#1 Cách nuôi Cá Bảy Màu Đẻ nhiều, Màu đẹp, Sống lâu

Cách nuôi cá bảy màu đẻ nhiều, màu đẹp, sống lâu. Cá bảy màu là một trong những loài cá cảnh dễ nuôi nhất nhờ năng lực sống sót cao. Cá bảy màu hoàn toàn có thể sống tốt với nhiều điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên và chất lượng nước khác nhau. Mặc dù vậy, để chiếm hữu được đàn cá bảy màu sặc sỡ, bạn cần nắm được những kỹ thuật nuôi đúng cách. Bài viết dưới đây của Blog Chăm Sóc Vật Nuôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nuôi cá bảy màu chi tiết cụ thể nhất dành cho người mới chơi cá cảnh .

Bể nuôi Cá Bảy Màu

Cá bảy màu là loài cá cảnh dễ nuôi nên những bạn hoàn toàn có thể nuôi chúng ở bất kể đâu. Có thể nuôi cá bảy màu trong thùng xốp, bể kính, chậu nhỏ, hồ xi-măng, nuôi cá trong chậu thủy tinh … miễn sao môi trường tự nhiên cho cá sạch và cung ứng không thiếu thức ăn cho chúng là được .
nuôi cá bảy màu đẻ
Bể cá khi mới mua về sẽ chứa nhiều bụi bẩn, tạp chất và những loại hóa phẩm ô nhiễm. Vì thế, bạn cần giải quyết và xử lý kỹ càng để tránh trường hợp cá chết hàng loạt. Cách đơn thuần nhất là trồng cây thủy sinh hoặc sử dụng chất phụ gia để rút ngắn thời hạn giải quyết và xử lý bể trước khi nuôi. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng muối tinh như một chất sát khuẩn cho bể cá bảy màu .

Khi vệ sinh bể cá xong, bạn nên cho thêm vào nước một ít muối giúp cá lấy lại chất điện giải và lên màu rõ nét hơn. Dần dần hoàn thiện các tiểu cảnh còn lại cho bể thủy sinh, giúp cá bảy màu có nơi trú ngụ cũng như tạo giá trị thẩm mỹ.

Môi trường sống cho Cá Bảy Mầu

Khi mới mua cá bảy màu, chỉ nên thả chúng vào một đồ vật chứa nước nào đó với nguồn nước nơi bạn mua cá. Khoảng 15 phút sau bạn cho thêm một chút ít nước từ bể thủy sinh vào chậu. Hành động này nhằm mục đích mục tiêu giúp cá thích nghi dần với thiên nhiên và môi trường sống mới. Sau đó, bạn triển khai thả cá bảy màu mới mua vào bể cá cảnh .
cá bảy màu
Mặc dù khi mới thả chúng sẽ có nhiều biểu lộ sợ sệt nhưng không cần phải lo ngại. Có thể không cho cá ăn từ 1 tới 2 ngày để chúng không thay đổi lại ý thức. Đơn giản vì đây chỉ là bộc lộ thông thường của cá bảy màu khi mới đổi khác môi trường tự nhiên nước. Hiện tượng này sẽ nhanh gọn trở lại thông thường vào những ngày sau .

Thức ăn cho Cá Bảy Màu

Cá bảy màu chỉ cần những loại thức ăn cho cá dạng hạt là hoàn toàn có thể cung ứng được những điều kiện kèm theo phá triển tốt nhất. Nếu muốn chúng lên màu rực rỡ tỏa nắng, bạn hoàn toàn có thể cho ăn thêm trứng tôm khô cùng một vài dưỡng chất khác .
Thức ăn cho Cá Bảy Màu
Bảy màu là giống cá ăn rất ít, bạn hạn chế cho nhiều thức ăn sẽ làm đục bể vì lượng thức ăn dư thừa. Bạn cũng hoàn toàn có thể thả thêm vào bể cá thủy sinh những loại rong rêu giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật và tạo thiên nhiên và môi trường sống lý tưởng cho cá bảy màu. Không những vậy, rong rêu cũng là thức ăn ưa thích của giống cá này, bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được khá nhiều ngân sách mua thức ăn cho chúng .

Chất lượng nước cho Cá Bảy Màu

Cá bảy màu không sống được với nước máy. Vì thế, khi nuôi giống cá này, bạn nên cân nhắc lựa chọn nguồn nước. Nếu chỉ có nước máy, cần đầu tư hệ thống lọc, sục khí chất lượng để khử clo trong nước máy, như thế mới đảm bảo được nguồn nước phù hợp với cá bảy màu.

Cá bảy màu
Ngoài ra, nếu là cá mới mua, bạn đừng cho cá vào bể ngay mà nên để bên ngoài một thời hạn. Cứ vài tiếng lại cho thêm một chút ít nước vào để cá thích nghi với môi trường tự nhiên mới .

Thay nước cho Cá Bảy Màu như thế nào?

Khi thay nước cho bể cá bảy màu, bạn không nên thay bất ngờ đột ngột với hàng loạt lượng nước mới. Phải giữ lại một nửa lượng nước cũ trong bể để cá hoàn toàn có thể thích nghi với thiên nhiên và môi trường mới. Chỉ nên thay nước tối đa mỗi tuần một lần là được .
thay nước cho bể cá bảy màu
Cá bảy màu tăng trưởng tốt nhất khi nhiệt độ nước từ 18 đến 28 độ C, với độ cưng nước 10 tới 30 và nồng độ pH trong khoảng chừng 7 đến 8,5. Cho nên, để nhận ra được những thông số kỹ thuật này, bạn nên trang bị thêm cho bể cá những thiết bị đo chuyên được dùng .

Ánh sáng cho Cá Bảy Màu

Ánh sáng tác động tới màu sắc của cá bảy màu. Quá nhiều hoặc quá ít ánh sáng cũng sẽ làm màu sắc của cá không bắt mắt. Bạn nên dùng đèn huỳnh quang chiếu sáng bể cá tối thiểu 10 tiếng mỗi ngày để cá có thể lên màu đẹp nhất.

Nhân giống Cá Bảy Màu

Trung bình, sau 1 tuần tới 10 ngày, cá bảy màu sẽ đẻ một lần. Bạn quan sát thấy bụng cá to lên, Open chấm đen ở hậu môn nghĩa là cá sắp đẻ. Nếu muốn nhân giống, bạn nên tách cá ra bể riêng để tránh việc những con cá khác ăn mất cá bột mới sinh. Ngoài ra mình cũng đã trình làng một bài viết về cách ép cá bảy màu đẻ, nếu bạn muốn nhân giống cá để cho hoặc bán thì đây sẽ là bài viết đáng để bạn tìm hiểu thêm .
ca bay mau 6
Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi vừa san sẻ tới bạn đọc cách nuôi cá bảy màu chi tiết cụ thể nhất. Thực hiện theo đúng những hướng dẫn trên, chắc như đinh bạn sẽ chiếm hữu bể cá bảy màu tỏa nắng rực rỡ, khỏe mạnh và góp thêm phần ngày càng tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho khoảng trống nhà bạn. Nếu vẫn còn vướng mắc, bạn đọc hoàn toàn có thể để lại câu hỏi trong phần phản hồi ngay dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ tư vấn đơn cử hơn .
Chúc những bạn nuôi cá bảy màu thành công xuất sắc !

Viết một bình luận