NRIC là gì? Từ viết tắt NRIC mang ý nghĩa như thế nào?

by

Bài viết hôm nay, Wikigiaidap xin chia sẻ đến các bạn về ý nghĩa thật sự của từ viết tắt NRIC là gì? mà chúng ta thường thấy nó xuất hiện trên các trang diện đàn, cũng như những trang mạng xã hội hiện nay. Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết nhé!

[external_link_head]

NRIC là gì?

NRIC là gì? Từ viết tắt NRIC mang ý nghĩa như thế nào?

NRIC là một cụm từ viết tắt của “National Registration Identity Card”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chứng minh nhân dân. Đây được hiểu như là thẻ căn cước của những công dân Singapore. Một loại giấy tờ tùy thân mà tù 15 tuổi trở lên bắt buộc phải có, cũng nhu công dân nước ngoài thường trụ tại đất nước Singapore.

[external_link offset=1]

Hình dạng nhân biết thẻ NRIC

Thẻ căn cước NRIC có hình dáng chữ nhật, vói 2 màu sơn chính, đó là màu hồng cho người dân Singapore và màu xanh cho những người thường trú tại nơi đây.Và đặc biệt, trên mỗi thẻ đều có một dãy số NRIC bao gồm 7 số chính giữa và 2 chữ cái hai bên. Dãy số đó như sau: #0000000@, trong đó:

Chữ # có thể là các ký tự S-F-T-G. Bạn là một người công dân hay thường trú nhân sinh tại Singapore  trước 1/1/2000, chữ # đó là S. Còn đối với công nhân hay thường trú nhân sinh tại Singapore sau 1/1/200, chữ # sẽ là T.

Trong trường hợp, bạn là người nước ngoài có giấy phép dài dạn tại Singapore được cấp trước ngày 1/1/2000 thì chữ # sẽ là F. Còn bạn là người nước ngoài cũng có giấy phép dài hạn được cấp sau ngày 1/1/2000, chữ # sẽ là G.

Dãy số 0000000: gồm có 7 số được cấp chủ sở hữu thẻ.

@ là một ký tự bất kì trong bảng chữ cái và được tính toán dựa trên quy luật # and 0000000.

NRIC là gì? Từ viết tắt NRIC mang ý nghĩa như thế nào?

[external_link offset=2]

Thông tin mặt trước của thẻ căn cước bao gồm: số thẻ đặt ở đầu tiên, rồi đến họ tên, chủng tộc, ngày sinh, giới tính, quốc gia, ảnh trắng đen.

Còn mặt sau của thẻ bao gồm có mã vạch, dấu vân tay của chủ sở hữu, ngày phát hành và địa chỉ cư trú.

Ngoài ra, người làm thẻ có thể chọn thêm được tên dân tộc của mình phía bên dưới bằng tiếng Anh, Trung Quốc, chữ Tamil.

Tóm lại, NRIC là gì? là một từ viết tắt “National Registration Identity Card”, được hiểu là chúng minh nhân dân của một người công dân tại nước đó.

[external_footer]

Viết một bình luận