Hoàng phi bị ruồng bỏ – review

Tên gốc: 버림 받은 황비; Beorim Badeun Hwangbi

Tên khác: The Abandoned Empress

NXB: D&C Media, Kakao

Tác giả: Yuna

Họa sĩ: iNA

Thể loại: Shoujo, Fantasy, Romance, Drama

Rating: 17+

Cốt truyện: Truyện kể về một em gái xấu số yêu sai người nên chết và hành trình khi quay trở về quá khứ của em gái để thay đổi vận mệnh của mình.

Bình luận: Ờm, thật ra thì thấy truyện đẹp với được khen nên đâm đầu vô đọc, truyện cũng hay, cho đến khi tôi biết cái kết… Xin đừng hỏi đọc tiểu thuyết ở đâu, mình chỉ đọc spoilers bên wiki Hàn bằng dịch máy. Cám ơn.

Nội dung

Okay, số là thế này. Hôm nay cảm thấy có hứng thú với bộ này thế là tôi đi đọc webtoon của nó. Cảm thấy thái tử Lubris quá shit ( bên Hàn hình như có người còn chửi bạn giai này là “ chất thải phóng xạ ” LOL ) nên tôi rất ủng hộ quyết tâm không muốn dây dưa với nó của Aristia. Xong đọc được tới chương 34 thì ship Aristia x Allendis dữ lắm. Vì tò mò nên tôi định đi kiếm coi có raw hay spoilers không. Vì thế mà lên trang Novel Update của nó lần nữa và thấy cái review nói là Aristia sẽ chọn thái-tử-chất-thải-phóng-xạ làm tôi cũng hơi sợ sợ nhưng cũng không nghĩ nhiều vì cái review có ghi “ nữ chính truyện Hàn là một lũ yếu ớt, chả được như nữ chính truyện Trung ” nên tôi nghĩ là troll thôi. Nhưng rồi tôi đọc được spoilers …
Có thể nói là tôi cáu tiết thật sự .
Nữ chính ở đầu cuối vẫn lấy thằng cha chất thải phóng xạ thật những bạn ạ .
Ôi quào, chống lại số phận của tôi đâu ? Không yêu anh nữa của tôi đâu ? Tự quyết định số phận của bản thân của tôi đâu ? Toàn là bị dòng đời đưa đẩy. Ôi chao. Mà cái cảnh mà nữ chính bị rape, hờ coi như tôi sẽ không phản hồi vì thật sự là nếu mà tôi phản hồi thêm bảo vệ sẽ có người cảm thấy không dễ chịu đấy. Rồi nữ chính bị PTSD, mỗi lần thấy thái tử là run như cầy sấy, xong xử lý bằng cách “ thái tử kia và thái tử này là hai người khác nhau ”. So much for radioactive waste. 🙂 À và nữ chính chết là chưa hết đâu. Em gái Jieun mà nam chính yêu thương ở đời đầu ấy, cũng quay lại quá khứ giống Aristia luôn. Sau khi Aristia chết thì đương nhiên Jieun sẽ phải giải quyết và xử lý việc làm của hoàng hậu, thứ mà ẻm đáng lẽ phải làm nhưng Aristia khi còn sống phải làm thay. Mà ẻm có được huấn luyện và đào tạo đâu, thế là làm không tốt, chủ trương xô lệch, đời sống của nhà vua cũng không tự do được như lúc Aristia còn sống. Thế là thằng chất thải phóng xạ ấy khởi đầu so sánh Jieun với Aristia, bảo sao em không làm tốt được như Aristia. Đúng như thực chất của chất thải phóng xạ luôn – người ta nghe tới chỉ biết tránh xa và chỉ có hại cho môi trường tự nhiên mà thôi .
Vài năm sau khi Tia chết thì phản diện của truyện tạo phản, bản thân Jieun bị truy đuổi và giết chết. Lúc này thì ông thần hỏi Jieun là có muốn quay lại quốc tế tân tiến không hay là quay ngược thời hạn. Jieun chọn quay ngược thời hạn để thực thi mục tiêu của mình. Về việc Jieun chọn giúp Tia hay là không thì cái này tôi sẽ không nói đến vì spoilers mỗi chỗ một khác. Có chỗ bảo là Jieun hãm hại Tia, có chỗ lại bảo là giúp Tia nhưng nói chung muốn vượt qua Tia vì cảm thấy mình thua kém, cũng như trở lại quá khứ là để trả thù phản diện và Ruve Nhưng Kết luận là kết truyện là phản diện bị kết tội tạo phản, Jieun vì là con nuôi nên cũng chịu trực tiếp. Tia lúc này đã giúp sức để Jieun chỉ bị lưu đày 5 năm thay vì bị chém đầu .

Cái ending của bộ này cũng bị chửi kha khá bên Hàn ấy, đến nỗi trên wiki của nó ở bên Hàn cũng có nói vụ này luôn. Nghe một bạn nói là hình như nam chính bị ghét đến nỗi tác giả phải viết thêm ngoại truyện dưới góc nhìn của nam chính, đáng tiếc thay nó chỉ càng làm nam chính bị ghét hơn. Xong có vẻ tác giả, hay fan của nam chính, bảo là nữ chính cuối cùng vẫn chọn nam chính là do thời đại nó thế thôi, đó là thời trung cổ chứ đíu phải hiện đại. Thế nên không có khái niệm rape giữa vợ chồng bla bla. Cơ mà đây là một tác phẩm thời hiện đại, đó là chưa kể nam chính trước và sau khi nữ chính quay về quá khứ đíu khác gì nhau, chỉ là một thằng ích kỷ, vì mặc cảm tự ti mà đối xử với người khác như shit, chỉ biết nghĩ cho bản thân chứ biết nghĩ cho ai.

Túm lại là giờ không biết webtoon có dám đổi ending hay không * khụ * AristiaxAllendis * khụ * chứ tôi hết hy vọng rồi. Khi nào nó đổi ending thì tôi sẽ đi coi. Chứ coi mà ending giống như novel chắc chửi thề quá, ngồi coi hết năm tập truyện chỉ để thấy nữ chính về với một đống chất thải phóng xạ tôi chịu không được .

Nhân vật

Nhân vật thiệt sự đến hiện tại là chỉ thích được mỗi ông bố. Có phần hơi ít bộc lộ cảm hứng tí xíu thôi nhưng rất thương con. Phải nói là ông bố chính là liên minh lớn nhất giúp Aristia đổi khác được số phận .
Về phần mấy bạn nam thì tôi chán quá không nói, Carthaine thì tới hiện tại chưa Open, Lubris thì như * beep *, Allendis thì tuy tôi thích bạn này thành với Aristia nhất, cơ mà tôi cũng không hẳn yêu thương gì bạn. Còn Aristia thì thôi khỏi nói, người ta hay nói là “ nói trước bước không qua ”, “ gáy sớm thì bị nghiệp quật ” quả đúng là không sai với em gái này. Ngoài ra tôi cũng không thích cách tác giả vận dụng cái logic là “ phía sau một cô gái niềm hạnh phúc là một cô gái xấu số ”, đời trước thì để Jieun niềm hạnh phúc thì Aristia phải chết, rồi đời này để Aristia niềm hạnh phúc thì Jieun phải bị tống khỏi hoàng cung. Sao không để hai em gái này hợp tác với nhau mang lại tự do cho quốc gia rồi sau đó mỗi người lấy một người khác nhau, đẹp cả đôi đường .

Hình ảnh

Lý do khiến tôi có hứng thú với bộ này, nét vẽ thì đẹp nhưng phải vẽ cái bộ máu chó tràn ngập thế này cảm xúc phí phí sao ấy haha …

Tổng kết

Drop mạnh drop mạnh luôn. Phải nói là thiệt sự tôi không chịu nổi bạn hoàng tử, gật đầu bạn làm nam phụ còn muốn sôi máu chứ làm nam chính. Quả đúng là logic của Nước Hàn, nam chính để cho nữ chính, còn nam phụ là cho fan hâm mộ .
Cái này để nói rõ nếu có bạn nào tìm đến bài review này xong bảo tôi nên cho nó một thời cơ hay gì ấy. Các bạn chẳng cần phí công làm gì đâu, tôi có theo nó hay không hay tôi có hối hận khi bỏ nó vì nó là một bộ truyện hay hay là không trọn vẹn là chuyện của tôi. Mỗi người có một sở trường thích nghi riêng, tôi đã không muốn đả động tới truyện hay là nhân vật bạn thích nữa thì cũng mong những bạn để cho tôi yên. Cám ơn .

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Viết một bình luận