Nuôi cá bảy màu trong hồ xi măng nhanh lớn, khoẻ mạnh

Ngoài nuôi cá bảy màu trong bể kính, nuôi trong thùng xốp, nuôi cá bảy màu trong hồ xi măng cũng được nhiều rất nhiều những người chơi cá ưa chuộng. Nuôi cá bảy màu trong hồ xi măng khá dễ dàng và không đòi hỏi nhiều thời gian chăm sóc. Môi trường trong hồ xi măng khá ổn định, tạo điều kiện tốt để các chú cá guppy của các bạn sinh trưởng và phát triển.

Kích thước hồ xi măng

Hồ xi măng thường có kích cỡ khá lớn so với bể kính hay những loại bể nhỏ khác. Do có thể tích nước nhiều nên cá được nuôi trong hồ khá tự do và có điều kiện kèm theo tốt nhất để tăng trưởng. Bể xi-măng như một quốc tế thu nhỏ, để cá bảy màu tăng trưởng tốt nhất. Bạn không phải cho cá ăn hàng ngày, mà cá hoàn toàn có thể tự tìm kiếm thức ăn ở quanh hồ .

Môi trường hồ xi măng ổn định

Môi trường nuôi trong hồ xi măng ổn định hơn nhiều so với bể kính hay các bể có kích thước nhỏ khác. Nhiệt độ trong hồ xi măng khá ổn định giao động từ 24 – 28*C. Đây là điều kiện lý tưởng để cá phát triển và không phát sinh mầm bệnh trong hồ.

Mua cá

Để có 1 hồ nuôi cá việc tiên phong những bạn cần làm là mua và chọn những chú cá khỏe để thả vào hồ. Guppy – Cá bảy màu là 1 trong những sự lựa chọn thông dụng nhất. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể chọn những loại cá thông dụng khác như cá mún, cá kiếm, cá vàng … Để mua cá bảy màu bạn hoàn toàn có thể mua ở gần như toàn bộ những tiệm cá cảnh. Giá cá bảy màu ở những shop thông thường từ khoảng chừng 10 – 20 k 1 cặp. Với 1 số loại 7 màu thái hay guppy thuần chủng sẽ có giá cao hơn tương đối. Giá cá bảy màu xê dịch khoảng chừng từ 50 k – 100 k 1 cặp trống mái .

Các cây thủy sinh

Có nhiều loại cây thủy sinh bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để thả cho bể xi-măng khá đa đạng. Bạn hoàn toàn có thể chọn rong đuôi chồn rong đuôi chó, la hán xanh, la hán đỏ, rêu java, bèo nhật, … Các loại cây này khá dễ sống và không yên cầu công chăm nom. Chúng hoàn toàn có thể sinh sản rất nhanh để tạo chỗ trú ẩn cho cá cũng như điều hòa nước trong bể. Các cây thủy sinh giúp không riêng gì phân phối oxi cho cá mà còn tạo ra một hệ sinh thái vi sinh vật trong bể. Chúng giúp cho chất lượng nước trong hồ tốt hơn và cung ứng thức ăn cho cá. Nếu bạn có trải đất nền dưới hồ xi-măng thì hoàn toàn có thể trồng thêm 1 số loại cây thủy sinh khác như sen, hoa sung, những loại cỏ thủy sinh .

Lọc nước cho hồ xi măng

Hồ xi măng khá rộng, có thể tích lớn nên việc lọc nước cho hồ cũng khá đơn giản. Đối với các loại cá nhỏ như cá bảy màu, cá mún, cá kiếm thì các bạn nên chọn lọc vi sinh chạy kèm với máy sủi oxi là đủ. Lọc vi sinh được đặt trong bể, hoạt động thông qua máy sủi khí rất tiện lợi. Lọc vi sinh làm ổn định nguồn nước, chi phí cũng rất rẻ. Nếu bạn nuôi cá loại cá to hơn 1 chút như cá chép hay cá vàng thì có thể chọn mua máy lọc tràn, lọc thác…

Một số giải pháp thay thế cho người chơi có không gian nhỏ

Việc xây một hồ xi-măng ngoài ngân sách thì khoảng trống cũng là thứ bạn nên chăm sóc. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua thùng xốp mới hoặc những thùng xốp đã qua sử dụng với ngân sách rất rẻ. Thùng xốp hoàn toàn có thể mua được ở những shop bán hoa quả sau đó tráng lại bằng xi-măng để làm một hồ xi-măng nuôi cá cho riêng mình. Thùng xốp cách nhiệt tốt, thuận tiện trong việc vận động và di chuyển và sắp xếp, ngân sách lại rất rẻ. Nếu bạn khéo tay 1 chút hoàn toàn có thể phong cách thiết kế lại 1 mặt kính ở thùng xốp để quan sát những chú cá của mình thuận tiện hơn .
Do nhiều ưu điểm nên rất nhiều người đã chọn thùng xốp thay thế sửa chữa cho việc kiến thiết xây dựng 1 hồ xi-măng để nuôi cá trong nhà .

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Cá bảy màu Hà Nội

  • Fanpage: https://www.facebook.com/HanoiGuppyCity
  • Website: www.cabaymau.net
  • Shopee: https://shopee.vn/shop/729072/
  • Hotline: 0966.386.480
  • Địa chỉ shop: Số 56 Ngõ 52 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Viết một bình luận