Thư em chồng gửi chị dâu

Chị dâu à! Từ ngày chị lấy anh của em thì dường như giữa chúng ta luôn có một khoảng cách phải không?

Em vốn luôn nghĩ có một người chị sẽ là điều vô cùng tuyệt vời, thế nên ngày chị về ở cùng mái ấm gia đình, em đã vô cùng niềm hạnh phúc. Nhưng có vẻ như, giữa tất cả chúng ta luôn có một khoảng cách vô hình dung, dù hàng ngày ở cùng nhà, ăn cùng bữa nhưng chưa khi nào chung ý nghĩ hay cùng tâm sự .
Chị luôn ngọt ngào với em ngay từ lần đầu gặp cho đến giờ. Chị cũng là người chu đáo và nhớ từng dịp kỉ niệm của em, Tặng Ngay em những món quà mà em thích. Lúc nào chị cũng nói tốt, bênh vực em trước mẹ và anh dù nhiều lúc em biết rõ ràng rằng mình làm sai .
 - 1

Ảnh minh họa

Bạn đang đọc: Thư em chồng gửi chị dâu

Em cứ ngỡ mình đã có thêm một người chị, để lệ thuộc, san sẻ và tâm sự. Nhưng không phải vì tất cả chúng ta chưa hề có tích tắc nào để tâm sự với nhau về bất kể điều gì. Những câu chị nói với em luôn là lời hỏi thăm và khen ngợi khách sáo. Rồi một lần, em vô tình nghe thấy chị nói với anh trai rằng : “ Mối quan hệ giữa chị dâu với em chồng là mối quan hệ nhạy cảm nên không thân thiện quá được đâu anh ạ. Bạn em đã gặp nhiều tai nạn đáng tiếc lắm rồi ! ”. Em giật mình. Chị chưa khi nào thực lòng coi em là người thân trong gia đình của chị, chị sợ em sẽ gây phiền phức sao ?
Dù còn trẻ nhưng em vẫn biết ai đi làm dâu cũng đều nghe mọi người nói về em chồng, về mối quan hệ không mấy dễ thở khi ở nhà chồng ấy. Thế nhưng đó là trước kia thôi chị à ! Giờ khác rồi, nhà chỉ có hai bạn bè và ai cũng được cha mẹ chăm sóc vừa đủ nên em không thấy mình có gì cần để tranh giành với chị. Em cũng biết việc về một mái ấm gia đình lạ lẫm ở thật khó khăn vất vả với chị thế nào. Vậy nên em chỉ muốn tất cả chúng ta thân mật, yêu thương và chăm sóc đến nhau như những người thân trong gia đình thực sự .
Chị biết không ? Có rất nhiều chuyện em muốn san sẻ cùng với chị vì trong nhà thì ngoài chị ra em không biết nên nói những điều tế nhị ấy với ai. Nhưng nghĩ đến chuyện chị luôn giữ khoảng cách em lại không dám mở lời. Nhiều lúc, em ước giá như chị là chị gái em thật thì giữa tất cả chúng ta sẽ thân thiện biết bao nhiêu. Chị không còn phải chú ý đến những câu nói vô tư của em, không cần ngần ngại mà san sẻ quan điểm hay thậm chí còn là la mắng khi em sai nữa .
Tính em vẫn trẻ con nên nhiều khi thích gì, nghĩ gì cứ vô tư nói ra hết nên có khi cũng làm chị lo ngại. Như chuyện em nói anh chị đi du lịch Pari là tham vọng ” sang chảnh ” của em ý ! Thì đó là tham vọng của em thật và em sẽ cố gắng nỗ lực thực thi nhưng không hề có ý gì trách móc hay ghen tị với chị đâu. Nhưng có lẽ rằng chị thì lại nghĩ nhiều quá nên em thấy chị bồn chồn, cau mày, sau đó chị nói muốn nhường vé và kêu sẽ bù đắp cho em này nọ .

Đấy! Chỉ từ những câu nói vui mà nếu bình thường thì không sao nhưng khi người ta để ý sẽ thấy nó khác và mang hàm ý. Em thì chỉ mong sao anh chị đi du lịch vui vẻ và kể lại cho em nghe những kỉ niệm thú vị bên đó mà thôi. Cũng giống như mối quan hệ giữa hai chị em mình mà cứ chân thành và bớt khách sáo đi thì sẽ thật hạnh phúc chị ạ!

Vẫn biết giữ được khoảng cách thì sẽ làm mối quan hệ ít va chạm hơn. Nhưng nhiều khi giữ quá cũng thành ra stress và khoảng cách thì càng lớn. Em chỉ mong chị biết rằng em luôn sẵn lòng để tất cả chúng ta trở nên thân thương hơn. Sẵn lòng để mối quan hệ của chị em không còn khoảng cách .

Theo Tân Trần

Báo Dân Việt

 

Thư em chồng gửi chị dâu - 2

Viết một bình luận