P/S là gì? P/S thường dùng khi nào?

P/S là gì? P/S thường dùng khi nào?

khi bạn nhận được email của ai đó, hay những caption trên facebook, những đoạn ghi chú thì thường thấy có từ p/s ở phía dưới cùng. rất nhiều người không hiểu p/s là gì, viết tắt của từ ngữ nào trong tiếng anh hay không để hiểu đúng nghĩa của từ và sử dụng đúng trường hợp. nhiều trường hợp chúng ta lại thấy hiển thị p.s. vậy nó có giống với p/s hay không? hãy cùng theo dõi bài dưới đây của quản trị mạng để tìm được nghĩa của p/s là gì..

  • cc, bcc email là gì? làm sao để phân biệt?
  • loop mail là gì?
  • ict là gì? Ý nghĩa của ict
  • deadline là gì? deadline dùng như thế nào?

Ý nghĩa của từ p/s

p/s là từ viết tắt của từ trong tiếng anh với nghĩa là post script. p.s cũng mang ý nghĩa tương tự như vậy.

Quý khách đang xem: P/S là gì? P/S thường dùng khi nào?

p/s nếu xuất hiện ở một đoạn văn bản, một bài viết thì được hiểu theo nghĩa là chú thích, ghi chú cho nội dung. nếu xuất hiện ở một bức thư, email thì được hiểu là tái bút. nếu viết p.ps thì được hiểu là post-post script, tái bút lần nữa để nhấn mạnh vào một nội dung nào đó. Đằng sau p/s có thể là một câu, một đoạn văn để diễn tả thêm ý mà bạn chưa nói ở nội dung bên trên, hay nhấn mạnh nội dung nào đó để người đọc chú ý.

Xem nhiều hơn: shiver

với trường hợp viết tờ rơi, quảng cáo thì p/s mang ý nghĩa chú trọng hơn về chi tiết như địa chỉ, nội dung quảng cáo nào đó để tăng sự thu hút cho người xem.

p/s là gì? p/s thường dùng khi nào?

p/s cũng được nhiều bạn trẻ sử dụng khi viết status trên facebook để nhấn mạnh chính vào nội dung đằng sau p/s mà thôi. chẳng hạn hôm nay trời mưa. p/s: buồn.

ngoài ý nghĩa tái bút như trên thì theo chuyên ngành ngôn ngữ của máy in thì ps là ngôn ngữ đồ họa, hỗ trợ in các tập tin pdf để cho ra hình ảnh sắc nét hơn. p/s viết tắt trong game để chỉ playstation, một loại máy tay cầm chơi game.

Xem nhiều hơn: “As far as is concerned” nghĩa là gì?

nhưng nhìn chung p/s được sử dụng nhiều hơn cả trong email, quảng cáo,… các thể loại viết nội dung khác nhau.

p/s là gì? p/s thường dùng khi nào?

hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Kinh nghiệm – Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *