Tổng quát bộ nút số 50 bi a 3 băng mới nhất 2019-Billiards Đức Tình

Với mỗi chiếc bàn bi a carom đều được thiết kế cho mình bộ nút số 50 ( Diamond System) để tính toán đường đi của bi cái dựa trên các nút trên bàn bi a. Hệ thống này được sử dụng rộng rãi phổ biến trong các giải thi đấu trên thế giới. Ngày hôm nay, Billiards Đức Tình sẽ tổng quát bộ nút số 50 bida 3 băng cho các bạn mới bắt đầu bộ môn thể thao này.

Tổng quát bộ nút số 50 bi a 3 băng

Bộ nút số 50 bida 3 băng là gì?

Bộ nút số 50 bida 3 băng hay còn có tên gọi quốc tế là Diamond System hay hệ thống kim cương, được các cơ thủ sử dụng dựa trên các nút được thiết kế trên bàn bida để tính toán đường chạy của bi cái.

Bộ nút số này có hiệu quả nhiều nhất trong những trường hợp đánh ba băng và đi kèm với trường hợp đó cơ thủ luôn luôn sử dụng 3 ép phê trong một trận đấu. Hệ thống này được sử dụng thông dụng tại những giải đấu cấp vương quốc và quốc tế .
Tổng quát bộ nút số 50 bi a 3 băng

Để trở thành những cơ thủ chuyên nghiệp, hay đơn giản chỉ bắt đầu chơi thể loại 3 băng này thì bất kì ai cũng đều phải nắm rõ, luyện tập thuần thục hệ thống nút số 50 này trước khi chuyển sang các kỹ thuật khác.

Theo các huấn luyện viên, việc kết hợp luyện tập bộ nút số 50 này với cách phá cơ, né đá, canh bi carde, bộ đứng khi sử dụng một cây cơ bida cao cấp phù hợp thì sẽ giúp người chơi tiến bộ cực kỳ nhanh.

=> Xem thêm : Bàn bida giá rẻ

Những điều căn bản cần nhớ khi tập luyện Bộ nút số 50 bida 3 băng 

Với việc tập luyện bộ nút số 50 là điều cần thiết để mỗi cơ thủ bắt đầu chơi bộ môn bida ba băng. Vì với bài tập này sẽ giúp cơ thủ thực hiện chính xác mọi cú đánh kết hợp với cảm giác của mình.

Theo thống kê có khoảng chừng 1/3 số điểm mà cơ thủ ghi được trong một trận đấu khi sử dụng mạng lưới hệ thống này .

Kỹ thuật căn bản:

Cách để cơ bida:

Các bạn hãy áp phê về phía tay thuận của mình trái hay phải tùy theo hướng bi. Khi đặt gậy phải song song với bàn, không được đưa cao hơn chếch về phía phần đuôi cơ. Đây là cách để cơ bida tốt nhất khi thực hiện mọi tư thế.

Tổng quát bộ nút số 50 bi a 3 băng

Lực đánh:

Hãy sử dụng làm thế nào để có lực vừa đủ, nếu mạnh hay nhẹ quá sẽ làm chệch hướng đi của bi, đi không theo như cơ thủ mong ước cũng như không theo đúng mạng lưới hệ thống bộ nút số 50 .

Cách tính chuẩn xác:

Điểm ngắm= Điểm bắt đầu – Điểm đích. Điều khó khăn thường gặp ở các cơ thủ là ghi nhớ giá trị các điểm. Có lẽ vì mỗi điểm ngắm, bắt đầu, đích đều mang một thông số khác nhau, bắt buộc người chơi phải ghi nhớ riêng biệt.

  • Cơ sở bán bàn bi da Đức Tình giá rẻ

Những điểm cần lưu ý:

Rất nhiều người mới chơi bi a carom hay quá chú trọng vào các hệ thống, nút số… mà quên đi những yếu tố cần thiết khi chơi thể loại này là lực, chạm và kỹ thuật tay sau.

Để khắc phục việc này bạn cần chú ý quan tâm :

Kỹ thuật tay sau:

Các bạn cầm cơ cần chú ý sao cho cổ tay và cánh tay thẳng hướng xuống, chủ yếu cho ngón cái và ngón trỏ giữ cơ còn các ngón khác để hờ. Kỹ thuật tay sau sẽ quyết định bạn đang tiến triển đến đâu trong bộ môn bida 3 băng. Chính vì vậy hãy thường xuyên tập luyện.

Tổng quát bộ nút số 50 bi a 3 băng

Chạm:

Đây là phần xác định khả năng đánh chính xác của mỗi cơ thủ vào điểm chạm, khả năng chạm vào phần trái.

Lực:

Phù hợp với mỗi cú đánh. Những trái bi sau khi được đánh trúng và dùng lại tạo lợi thế lớn nhất cho bạn.

Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp bạn không thể sử dụng triệt để lý thuyết bộ nút 50 số vì mỗi bộ số lại có cách sử dụng khác nhau, có những góc sai số bắt buộc cơ thủ phải tính trừ hao.

Mẫu bán bida hút khách tại TP.HN và TP HCM

  •  Bàn Bi a Tonardo 9017 hạng sang

Bàn bi a Tonardo 9017 được thiết kế theo kiểu dáng thi đấu mới nhất, kết hợp thành băng và ốp thành tạo nên những đường cong uyển

  • Bàn Bi-A 9020 Tonardo cao cấp

Bàn Bi-a Tonardo 9020 được phong cách thiết kế khá độc lạ. Bốn bộ góc bàn được đặt chéo với thành băng, phần thành băng và ốp thành có viền sắt kẽm kim loại bảo phủ sáng bóng loáng tạo nên một hình dáng mạnh khỏe can đảm và mạnh mẽ .

Luyện tập xác định trúng trông bộ nút 50 số

Đây là bài tập sẽ khiến bạn tăng trưởng tốt hơn khi mở màn chơi bộ môn bida ba băng

Hãy chọn điểm đứng mặc định ở góc dậu số 50, vì góc này không có sai số. Hãy luyện tập với duy nhất bi cái ở trên bàn. Với điểm đứng 50 hãy đưa bi cái về điểm trúng trên băng 3,4,5,6 bằng ép phê 2, ép phê 2.5, ép phê 3.

Hãy tự đặt cho mình tiềm năng, ví dụ bạn muốn điểm trúng của mình ở băng 3 là 37, vậy bạn sử dụng ép phê sao cho hài hòa và hợp lý nhất để đưa bi chủ về điểm trúng mình đã xác lập. Tương tự như vậy bạn hãy tự đặt cho mình những điểm trúng khác nhau với điểm đứng là 50 .
Tổng quát bộ nút số 50 bi a 3 băng

Hãy rèn luyện thật nhiều và ghi nhớ, cạnh bên đó sử dụng ép phê một cách hài hòa và hợp lý. Đây là một trong những bài tập quan trọng để giúp bạn xác lập điểm trúng trong bộ nút số 50 .

Trong tất các bộ môn khác và với bộ nút số 50 trong bida ba băng thì vận dụng khả năng tuy duy, sử dụng lực cũng như ép phê của mỗi người chơi lại có điểm khác nhau.

Chính vì thế, làm thế nào để chơi tốt nhất chỉ có cách là tập luyện thật nhiều, cạnh bên đó hãy tìm cho mình một người hướng dẫn có nhiều kinh nghiệm tay nghề để nông trình độ của mình lên .

Bên cạnh đó, để có thể luyện tập tốt bạn hãy sắm cho mình một chiếc bàn bida giá rẻ tại Billiards Đức Tình. Phục vụ con đường ước mơ của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh bàn bàn bi a và những dụng cụ chuyên nghiệp trong thi đấu bi a, chúng tôi tin có thể mang đến cho bạn những trai nghiệm tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận