Passcode Là Gì – Phải Làm Gì Khi Bạn Quên Passcode Của Smartphone

Passcode là một phần không thể thiếu trên mỗi thiết bị iPhone, hay Smartphone, tuy nhiên quên passcode iPhone thì phải làm gì là câu hỏi được nhiều người sử dụng gửi về thienmaonline.vn để nhận được lời giải đáp cũng như có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình khi đã vô tình quên passcode iPhone, và bài viết dưới đấy thienmaonline.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu quên passcode iPhone thì phải làm gì nhé.

Bạn đang xem: Passcode là gì

Thủ thuật xóa passcode trên iPhone bằng iFunbox Phá khóa mật khẩu iPhone 7 khi quên passcode Cách Restore iPhone khi quên Passcode Quên Passcode điện thoại Android làm sao để lấy lại? Hướng dẫn phá mật khẩu iPhone, phá khóa passcode khi quên.

[external_link_head]

Việc cài đặt mật khẩu thiết bị iPhone đã trở nên vô cùng phổ biến hiện nay, đây là một trong những tính năng bảo mật được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay cũng như tránh được những thông tin không muốn cho ai đó xem, tuy nhiên cách đặt khóa mật khẩu iPhone này thường đem lại nhiều rắc rối cho người sử dụng khi bạn bất chợt quên mất mật khẩu truy cập hoặc ai đó nhập sai nhiều lần khiến iPhone sẽ bị khóa, chính vì vậy vấn đề quên passcode iPhone thì phải làm gì được rất nhiều người quan tâm.

Passcode Là Gì - Phải Làm Gì Khi Bạn Quên Passcode Của Smartphone

Giải đáp câu hỏi quên passcode iPhone thì phải làm gì?

Quên passcode iPhone thì phải làm gì

Khi bạn quên passcode iPhone những điều cần phải làm như sau:

Cách 1: Nếu trước đó bạn đã thực hiện đồng bộ thiết bị iPhone sẽ giúp bạn khắc phục việc quên passcode iPhone

[external_link offset=1]

Lưu ý: Cách này chỉ được áp dụng với các thiết bị iPhone đã được tiến hành động bộ với iTunes trên máy tính, các bạn có thể xem lại bài viết cách đồng bộ dữ liệu iPhone để biết thêm chi tiết.

Trong trường hợp này, người dùng không cần lo lắng về việc mất dữ liệu sau khi phục hồi.

Để thực hiện, bạn kết nối iPhone vào máy tính mà đã đồng bộ trước đó, rồi mở phần mềm iTunes. Nếu iTunes yêu cầu một passcode thì bạn hãy thử tiếp tục với một máy tính khác mà bạn đã từng đồng bộ trước đây. Nếu iTunes vẫn tiếp tục đòi mật mã thì bạn sẽ không thể sao lưu hoặc khôi phục ngay bên trong cửa sổ iTunes. Khi đó, cần phải thực hiện một giải pháp khác.

Passcode Là Gì - Phải Làm Gì Khi Bạn Quên Passcode Của Smartphone

Còn nếu iTunes không yêu cầu mật mã passcode thì bạn truy cập vào màn hình Summary, rồi bấm vào Back Up Now để tạo một bản sao lưu. Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất thì bạn bấm Restore iPhone rồi Restore From iTunes Backup. Bạn sẽ khôi phục lại bản sao lưu vừa mới tạo, rồi thiết lập mã passcode mới. Lưu ý, mã passcode sẽ không được sao lưu khi thực hiện lệnh sao lưu.

Cách 2: Sử dụng tính năng Find My iPhone để giải quyết tình trạng quên passcode iPhone.

Xem thêm: Sinh Năm 2005 Tuổi Gì – Tư Vi Người Sinh Năm 2005

Nếu bạn chưa từng đồng bộ iPhone của mình với iTunes, bạn sẽ phải xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Cách này yêu cầu thiết bị của bạn phải bật chức năng Find iPhone và bạn đã sao lưu dữ liệu lên iCloud.

Passcode Là Gì - Phải Làm Gì Khi Bạn Quên Passcode Của Smartphone

Khi đó bạn có thể khôi phục lại các dữ liệu đã sao lưu và đặt passcode mới sau khi đã xóa hết dữ liệu.

Cách 3: Khắc phục việc quên Passcode iPhone bằng cách đưa thiết bị về chế độ DFU

[external_link offset=2]

Nếu bạn không sử dụng iCloud, có thể restore iPhone bằng cách cho thiết bị về chế độ DFU, các bạn có thể tham khảo bài viết cách vào DFU iphone để thực hiện điều này hoặc làm theo các bước sau:

Bước 1: Tắt iPhone, kết nối iPhone với máy tính.

Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + Home chừng 5 giây rồi nhả nút Nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home cho tới khi trên màn hình điện thoại hiện biểu tượng iTunes.(Với iPhone 6 vào DFU màn hình iPhone sẽ tối đen. Tùy vào thiết bị mà ta vào DFU khác nhau vì từ iPhone 7 trở đi muốn vào DFU ta không ấn tổ hợp phím Nguồn + Home nữa mà ấn Nguồn + Giảm âm lượng)

Bước 3: Trên máy tính iTunes sẽ thông báo phát hiện thiết bị đang cần khôi phục, nhấn OK.

Passcode Là Gì - Phải Làm Gì Khi Bạn Quên Passcode Của Smartphone

Như vậy trên đây là các cách giúp bạn có thể thoát khỏi tình trạng quên passcode iPhone cũng như giải đáp câu hỏi quên passcode iPhone thì phải làm gì được đặt ra bởi các bạn đọc gửi về cho thienmaonline.vn ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết phá mật khẩu iPhone bằng các công cụ đơn giản, nhưng giờ đây tính bảo mật đã được Apple nâng lên làm đầu nên thienmaonline.vn khuyên các bạn để an toàn hãy lưu lại mật khẩu ở một nơi dễ tìm mà chỉ bạn biết.

https://thienmaonline.vn/quen-passcode-iphone-thi-phai-lam-gi-9056n.aspx  

Làm sao để khắc phục lỗi iPhone bị disable? Quên mật khẩu khoá màn hình Mobiistar Prime X1 làm gì để mở được Lấy lại mật khẩu iPhone, phục hồi mật khẩu iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s Cách đặt passcode khi tắt nguồn iPhone ? Quên mật khẩu chuyển tiền Viettel thì phải làm gì?

Chuyên mục: Hỏi Đáp[external_footer]

Viết một bình luận