh sửa vào phần Track 1. Sau đó Click vào mục chọn Audio
 • Bước 2: Tại đây, thực hiện kéo thả phần âm thanh màu xanh mặc định là mức 100% xuống 0% để có thể loại bỏ chúng
 • Bước 3: Click chuột phải vào phần chọn footage, sau đó chọn Clip speed  và thực hiện thay đổi % speed trong mục hiện là: % of original clip speed.

DÙNG PROSHOW PRODUCER ĐỂ TUA NHANH VIDEO

Proshow Producer là một phần mềm dựng phim khác sở hữu tính năng tua nhanh. Tuy phần mềm này không được đa dụng và được tích hợp nhiều tính năng như Premiere và Final Cut được trình làng trong bài viết, nhưng Proshow Producer vẫn được nhà phát hành tích hợp chứa rất đầy đủ những tính năng cơ bản, và trong đó có tua nhanh video. Để triển khai cách tua nhanh một video bất kể trên máy tính bằng phần mềm Proshow Producer, những bạn cần thao tác như sau :

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc click chuột trái vào đoạn video (đã được import trong phần mềm)
 • Bước 2: Chọn vào phần Layer Settings và tìm xuống mục Video Clip Settings
 • Bước 3: Chọn Speed rồi thực hiện thay đổi % của speed

FINAL CUT PRO – PHẦN MỀM TUA NHANH VIDEO TRÊN MACBOOK

Final Cut Pro là một phần mềm chuyên sử dụng cho việc dựng phim, được tăng trưởng độc quyền dành cho hệ điều hành quản lý Mac OS. Đối với những người dùng Macbook, Final Cut từ lâu đã được coi là “ trợ thủ đắc lực ” trong việc triển khai dựng hay triển khai những thao tác chỉnh sửa những video. Để hoàn toàn có thể tua nhanh video trong phần mềm, tất cả chúng ta sẽ lần lượt làm theo những bước sau :

 • Bước 1: Bắt đầu Import đoạn footage vào phần timeline
 • Bước 2: Sau đó bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím Shift + B ở điểm đầu và điểm cuối của phần footage video mà bạn muốn tua nhanh
 • Bước 3: Click chuột phải vào đó và chọn mục Fast (với các chế độ được cho là từ 4x-20x) hoặc sử dụng mục Speed để thay đổi % speed.

Như vậy là qua bài viết này, House-family đã hướng dẫn rất cụ thể cho bạn phương pháp để triển khai đổi khác vận tốc của video ( tua nhanh, làm chậm video .. ) bằng Top 5 phần mềm tua nhanh video trên máy tính rồi. Hy vọng là bài viết này, sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn chỉnh sửa và biên tập được những video mê hoặc, hay hơn và chuyên nghiệp hơn. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Viết một bình luận